VIỆN CÔNG NGHỆ NHA KHOA THẨM MỸ SHINBI Trao công nghệ, nhận nụ cười

Có nên nhổ 4 răng khôn cùng 1 lúc hay không?

03/12/2019 02:21

Nhổ 4 răng khôn cùng 1 lúc là bạn hoàn toàn loại bỏ đi toàn bộ răng khôn trong hàm răng của bạn và phải mất thời gian lâu hơn. Nếu bạn sợ đau thì hãy bỏ qua ý nghĩ đó đi, với công nghệ nhổ răng không đau mới sẽ giúp bạn hoàn toàn không phải đối mặt với cơn đau.

Có nên nhổ răng khôn không?

nhổ 4 răng khôn cùng 1 lúc

Răng khôn là răng cối lớn thứ 3 và hay mọc ở những độ tuổi từ 12 đến 25 tuổi và thường có 4 răng ở 4 phần hàm và răng khôn trong độ tuổi trưởng thành con người đã khôn lớn và đủ để nhận thức mọi thứ.

Răng không sở dĩ gây ra đau nhức vì chúng thường mọc vào độ tuổi xương hàm ngừng phát triển và sẽ có nguy cơ cao làm mất cân xứng kích thước xương hàm dẫn đến trường hợp mọc lệch hay mọc ngầm, ngọc kẹt của răng khôn.

Các chuyên gia cho biết rằng răng khôn có liên quan trực tiếp với các cấu trúc giải phẫu như xoang hàm, dây thần kinh nên không phải răng khôn cần phải khổ. Một chiếc răng khôn mọc thẳng không bị xô vào răng bên cạnh thì không cần nhổ vì chúng không thể gây ra biến chứng và chỉ cần bệnh nhân chăm vệ sinh với chỉ nha khoa để vệ sinh răng khôn là tốt nhất.

Ngoài ra sẽ có nhiều những bệnh nhân không thể kiểm soát như tim mạch, tiểu đường, rối loạn đông cầm máu nên không nhổ răng khôn được.

Nhưng nhiều người với 4 răng khôn mọc lệch thì đa số nó sẽ gây biến chứng khi không nhổ răng khôn vậy nên nhiều người chọn cách nhổ 4 răng khôn cùng 1 lúc.

Thời điểm thích hợp để có thể nhổ răng khôn là từ 18 đến 25 tuổi và khi răng hình thành được 2/3 trên 35 tuổi việc phẫu thuật nhổ răng sẽ gây ra nhiều khó khăn. Quá trình để lành vết thương và hậu phẫu cũng sẽ kéo dài và không thuận lợi.

Có nên nhổ 4 răng khôn cùng 1 lúc không?

nhổ 4 răng khôn cùng 1 lúc

Nếu như nhổ 4 răng khôn cùng 1 lúc có nghĩa là sẽ tiến hành nhổ toàn bộ răng khôn bạn sẽ phải mất thời gian nhổ răng nhiều hơn hãy chuẩn bị kĩ tâm lý vì trong quá trình nhổ răng sẽ tùy vào tay nghề của bác sĩ mới biết đau hay không.

Nếu bạn sợ đâu thì bạn có thể nhổ từng cái và nhổ 2 cái cũng sẽ không ảnh hưởng gì cả, và đặc biệt nếu bạn nhổ 2 răng cùng 1 phía trong hàm thì chắc chắn bạn sẽ gặp khó khăn trong việc ăn uống.

Việc nhổ 4 răng khôn cùng 1 lúc sẽ không ảnh hưởng gì quá nhiều đến cuộc sống của bạn. Sẽ mất thời gian tầm 2-3 ngày để bạn có thể ăn uống lại bình thường và bắt đầu ăn lại những đồ vật cứng nên đừng lo lắng quá nhiều về việc nhổ 4 răng cùng 1 lúc nhé.

Quy trình nhổ răng khôn không đau tại Shinbi Dental

Nguyen Van Hoa Shinbi Dental

Quy trình nhổ răng khôn (răng số 8) tại phòng khám nha khoa Shinbi Dental theo hiệp hội nha khoa quốc tế gồm 6 bước:

  • Bước 1: Chụp hình, chụp X-Quang, khám tổng thể miễn phí và khai thác bệnh sử
  • Bước 2: Đánh giá tình trạng răng (đường đi dây thần kinh, có dị dạng hay không, răng mấy chân,…)
  • Bước 3: Thử thuốc tê, đặt đường truyền để phòng trường hợp bệnh nhân sốc, đau hoặc bị chảy máu thì có biện phải xử lý ngay.
  • Bước 4: Gây tê tại chỗ để nhổ răng bằng máy Piezotome.
  • Bước 5: Bệnh nhân nằm nghỉ kiểm soát sau 30 phút.
  • Bước 6: Lời dặn sau nhổ răng kèm đơn thuốc, tái khám sau 1 ngày nhổ răng.

VIỆN CÔNG NGHỆ NHA KHOA THẨM MỸ SHINBI DENTAL