Trang chủ » Kiến Thức Nha Khoa » Cách nhận biết viêm lợi cấp và điều trị hiệu quả

Cách nhận biết viêm lợi cấp và điều trị hiệu quả

Viêm lợi cấp là một bệnh nguy hiểm về răng lợi thường thì sẽ được điều trị ở mức độ nhẹ nhưng nếu không để ý thì sẽ có thể gây ra những hậu quả khôn lường.

Viêm lợi cấp là gì?

Viêm lợi là bệnh lý ở vùng miệng và bệnh cũng sẽ rất dễ chẩn đoán và có thể điều trị ở mức độ nhẹ tuy nhiên lại ít được quan tâm và chú ý đến. Trong một số các trường hợp mà bệnh tiến triển cấp tính và có thể bị gây viêm quanh thân răng và áp-xe.

Dấu hiện nhận biết về bệnh viêm lợi cấp:

  • Lợi sưng tấy có màu đỏ và dễ bị đau nhức khi va chạm
  • Lợi dễ dàng bị chảy máu
  • Hơi thở có mùi hôi liên tục
  • Giữa răng và lợi có những khe hở rộng
  • Răng lung lay có thể rụng bất cứ lúc nào

Xem thêm : Dùng chỉ nha khoa để bảo vệ răng đúng cách

Cách phòng ngừa bệnh viêm lợi cấp

Trong khoảng thời gian đầu lợi sẽ bị sưng tấy và răng vẫn bám được trong lỗ chân răng nên nếu điều trị sẽ ngăn cản về xương mô và liên kết. Bệnh nhân cần đến các phòng khám chuyên khoa răng để có thể được đánh giá tổng thể về mức độ tổn thương do viêm lợi gây ra và đưa ra phác đồ điệu trị tốt nhất cho bạn.

Để phòng ngừa được bệnh viêm lợi và vệ sinh răng miệng tốt bằng cách đánh răng sáng tối. Để lựa chọn bàn chải đánh răng và có thể đánh răng sạch sẽ những răng trong cùng và tổn thương đến lợi và súc miệng và uống nước sau mỗi bữa ăn nhất là khi sử dụng đồ ăn ngọt. Không được dùng vật nhọn chọc vào răng và sẽ bị gây ra khe hở khiến cho thức ăn thừa dắt vào và bắt đầu gây ra viêm nhiễm và sâu răng có thể dẫn đến viêm lợi.

Khong được sử dụng thuốc lạ hoặc rượu bia và không ăn nhiều đồ ngọt để tránh ảnh hưởng đến men răng và lợi. Phải được khám răng theo định kì và phát hiện và điều trị sớm nhất.

Xem thêm : Đau răng nên ăn gì và không nên ăn gì ?

Điều trị viêm lợi cấp tại Shinbi Dental

Viện công nghệ nha khoa thẩm mỹ Shinbi Dental được thành lập bởi Dr Nguyễn Văn Hòa – bác sỹ nha khoa nhiều năm kinh nghiệm tu nghiệp tại Mỹ. Với đam mê mãnh liệt với nghề, Dr Hòa mong muốn xây dựng một trung tâm nha khoa với dịch vụ và kỹ thuật chuyên môn tốt nhất theo tiêu chuẩn châu Âu..

Đồng hành cùng Dr Hòa là đội ngũ y bác sĩ chính quy tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội có bề dày kinh nghiệm, hơn 50 nhân viên y tá và điều dưỡng được đào tạo bài bản, cùng cơ sở vật chất hiện đại, máy móc thiết bị tiên tiến, tất cả làm nên một Shinbi Dental ngày hôm nay – viện công nghệ nha khoa thẩm mỹ mang đến trải nghiệm phòng khám nha khoa 5 sao đầu tiên tại Hà Nội.

VIỆN CÔNG NGHỆ NHA KHOA THẨM MỸ SHINBI DENTAL

Bài viết liên quan