Trang chủ » Kiến Thức Nha Khoa » Bọc răng sứ có đau không? Mất bao nhiêu thời gian?

Bọc răng sứ có đau không? Mất bao nhiêu thời gian?

Bọc răng sứ sẽ không đau nếu như làm đúng cách. Trong quá trình làm răng sứ các bác sĩ sẽ phải mài nhỏ các chiếc răng thật để có thể thay vào đó là những chiếc răng sứ

Nếu chẳng may bạn sở hữu hàm răng không được như ý muốn như răng bị thưa, răng mọc không đều, không thẳng hàng, răng hơi chìa ra phía trước, răng bị sứt mẻ, răng bị sâu…bạn có thể sử dụng phương pháp bọc răng sứ để khắc phục được hết nhược điểm đó.

Bọc răng sứ làm gì? Các trường hợp cần bọc răng sứ

Bọc răng sứ là giải pháp nha khoa giúp phục hình những chiếc răng xấu của hàm bằng cách sử dụng mão răng sứ để lắp lên răng thật. Giúp bạn che đi những khiếm khuyết của răng hay lắp đầy khoảng trống răng bị mất. Bên cạnh đó, tăng tính thẩm mỹ và khôi phục chức năng ăn nhai cho cả hàm.

bọc răng sứ có đau ko

Các trường hợp cần bọc răng sứ

Bọc răng sứ thường được chỉ định những người như:

  • Mất 1 răng hoặc vài răng liên tiếp nhau
  • Người răng bị vỡ, mẻ, thưa,..
  • Răng nhiễm kháng sinh Tetracyclin
  • Răng hô, móm, khấp khểnh…
  • Những người có nhu cầu thẩm mỹ răng

Như vậy có thể thấy, làm răng sứ phù hợp với rất nhiều trường hợp khác nhau. Giúp phục hình thẩm mỹ và cải thiện chức năng ăn nhai tốt nhất cho hàm.

Bọc răng sứ có đau không? 

Trong quá trình diễn ra việc bọc răng sứ, bác sĩ sẽ mài bớt răng thật để lắp răng sứ vào cho vừa vặn. Bọc răng sứ là phương pháp làm đẹp cho răng một cách nhanh chóng, không mất thời gian như phương pháp niềng răng, giúp bạn tạo được thiện cảm với đối phương trong giao tiếp.

bọc sứ đau không

Trong quá trình mài răng, bạn sẽ có giảm giác hơi ê, khó chịu nhưng chắc chắn sẽ không đau như niềng răng. Sự phát triển của khoa học công nghệ trong lĩnh vực nha khoa, tại nhiều cơ sở, trung tâm chăm sóc răng lớn, uy tín đều sử dụng phương pháp gây tê, như vậy bạn hoàn toàn không cảm thấy khó chịu, đau nhức hay răng bị ê.

Để quá trình bọc răng sứ diễn ra suôn sẻ, không đau nhức, ê buốt thì bạn nên chọn cơ sở chăm sóc răng lớn, uy tín và chất lượng. Với đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm, trình độ chuyên môn giỏi giúp xử lý kịp thời mọi tình huống phát sinh, xử lý kỹ thuật chuyên môn tốt nhất, hài hòa nhất.

Nếu bạn đã bọc răng sứ tại một cơ sở nào đó và cảm thấy đau răng thì rất có thể đó là trung tâm không uy tín. Trong quá trình bọc răng sứ có thể bác sĩ điều trị đã mắc phải một số lỗi như không kiểm tra răng miệng kỹ trước khi mài răng, thuốc tê không đủ liều lượng hay mài răng quá sâu,…những điều này sẽ khiến bạn có cảm giác đau nhức.

Xem thêm:

Bọc răng Sứ mất bao nhiêu thời gian?

Bọc răng sứ diễn ra theo quá trình, thường sẽ chia thành 2 đợt cụ thể: 

Đợt 1: Khám tổng quát, lấy số liệu về răng bọc sứ

quy trình bọc răng sứ có đau không

Khi bệnh nhân có nhu cầu bọc răng sứ, bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe răng miệng tổng quát, kiểm tra vị trí răng muốn bọc sứ, số lượng răng cần bọc và tư vấn về các thông tin cần thiết để bệnh nhân nắm được.

