Trang chủ » Kiến Thức Nha Khoa » Các phương pháp niềng răng phổ biến nhất hiện nay

Các phương pháp niềng răng phổ biến nhất hiện nay

Niềng răng ( chỉnh nha) là phương pháp nha khoa dùng để chỉnh sửa răng lệch lạc, răng hô, khấp khểnh, hiệu quả với trẻ em và cả người trưởng thành. Tuy nhiên, có rất nhiều người tò mò các phương pháp niềng răng phổ biến nhất hiện nay có những loại nào?

Niềng răng là như thế nào?

Khi nhắc đến niềng răng, ai cũng nghĩ đến việc phải mang mắc cài. Với công nghệ cũ, người niềng răng phải mang theo một mắc cài làm bằng kim loại trên hàm răng của mình trong suốt thời gian niềng. Mắc cài này được bác sĩ gắn cố định theo những phương án để đảm bảo được hiệu quả và tác dụng tối ưu.

Phương pháp niềng răng đòi hỏi bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, có thể dự đoán được tương đối các hướng mà răng có thể di chuyển trong quá trình niềng. Với sự hỗ trợ của dây cung, các khớp nối và răng được điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.

các phương pháp niềng răng mới

Trong suốt quá trình niềng răng, cần tuân thủ tuyệt đối chế độ ăn uống, sinh hoạt theo tư vấn của bác sĩ điều trị để có thể đạt hiệu quả cao nhất.

Các bạn có thể xem thêm :

Công dụng của niềng răng

Mang lại tính thẩm mỹ cao

Niềng răng, cũng giống như các phương pháp thẩm mỹ khác, đều có tác dụng làm đẹp cho hàm răng. Một hàm răng đều đẹp và trắng sáng sẽ mang lại cảm giác tự tin lên rất nhiều.

các phương pháp niềng răng hiện nay

Giúp quá trình ăn nhai thuân lợi

Khi bạn sở hữu một hàm răng với những chiếc răng bị lệch lạc, không ngay ngắn sẽ gây ra khó khăn trong quá trình ăn nhai thực phẩm, nếu quá trình này diễn biến lâu, có thể gây ra các tổn thương về khớp cắn, gây ra những tác động không mong muốn.

Giúp giảm áp lực cho quai hàm

Trong các trường hợp người có hàm trên hoặc hàm dưới hô quá nhiều, chìa ra phía trước có thể gây ảnh hưởng lớn đến quá trình ăn nhai. Khi khớp cắn quá sâu, bệnh nhân có thể cắn vào phần mô răng bên trong, gây tổn thương tới xương hàm.

ĐĂNG KÝ KHÁM NGAY – GIẢM 30%

Các phương pháp niềng răng phổ biến nhất hiện nay

Niềng răng kim loại

Niềng răng kim loại là loại niềng răng phổ biến nhất hiện nay. Các modul cao su sẽ gắn chặt các dây niềng lên răng và giữ ở vị trí cố định. Niềng răng kim loại có ưu điểm giá thành rẻ, tuy nhiên lại không đảm bảo về mặt thẩm mỹ cũng như độ tiện lợi so với các loại  hình niểng răng khác.

phương pháp chỉnh nha mới nhất hiện nay

Niềng răng mắc cài bằng sứ

Niềng răng mắc cài bằng sứ có cơ chế hoạt động tương tự như niềng răng kim loại. Loại niềng này đảm bảo được tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên thời gian niềng lại kéo dài hơn loại niềng răng kim loại.

>> Tìm hiểu thêm: Chi phí niềng răng mắc cài sứ 2020 là bao nhiêu tiền

Niềng răng trong suốt Invisalign

Phương pháp niểng răng trong suốt invisalign được thực hiện lần đầu năm 1997 tại Hoa Kỳ, sau đó đã được áp dụng cho nhiều phòng khám nha khoa khác trên thế giới.

Đây là một phương pháp hiện đại, tiên tiến và khắc phục được hầu hết những nhược điểm của các phương pháp niềng răng truyền thống. Như có thể đảm bảo tính thẩm mỹ cao, dễ dàng tháo lắp, vệ sinh. Chủ động trong việc thay thế hay điều trị.

Xem thêm tại: https://shinbi.vn/nieng-rang-invisalign/

Hiện nay, tại Viện Công nghệ nha khoa thẩm mỹ Shinbi Dental, chúng tôi sử dụng phương pháp niềng răng trong suốt công nghệ mới với các ưu điểm vượt trội so với các phương pháp truyền thống. Với hàng ngàn trường hợp đã thực hiện và đều rất hài lòng với chất lượng, chúng tôi tự tin rằng sẽ có thể giúp quý khách cảm thấy hài lòng khi sử dụng dịch vụ niềng răng tại Shinbi Dental.

VIỆN CÔNG NGHỆ NHA KHOA THẨM MỸ SHINBI DENTAL

Số 33, Trần Quốc Toản – Hoàn Kiếm – Hà Nội

Website: https://shinbi.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/Shinbi.Dental.Offical/

Hotline: 04 6686 8080 – 0988 001 889 | Tổng đài tư vấn: 1900 0215

Bài viết liên quan