VIỆN CÔNG NGHỆ NHA KHOA THẨM MỸ SHINBI Trao công nghệ, nhận nụ cười

Bọc răng sứ sau khi điều trị tủy

29/05/2018 04:45

Cấu trúc răng sau điều trị tủy răng bị yếu đi, răng cũng đã bị thay đổi màu, không còn nguyên hình dáng và màu sắc như răng ban đầu chính vì vậy nha sĩ luôn chỉ định chụp bọc răng sứ.

Nguyên nhân nào dẫn đến viêm tủy răng?

Điều trị tủy

Cấu trúc của một răng bao gồm các phần men răng, ngà răng và tủy răng. Tủy răng là phần nằm trong cùng được bao bọc bởi ngà răng và men răng. Là nơi tập trung mọi dây thần kinh cảm giác của chiếc răng đó, và cũng lơi nuôi dưỡng thân răng.
Tuy nhiên theo thời gian, tủy răng dễ bị tổn thương bởi các tác động từ bên ngoài và cả bên trong. Các nguyên nhân phổ biến nhất gây ảnh hưởng đến tủy răng thường do:

  • Sâu răng vỡ lớn.
  • Vi khuẩn trong miệng.
  • Răng bị chấn thương do tác động cơ học.
  • Răng bị mài mòn nhiều trong quá trình ăn nhai.

Hậu quả của viêm tủy răng

Hậu quả của việc viêm tủy răng nếu không can thiệp điều trị sớm sẽ tiến triển nặng hơn và gây ra nguy hiểm không lường như:

  • Viêm xương hàm: Vi khuẩn gây ra viêm nhiễm không chỉ ngay tại chính chiếc răng đó mà có thể lan ra gây viêm nhiễm cho vùng lân cận, kể cả xương hàm.
  • Nang chân răng: Viêm nhiễm tắc ứ trong tủy, tạo ra các ổ mủ và các hạt, nang chân răng.
  • Mất răng: Tủy bị hoại từ, răng sẽ không được nuôi dưỡng nữa nên dần xỉn màu và gây ra hiện tượng răng lung lay, về lâu về dài nghiêm trọng có thể gây mất răng.
  • Gây bệnh tim mạch và hô hấp: Biến chứng nguy hiểm nhất khi bị viêm tủy răng mà không can thiệp kịp thời là các bệnh về tim mạch và hô hấp. Vi khuẩn sau khi xâm nhập vào đường tủy, sẽ theo máu và đi vào các cơ quan khác trong cơ thể, trong đó có tim, phổi.

Các bạn có thể xem thêm : 

Tại sao sau khi điều trị tủy lại phải chụp bọc răng sứ?

Trong quá trình điều trị tủy, nha sĩ dùng mũi khoan để mài đi một phần nhỏ men răng và ngà giữa thân răng để tìm ông tủy. Sau khi điều trị tủy xong nha sĩ sẽ trám bít lại bằng chất hàn composite, một loại nhựa chuyên dùng để hàn răng trong nha khoa, tuy nhiên đó chỉ là phương án tạm thời. Composite là loại nhựa sẽ co lại theo thời gian, dễ sứt mẻ, nếu ăn đồ ăn quá cứng hoặc lực cắn quá mạnh.

Bọc răng sứ

Răng sứ có độ cứng, độ bền hơn cả răng thật, chính vì vậy sau khi chụp bọc răng sứ giống như một lớp áo giáp bảo vệ thân răng thật tiếp nhận mọi lực cắn thay thế cho thân răng thật trong quá trình ăn nhai.

Quá trình viêm nhiễm tủy lâu năm luôn khiến răng thay đổi màu sắc bị đen hoặc vàng đi so với các răng còn lại, màu sắc của răng sứ có thể chỉnh sửa tùy theo sở thích của bệnh nhân.

Thậm chí cả hình dáng răng, răng sứ hoàn toàn có thể thay đổi hình dáng tự nhiên như răng thật. Ngoài chức năng ăn nhai răng sứ còn giúp bạn cải thiện chức năng thẩm mỹ.

Shinbi Dental có cung cấp các giải pháp chụp bọc răng sứ với độ chính xác và tính thẩm mỹ cao. Răng sứ được chế tác ngay tại xưởng răng ở trung tâm, với bột men sứ được chuyển hóa thuần nhất có xuất xứ tại châu Âu, chính vì vậy quý khách hoàn toàn có thể tin tưởng về nguồn gốc cũng như chất lượng sản phẩm. Đặc biệt, chúng tôi cam kết bảo hành TRỌN ĐỜI sản phẩm, nhằm mang lại sự an tâm tuyệt đối cho quý khách.

VIỆN CÔNG NGHỆ NHA KHOA THẨM MỸ SHINBI DENTAL