Trang chủ » Kiến Thức Nha Khoa » Cách chữa trị viêm chân răng hiệu quả

Cách chữa trị viêm chân răng hiệu quả

Viêm chân răng là một bệnh rất là phổ biến với mọi người nó gây ảnh hưởng thẩm mỹ và chất lượng cuộc sống của người bệnh rất là nhiều. Vậy cách chữa viêm chân răng như thế nào?

Bệnh viêm chân răng là gì?

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bệnh viêm nhiễm chân răng là do các mảng bám và cao răng tích tụ vào chân răng chúng ta hàng ngày và do bạn không đánh răng thường xuyên để có thể làm sạch đi những lớp mảng bám này dần dần nó sẽ tích tụ và bắt đầu tạo ra những mảnh cao răng bám chắt xung quan chân răng và  từ đó khối lượng vi khuẩn càng ngày càng gia tăng.

Các loại vi khuẩn được tích tụ dưới chân răng rất nguy hiểm và có thể xâm nhập vào nướu và bắt đầu phá hủy các mô nâng đỡ quang răng và gây viêm,…. Nướu sẽ bắt đầu bị tách rời khỏi bề mặt và không chắc như những lúc ban đầu. Tình trạng mọc răng lệch và chen chúc nhau dẫn đến thay đổi và sai khớp cắn cũng sẽ là một nguyên nhân nữa dẫn đến bệnh về chân răng và càng ngày chúng sẽ lây lan ra nhiều hơn. Những thay đổi về sinh lý và trong khoảng thời gian thai kì do cơ thể thiếu sức đề kháng và cũng sẽ là một nguyên nhân làm cho tình trạng viêm kéo dài.

Xem thêm : Cách nhận biết viêm lợi cấp và điều trị hiệu quả

Dấu hiệu và triệu chứng của bệnh viêm chân răng là gì?

Bệnh về viêm nhiễm chân răng sẽ ít biểu hiện và rất khó là nhận biết chỉ khi nào mà bệnh bắt đầu chuyển nặng thì sẽ có những thay đổi nhỏ thì người bệnh mới bắt đầu lưu tâm và lúc này sẽ bắt đầu điều trị và khó khăn.

Biểu hiện của bệnh về viêm nhiễm chân răng sẽ là nướu răng bắt đầu bị sưng đỏ và cảm thấy đau và chẩn ăng thì chảy máu và nướu tách rời răng và bị mủ, răng bắt đầu có sự lung lay nhẹ và hơi thở có mùi,…. Viêm nhiễm chân răng sẽ tiến triển từ từ, lúc đầu sẽ có tổn thương nhẹ từ các dây chằng răng nếu không được phát hiện kịp thời tỉ lệ mất răng là rất cao.

Mất răng là một hậu quả lớn khi viêm răng đã chuyển sang nha khoa sau những vấn đề về viêm nhiễm,…. Điều này sẽ cho chúng ta có thể lấy được những tầm quan trọng của bệnh viêm nhiễm chân răng. Giải pháp đơn giản là bắt đầu cạo vôi răng và khám răng định kì. Chỉ cần khoang miệng của bạn luôn sạch sẽ thì sẽ không có nơi nào để có thể cho vi khuẩn tích tụ lại và không có những tình trạng như viêm nhiễm xảy ra nữa.

Xem thêm : [Giải-Đáp] – Uống thuốc gì để giảm đau răng hiệu quả ?

Cách chữa trị viêm chân răng

  • Dưới đây là những cách có thể chữa trị bệnh về chân răng hiệu quả nhất:
  • Súc miệng bằng nước muối.
  • Dùng dầu đinh hương.
  • Dùng túi trà.
  • Chữa bệnh về chân răng bằng tỏi.
  • Sử dụng mật ong.
  • Chữa bệnh về chân răng với chanh.
  • Bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin C.

VIỆN CÔNG NGHỆ NHA KHOA THẨM MỸ SHINBI DENTAL

Bài viết liên quan