Trang chủ » Kiến Thức Nha Khoa » Chụp phim X-Quang cho răng khi thăm khám nha khoa

Chụp phim X-Quang cho răng khi thăm khám nha khoa

Chào bác sĩ: Răng khôn của em mọc thẳng nhưng thi thoảng em thấy có hơi đau nhức. Không biết răng khôn mọc thẳng có nên chụp X-quang cho răng và nhổ hay không? Em cảm ơn bác sĩ !

(Thái – 25 Tuổi – Quảng Ninh)

Chào bạn Thái 

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi đến nha khoa Shinbi chúng tôi câu hỏi: “Răng khôn mọc thẳng có nên nhổ hay không”. Với câu hỏi này của bạn bác sĩ Shinbi xin trả lời như sau:

Có nên nhổ răng khôn mọc thẳng không?

Răng khôn khi mọc thẳng không hề khó chịu, biến chứng nguy hiểm thì có nên nhổ bỏ hay không?

Tuy nhiên ở độ tuổi khi mà cung xương hàm đã phát triển một cách ổn định và đầy đủ. Phần nướu cũng chắc chắn hơn so với lứa tuổi thiếu niên. Chính vì vậy mà khi chiếc răng này mọc gặp khá nhiều khó khăn và thường kèm theo những cơn đau nhức khó chịu cho bạn.

Nhưng không phải trường hợp nào cũng cần phải nhổ răng khôn. Nếu răng khôn mọc thẳng mà không hề có biến chứng thì bạn có thể giữ lại chiếc răng này. Chỉ trong quá trình mọc sẽ có cảm giác đau nhức khó chịu sau khi đã mọc đầy đủ những cảm giác này cũng hoàn toàn biến mất.

Trong quá trình răng khôn mọc, để có thể giảm được các triệu chứng đau nhức, bạn có thể sử dụng đá để chườm hoặc sử dụng thuốc giảm đau. Cùng với đó bạn cũng nên sử dụng nước muối sinh lí để súc miệng và thực hiện đánh răng đúng cách, chế độ ăn uống hợp lí để ngăn ngừa các bệnh lí về răng miệng.

Có thể bạn quan tâm: 

Nhổ răng khôn mọc thẳng có ảnh hưởng gì không?

Nhổ răng số 8 không hề làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Đặc biệt với công nghệ nhổ răng khôn hiện đại bằng máy siêu âm không hề ĐAU, có thế rút ngắn thời gian nhổ răng, khả năng phục hồi nhanh, hạn chế sự mất máu trong quá trình nhổ.

Sau khi thực hiện nhổ răng khôn tại Shinbi Dental bạn có thể sinh hoạt bình thường mà không hề ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Nên đây chính là một trong những ưu điểm vượt trội của.

Để bảo đảm được tính hiệu quả cũng như sau nhổ răng bạn nên sử dụng các thức ăn mềm giúp phần nướu được phục hồi nhanh hơn. Ngoài ra cũng cần vệ sinh răng miệng một cách đảm bảo và tốt nhất sau nhổ răng.

ĐĂNG KÝ KHÁM NGAY – GIẢM 30%

VIỆN CÔNG NGHỆ NHA KHOA THẨM MỸ SHINBI DENTAL

Bài viết liên quan