VIỆN CÔNG NGHỆ NHA KHOA THẨM MỸ SHINBI Trao công nghệ, nhận nụ cười

QUY TRÌNH ĐIỀU TRỊ TỦY TẠI SHINBI DENTAL

17/05/2018 03:23

Những trường hợp cần được điều trị tủy đó là sâu răng vỡ lớn, bị chấn thương cơ học trong quá trình phục hình răng miệng, hoặc do tác động ngoại cảnh, hoặc các bệnh lý vùng miệng…
Sâu răng được xem là nguyên nhân chủ yếu gây tổn thương tủy răng, sâu răng diễn tiến theo thời gian dài sẽ phá hủy vùng men răng và ngà răng, nếu không được ngăn chặn và can thiệp kịp thời các mô cứng của răng sẽ bị phá hủy và gây tổn thương vùng tủy răng gây nên tình trạng nhiễm trùng và viêm tủy, gây đau tê buốt khi ăn thức ăn nóng và lạnh.
Biểu hiện rõ nhất khi bị tổn thương tủy răng đó là gây sưng tấy, đau dữ dội, trầm trọng hơn nếu không can thiệp sớm có thể dẫn đến chết tủy gây tình trạng viêm nhiễm nặng hơn, apxe quanh chân răng, nhiễm trùng máu…

Điều trị tủy là vô cùng quan trọng đối với răng bị tổn thương, chết tủy

Quy trình thăm khám và điều trị tủy tại nha khoa Shinbi
Bước 1: Thăm khám và chụp phim tư vấn tình trạng bệnh nhân
Sau khi khám sơ bộ, bác sĩ sẽ đưa ra chẩn đoán và lên kế hoạch điều trị cho bệnh nhân

Bước 2: Tiến hành điều trị – sửa soạn ống tủy
Sau khi có kế hoạch điều trị rõ ràng, bác sĩ sẽ mở ống tủy bằng tay khoan, thực hiện công tác điều trị, tìm và làm sạch, đo chiều dài ống tủy bằng máy định vị chóp.

Bước 3: Trám bít ống tủy
Ống tủy được làm sạch hoàn toàn, bác sĩ sẽ trám lại bằng chất hàn tạm.
Trong lần trám bít cuối cùng khi kết thúc sau khi chụp phim và kiểm tra lại quá trình đã kết thúc hoàn hảo bác sĩ sẽ hàn vĩnh viễn bằng Composite.

Bước 4: Tái khám – Đặt lịch hẹn tái khám

Thường một ca điều trị tủy dựa vào chẩn đoán mức độ nặng nhẹ hoặc phức tạp của răng đó để biết được một ca điều trị tủy cần mấy lần hẹn. Trung bình một ca đơn giản bệnh nhân thường phải đi lại từ 2- 3 lần hẹn. Nếu phức tạp thì có thể đến 4- 5 lần hẹn mới kết thúc ca điều trị.
Bệnh nhân sẽ được lễ tân đặt lịch cho lần hẹn kế tiếp và gọi điện nhắc về lần kế tiếp cho đến khi khóa trình điều trị kết thúc.

Sau khi điều trị tủy kết thúc, cấu trúc răng yếu đi, răng thường giòn, dễ vỡ, dễ đổi màu, đế hoàn thiện cả chức năng lẫn thẩm mỹ bệnh nhân nên cân nhắc việc bọc răng sứ hoặc veerner cho răng.
Các câu hỏi thường gặp sau khi điều trị tủy xong?

 

Q: Như thế nào là chết tủy, tôi nghe bác sĩ nói phải diệt tủy và lấy tủy chết ra? Phòng khám hãy giải thích giúp tôi.
A: Mỗi chiếc răng ngoài lớp men, ngà răng bảo vệ bên ngoài, bên trong là các dây thần kinh, noron thần kinh được bao bọc bởi các mô cứng, khi bị tổn thương bởi một nguyên nhân nào đó, các dây thần kinh đó bị chết đi, không còn cảm giác, tủy bên trong sẽ thối rữa ngoài gây mùi rất nặng nề còn gây đau và viêm nhiễm, đó là lý do tại sao bác sĩ tại Shinbi Dental cần lấy hết tủy chết ạ.

Q: Tại sao điều trị tủy xong phải làm chụp bọc răng sứ?

A: Khi điều trị tủy xong, phần cấu trúc bên trong răng sứ đã bị mục rỗng do sâu lớn, hoặc chấn thương cơ học, làm cho răng yếu đi, giòn, dễ vỡ, độ chịu lực không còn như trước đây, vì vậy bác sỹ luôn chỉ định chụp bọc răng sứ để bảo vệ thân răng thật, đề phòng trường hợp bệnh nhân cắn lực quá mạnh hoặc ăn đồ quá cứng gây tổn thương vỡ răng, nứt thân răng thật của bệnh nhân. Nhiêm vụ của răng sứ giúp nâng đỡ chịu lực cho thân răng thật, ngoài ra còn giúp bệnh nhân cải thiện chức năng thẩm mỹ cho răng.

Tại sao lại lựa chọn Shinbi Dental và đội ngũ bác sĩ, nhân viên Shinbi?

Tại Viện công nghệ nha khoa thẩm mỹ Shinbi Dental các quy trình được thực hiện chính xác theo quy trình chuẩn quốc tế và được thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia bác sĩ có tay nghề cao, được đào tạo chuyên sâu từ các nước có nền nha khoa phát triển như Nhật Bản, Hoa Kỳ.

Shinbi Dental cũng là số ít các cơ sở nha khoa tại Hà Nội được đầu tư công nghệ, trang thiết bị hiện đại và tân tiến nhất, hỗ trợ đắc lực cho bác sĩ trong quá trình điều trị.

Shinbi Dental đã và đang là cơ sở tin cậy của hàng ngàn bệnh nhân.
Đặc biệt, đến với Shinbi Dental, sức khỏe răng miệng của bạn sẽ được chăm sóc và bảo hảnh trọn đời.

Thay nụ cười – Đổi tương lai

Hãy để Shinbi giúp bạn lấy lại tự tin với nụ cười trọn vẹn!

 

—————————————————————

VIỆN CÔNG NGHỆ NHA KHOA THẨM MỸ SHINBI

33 Trần Quốc Toản, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

HOTLINE: 1900.0215 – 098.800.1889

 

 

Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)
Về đầu trang