Sau khi nghe tất cả các thông tin mà bệnh nhân chấp nhận điều trị, bác sĩ sẽ tiến hành mài răng. Bạn sẽ được gây tê để không có cảm giác khó chịu. Với công nghệ máy móc hiện đại, việc mài răng diễn ra nhanh chóng, sẽ chỉ mất khoảng 10 phút cho mỗi răng. Sau khi quá trình mài răng hoàn tất, bác sĩ sẽ so màu răng, xác định chỉ số về răng để chuyển thông tin lên bộ phận chế tạo răng sứ hoàn thiện.

Nếu bạn gắn số lượng răng ít thì sẽ đợi mất một lúc để đợi răng sứ hoàn thiện, nếu số lượng nhiều bạn phải đợi thời gian lâu hơn, từ 1 đến 2 ngày, tùy thuộc vào lượng khách đông hay không tại thời điểm đó.

Đợt 2: Gắn răng sứ lên răng

Đầu tiên, bác sĩ sẽ gắn thử răng sứ vào và chỉnh sửa nếu bệnh nhân có yêu cầu, và nếu không có vấn đề gì khác bác sĩ sẽ cố định chắc chắn răng sứ bằng vật dụng chuyên dụng. 

Những yếu tố sẽ ảnh hưởng đến thời gian bọc răng sứ

cách thức bọc răng sứ

Thời gian bọc răng sứ còn ảnh hưởng do tình trạng sức khỏe răng miệng của từng người. Ở quá trình khám tổng quát, nếu như bác sĩ phát hiện ra bệnh nhân mắc các bệnh về răng như sâu răng, viêm nướu hay viêm tủy,…thì bác sĩ sẽ yêu cầu bệnh nhân phải điều trị dứt điểm các bệnh trên trước khi tiến hành bọc răng sứ. Điều này sẽ mất một khoảng thời gian của bệnh nhân.

Kinh nghiệm, tay nghề của bác sĩ cùng là yếu tố ảnh hưởng đến thời gian bọc răng sứ. Với bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm, tay nghề cao, quá trình thực hiện bọc răng sứ sẽ được diễn ra nhanh chóng và chuẩn chỉ nhất, thường chỉ phải thực hiện 1 lần là đạt yêu cầu của khách hàng.

Với bác sĩ tay nghề kém, kinh nghiệm còn non, quá trình bọc răng sứ có thể diễn ra không suôn sẻ thuận lợi, răng không khít hoặc đo răng chỉ số sai dẫn đến khi lắp vào hàm không được đều, đẹp và phải chỉnh sửa lại.

Ngoài ra, với trung tâm chăm sóc răng lớn sẽ có phòng Labo ngay tại cơ sở, việc chế tác răng sẽ diễn ra nhanh hơn do không mất thời gian vận chuyển răng từ cơ sở khác đến.

Bọc răng sứ sử dụng được bao lâu?

làm răng bọc sứ có đau không

Tuổi thọ của răng sứ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ngoài các yếu tố về chất lượng của loại răng sứ và tay nghề của bác sĩ thực hiện còn do sự chăm sóc của bệnh nhân. Răng sứ toàn sứ sẽ bền hơn so với dòng răng sứ kim loại, và tay nghề của bác sĩ cao răng sứ có độ khít cao, không có lỗ hở sẽ giúp răng sứ không bị ảnh hưởng bởi môi trường axit trong khoang miệng.

  • Và để răng sứ được bền lâu, bệnh nhân nên lưu ý chăm sóc răng như sau:
  • Sử dụng bàn chải lông mềm để chải răng hàng ngày, chải răng nhẹ nhàng. 
  • Sau khi đánh răng, sử dụng thêm chỉ nha khoa và nước súc miệng để loại bỏ hết thức ăn còn sót lại
  • Có chế độ ăn uống hợp lý, bổ sung thực phẩm nhiều chất xơ, không ăn đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh, hạn chế ăn thực phẩm cứng.
  • Kiểm tra răng định kỳ tại viện nha khoa 6 tháng 1 lần.

Viện Công Nghệ Nha Khoa Shinbi Dental

Bài viết liên quan