Trang chủ » Dịch vụ » Các loại răng sứ được ưa chuộng nhất và tốt nhất hiện nay

Các loại răng sứ được ưa chuộng nhất và tốt nhất hiện nay

Răng sứ kể từ khi ra đời là một trong những sản phẩm hỗ trợ đắc lực trong ngành nha khoa. Bởi những tính năng siêu Việt mà nó đem lại cho người dùng. Vậy trên thị trường hiện nay có các loại răng sứ nào? 

Các loại răng sứ được ưa chuộng nhất hiện nay?

Trên thị trường hiện nay có hai nhóm bọc răng sứ được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất đó là răng sứ kim loại và răng toàn sứ. Mỗi loại đều có những ưu nhược điểm khác nhau:

Răng sứ kim loại

Trong răng sứ kim loại được chia ra làm 2 nhóm: răng sứ kim loại thường và răng sứ titan

Nhóm răng sứ kim loại thường

Hầu hết nhóm răng sứ này được cấu tạo thành từ hợp kim của Ni – Cr hoặc Co – Cr và được phủ một lớp mão sứ Ceremo III bên ngoài

  • Ưu điểm:

Răng sứ kim loại có độ bền rất cao, khả năng chịu lực tốt, màu sắc đa dạng. Chính vì vậy luôn được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn rất nhiều. Giá thành thấp nhất so với các loại răng sứ thẩm mỹ khác.

  • Nhược điểm

Nhược điểm lớn nhất của răng sứ kim loại chính là dễ gây kích ứng các mô mềm trong khoang miệng. Khi sử dụng một thời gian các viềm kim loại sẽ bị oxi hóa trong môi trường PH cao trong khoang miệng gây mất thẩm mỹ cho răng. Khiến người bệnh mất tự tin trong giao tiếp.

Nhóm răng sứ Titan

Răng sứ Titan được cấu thành từ hợp chất kim loại quý hơn kim loại thường đó là Niken- Titan- Crom. Và được phủ lớp mão sứ bên ngoài. Với sản phẩm này chất lượng cũng như độ bền tốt hơn kim loại thường rất nhiều .

  • Ưu điểm

Được hợp thành từ các kim loại tốt hơn chính vì vậy răng sứ titan cũng nhẹ hơn, chắc chắn hơn, bền hơn. Ưu điểm lớn nhất mà răng sứ titan đem lại chính là hợp chất kim loại lành tính không hề gây kích ứng khi sử dụng.

  • Nhược điểm

Tuy chất lượng có cải thiện hơn kim loại thường khá nhiều nhưng tình trạng viền răng bị oxy hóa là không thể tránh khỏi. Bởi các hợp kim này sẽ bị axit và PH trong khoang miệng bào mòn và oxy hóa gây mất thẩm mỹ.

Răng toàn sứ

Răng toàn sứ được coi là một trong những loại răng sứ tốt nhất và hiện đại nhất ngày nay. Bởi răng được cấu tạo hoàn toàn 100% là sứ từ những chi tiết khung sườn, viền cũng được làm từ các loại sứ khác nhau. Chính vì vậy chiếc răng toàn sứ luôn có màu trắng sáng tốt rất nhiều so với răng sứ kim loại.

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều dòng răng toàn sứ được khách hàng ưa chuộng như: Răng toàn sứ lava Plus, Ceron, Ceremill…Tất cả dòng sản phẩm răng toàn sứ được thiết thiết bởi công nghệ CDA/CAM chính vì vậy mà chúng có những ưu điểm mà răng sứ kim loại không thể có được như:

 ➤  ➤ Xem thêmCông nghệ răng sứ Pressin Laminate

∠ Tính thẩm mỹ vô cùng cao

Do vật liệu hoàn toàn bằng sứ chính vì vậy rất khó có thể nhận thấy bằng mắt thường. Kể cả khi dùng đèn chiếu cũng khó có thể phân biệt đâu là răng thật đâu là răng giả.

∠ Không bị oxy hóa 

Môi trường khoang miệng là một môi trường khá phức tạp nhưng đối với răng toàn sứ không hề phải lo ngại bởi răng toàn sứ miễn nhiễm với sự oxy hóa. Do đó dù chải qua thời gian dài răng toàn sứ vẫn có thể bảo đảm được tính thẩm mỹ của mình mà không hề lo lắng bị oxy hóa.

∠ Không bị kích ứng

Như răng sứ kim loại người bệnh có thể phải đối mặt với sự kích ứng với các mô mềm trong khoang miệng. Đây là nguy cơ tiềm ẩn dẫn đến một vài bệnh lí về răng miệng do răng sứ kim loại gây ra. Nhưng đối với răng toàn sứ thì bạn có thể yên tâm răng chúng vô cùng lành tính không hề gây bất cứ một phản ứng nào với mô mềm trong khoang miệng.

∠ Độ bền và tuổi thọ

Được thiết kế từ các vật liệu cao cấp nhất cùng với công nghệ CAD/CAM chính vì vậy độ bền của răng toàn sứ là rất tốt. Tuổi thọ trung bình của một chiếc răng toàn sứ khoảng từ 15-20 năm. Đối với người biết  cách chăm sóc bảo dưỡng tốt, có thể răng toàn sứ có kéo dài đến suốt đời.

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn định hình và nắm rõ được các loại răng sứ đang được ưa thích nhất hiện nay. Nếu có thắc mắc gì về bọc răng sứ. Hãy liên hệ trực tiếp đến hotline: 1900 0215 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Viện Công Nghệ Nha Khoa Shinbi Dental

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết liên quan