Trang chủ » Kiến Thức Nha Khoa » Bạn cần lưu ý gì sau khi niềng răng

Bạn cần lưu ý gì sau khi niềng răng

Sau một khoảng thời gian niềng răng khá lâu để có thể mang lại hàm răng như ý muốn thì các bạn cần phải lưu ý gì sau khi niềng răng để có thể giữ được thể trạng tốt nhất cho hàm răng của bạn.

Sau khi niềng răng bạn cần phải lưu ý gì?

Sau khi niềng răng bạn cần phải chăm sóc hàm răng của bạn cẩn thận và thay đổi những chế độ ăn uống và loại bỏ những thói quen xấu gây hại cho răng.

Xem thêm : Những tác hại khôn lường mà sai lệch khớp cắn gây ra.

lưu ý sau khi niềng răng

Cần chăm sóc răng miệng thật tốt

Sau khi niềng răng bạn cần chú ý đến quá trình chăm sóc răng miệng của bạn kĩ càng và chải răng sau khi ăn và trước khi đi ngủ. Dưới đây là 3 cách chăm sóc răng miệng tốt để bảo vệ răng miệng của bạn một cách an toàn:

Cách đánh răng:

Dù bàn chải phải làm sạch mặt ngoài của răng và xoay tròn từ trên xuống dưới để có thể làm sạch thức ăn còn sót lại tại thân răng. Sau đó bạn tiếp tục chải mặt lưỡi và những mặt nhai một cách cẩn thận và tránh bị bung mắc cài.

Dùng nước súc miệng:

Sau khi chải răng bạn có thể súc miệng bằng những dung dịch nước muối hoặc ác dung dịch súc miệng để có thể loại trừ vi khuẩn còn bám và sót lại trên răng.

Dùng chỉ nha khoa:

Sau khi niềng răng bạn nên sử dụng đến chỉ nha khoa để có thể vệ sinh đến những kẽ răng. Với thiết kế nhỏ gọn và chỉ nha khoa đảm bảo lấy sạch các thức ăn còn sót lại trên răng và cả mắc cài.

Xem thêm : Làm sao để điều trị khớp cắn ngược hiệu quả an toàn.

Chế độ ăn uống sau khi niềng răng

những lưu ý sau khi niềng răng

Sau khi niềng răng bạn nên sử dụng những thực phẩm ăn mềm như cháo, sữa, đồ luộc, hầm,…. vì lúc này sau khi niềng răng còn đau nhức và khó chịu. Khoảng 2 tuàn sau khi niềng răng bạn có thể ăn uống và thoải mái hơn nhưng tránh bung sút mắc cài nên hạn chế những món đồ ăn dai và cứng.

Để đảm bảo được quá trình niềng răng được diễn ra thuận lợi và bạn không nên sử dụng các loại thực phẩm sau:

  • Kẹo cao su.
  • Thức ăn dai, cứng chưa được nấu kĩ.
  • Trái cây.
  • Đồ ăn nhiều đường.

VIỆN CÔNG NGHỆ NHA KHOA THẨM MỸ SHINBI DENTAL

Bài viết liên quan