Trang chủ » Kiến Thức Nha Khoa » Bọc răng sứ bị tụt lợi: Nguyên nhân & Cách khắc phục

Bọc răng sứ bị tụt lợi: Nguyên nhân & Cách khắc phục

Bọc răng sứ bị tụt lợi là một trong những biến chứng khá phổ biến hiện nay. Tình trạng này khiến hàm răng của bạn thiếu tính thẩm mỹ và còn làm ảnh hưởng đến chức năng nhai. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục

Bọc răng sứ bị tụt lợi nguyên nhân từ đâu 

Theo các chuyên gia nha khoa hàng đầu đã nhắc đến bọc răng sứ thẩm mỹ là một trong những giải pháp nha khoa an toàn không hề xâm lấn và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người thực hiện. Tuy nhiên tụt nướu là một trong những biến chứng dễ gặp khi thực hiện bọc răng sứ sai kỹ thuật.

Tụt nướu là một trong những biến chứng của bọc răng sứ sai kỹ thuật và một số nguyên nhân khác như:

bọc răng sứ bị tụt lợi

Không bảo đảm kỹ thuật

Trong quá trình gắn mão sứ vào cùi răng không được bảo đảm sự khăng khít sẽ tạo nên những khoảng trống. Những khoảng trống này là nơi cứ ngụ lí tưởng cho mảnh vụn thức ăn đọng lại. Đây cũng là một môi trường thích hợp cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển lâu dần sẽ làm ảnh trực tiếp đến men răng và dần dần sẽ phá huy răng. Biểu hiện rõ nhất thấy nhất đó là hôi miệng, nướu lợi bị kích ứng gây viêm và dẫn đến tình trạng tụt nướu.

Trang thiết bị không đảm bảo

Một trong những yếu tố quyết định ca bọc răng sứ thành công đó là quá trình lấy dấu hàm cần chính xác cũng như quá trình thiết kế sản xuất cũng vậy. Nếu tại cơ sở nha khoa bạn thực hiện không đảm bảo trang thiết bị, công nghệ hiện đại rất có thể dẫn đến tình trạng sai số khi thiết kế. Kể từ đó mão sứ được tạo ra không còn đảm bảo độ tương đồng với cùi răng, khiến không sát khít với nướu.

➤Xem thêm: Bọc răng sứ không mài như thế nào? Ở đâu tốt nhất?

Bác sỹ chuyên môn không tốt

Trong quá trình thăm khám bác sĩ không sát sao tình trạng răng miệng hiện tại của người bệnh trước khi thực hiện bọc răng sứ. Bởi có những trường hợp khách hàng mắc phải tình trạng như sâu răng, viêm nướu…nếu không điều trị triệt để rất có thể dẫn đến tình trạng tụt nướu sau khi bọc răng sứ.

Chế độ chăm sóc răng miệng

Chải răng không đúng cách cũng như sử dụng bàn chải đánh răng cứng và mạnh sẽ làm ảnh hưởng đến vùng sứ của răng dẫn dễn tạo lên khoảng hở của sứ. Hay bạn chưa có chế độ chăm sóc vệ sinh không hợp lí, khiến vi khuẩn xâm nhập và các kẽ răng khiến nướu bị tụt hoặc có thể phần cùi răng bị hở lộ ra bên ngoài.

Làm sao để khắc phục bọc răng sứ bị tụt hiệu quả

răng bị tụt lợi

Khi gặp phải tình trạng răng sứ bị tụt bạn cũng không nên quá lo lắng về điều này. Việc cần làm đầu tiên chính là nên có một chế độ vệ sinh răng miệng và chăm sóc đúng cách. Và đến cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám kiểm tra cũng như tìm ra nguyên nhân gây lên tình trạng.

➤Xem thêm: LÀM RĂNG SỨ TẠI SHINBI KHÔNG MÀI RĂNG, KHÔNG GÂY Ê BUỐT

Nếu tình trạng tụt nướu do một số bệnh lí về răng miệng thì việc bác sĩ tháo mão sứ và tiến hành điều trị khỏi các bệnh lí về răng miệng. Sau khi điều trị xong mới gắn mão sứ lại

Nếu tình trạng mão sứ bị lỏng, không khít với cùi răng, cần phải thay mão sữ cũ, rồi lấy dầu hàm cũng như thiết kế mão răng sứ có độ tương đồng về màu sắc và kích thước khớp với cùi răng.

VIỆN CÔNG NGHỆ NHA KHOA THẨM MỸ SHINBI DENTAL

Bài viết liên quan