Trang chủ » Kiến Thức Nha Khoa » Bọc răng sứ có hại cho sức khỏe không?

Bọc răng sứ có hại cho sức khỏe không?

Ngoài câu hỏi bọc răng sứ giá bao nhiêu, bọc răng sứ chất lượng không thì câu hỏi bọc răng sứ có hại cho sức khỏe không cũng là câu hỏi không ít nhiều người đang có ý định đi bọc răng sứ đang lo ngại.

Bọc răng sứ là gì?

bọc răng sứ có hại gì không

Bọc răng sứ là phương pháp nha khoa có thể áp dụng rộng rãi với các trường hợp như là răng bị nứt, vỡ gây khó khăn cho việc ăn uống, làm mất thẩm mỹ, răng bị nhiễm màu, răng có hình dạng xấu, răng bị yếu do sâu răng, hỗ trợ khi làm răng Implant.

Xem thêm : Cách chăm sóc răng sứ thẩm mỹ hiệu quả nhất.

Bọc răng sứ có hại gì không?

Để có thể hình dung ra răng sứ là những chiếc răng bằng sứ với vai trò răng giả có tính năng không gây ra kích ứng và bền chắc có với kích thước và màu sắc tốt thay thế hoàn toàn cho chiếc răng thật.

Tùy vào mức độ như gãy vỡ, số lượng răng bị mất và còn chân răng không mà bắc sĩ cần tư vấn cho các bệnh nhân và phương pháp phục hình răng sứ tốt nhất.

Trường hợp răng gẫy vỡ

Với các trường hợp như này thì sẽ còn tùy vào bạn mất 1 hay nhiều chiếc răng mà các bác sĩ tiến hành lắp mão sữ hoặc là kết hợp với cầu răng sứ để khôi phục nguyên trạng đối với những chiếc răng bị mất và nhằm đảm bảo về tính thẩm mỹ và có khả năng ăn nhai như răng thật.

Với kỹ thuật như này các bác sĩ sẽ cần thực hiện mài răng theo tỷ lệ đủ tránh mài vào tủy sau đó với có thể gắn răng sứ lên bên ngoài.

Trường hợp mất răng vĩnh viễn

bọc răng sứ có tác hại gì không

Với trường hợp này và để tránh tiêu xương ổ chân răng vì mất răng và lâu ngày làm biến dạng về khuôn mặt giọng nói của khách hàng nên bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định  cấy ghép implant.

Với một mỹ thuật như này bác sĩ cần tiến hành khoan vào xương tại vị trí răng bị mất để có thể cắm trụ implant. Sau đó đợi xương và trụ implant tích hợp vào nhau hình thành nên một chân răng bác sĩ sẽ cần tiến hành lắp thêm phần thân răng sứ lên trên nhằm để thay những răng bị mất một cách tốt nhất có thể.

Xem thêm : [Giải Đáp] Tại sao bọc răng sứ phải lấy tủy?.

Kết luận :

Bọc răng sứ có hại không? Câu trả lời cho câu hỏi này là không nhưng tuy nhiên mức độ thành công sẽ còn phải tùy thuộc với công nghệ và tay nghề của bác sĩ. Như vậy bạn cần phải lựa chọn trung tâm nha khoa uy tín để có thể tiến hành bọc răng sứ để có thể đảm bảo được tính thẩm mỹ và độ chất lượng của răng sứ để có thể giảm được tối đa cho những chiếc răng xung quanh và có thể đảm bảo ăn nhai một cách bình thường.

VIỆN CÔNG NGHỆ NHA KHOA THẨM MỸ SHINBI DENTAL

Bài viết liên quan