Trang chủ » Kiến Thức Nha Khoa » Có nên nhổ răng số 8 trong “ngày ấy”?

Có nên nhổ răng số 8 trong “ngày ấy”?

Giai đoạn kinh nguyệt hàng tháng đã đủ đem lại stress cho phụ nữ nên có lẽ các chị em không còn thời gian để tìm hiểu xem “đèn đỏ” có tác động đến khi mà nhổ răng số 8 của mình ra sao và có nên nhổ răng 8 hay không?

Trong kì kinh nguyệt của phụ nữ, lượng hormone estrogen thay đổi mạnh, nội tiết mất cân bằng, đại não bị kích thích hoặc bị tổn thương làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý chung của phụ nữ. Đặc biệt, lợi là nơi chứa các mô tập trung nhiều thụ thể estrogen, do vậy, những biến đổi của hormone này trong ngày “đèn đỏ” khiến các vấn đề răng miệng gia tăng, đau đớn bị khuếch đại.

Vấn đề thường gặp nhất với các chị em trong ngày ấy là viêm nướu, sưng đau. Sự thờ ơ và mệt mỏi thường cản trở chị em đến các phòng khám chuyên khoa để kiểm tra. Tuy vậy, nếu có tới, tình trạng phù nề nướu cũng khiến việc chẩn đoán bệnh gặp khó khăn. Các triệu chứng viêm nướu có xu hướng kéo theo tăng tiết nước bọt nên dễ khiến bạn bị viêm tuyến nước bọt và có thể dẫn tới chốc mép, viêm niêm mạc miệng, có mụn herpes ở mép, viêm lợi…Nếu có các yêu cầu can thiệp sâu như mài răng, nhổ răng, khoan răng…trong giai đoạn nhạy cảm này, các Nha sĩ  đều hết sức thận trọng, đa phần từ chối.
Các bạn có thể xem thêm :
Việc nhổ răng khi đang có kinh nguyệt, nhất là nhổ răng số 8 với phương pháp thông thường, vết thương sẽ chảy nhiều máu và lâu lành do tiểu cầu trong cơ thể giảm khiến cản trở quá trình đông máu, điều này ảnh hưởng đến việc ăn nhai bồi bổ và hồi phục, dễ gây nhiễm trùng và còn làm tăng thêm tâm lý hoang mang. Vì vậy, kinh nghiệm dành cho các chị em là hãy kiểm tra răng miệng đều đặn và nhổ răng số 8 vào những ngày nướu răng ít nhạy cảm nhất khi kỳ kinh nguyệt vừa dứt, hoặc khoảng 3 ngày trước mỗi chu kỳ. Đó là lúc hormone estrogen giảm hẳn, màng tử cung ngưng kích thích sản sinh fibrinolysin chống đông máu.
Tuy nhiên, với khả năng cập nhật công nghệ tiên tiến, Shinbi Dental là đơn vị nha khoa đầu tiên sở hữu công nghệ hút chân không Piezotome khiến việc Nhổ răng số 8 vô cùng nhẹ nhàng, thậm chí với tay nghề cầm máy chuyên nghiệp và kinh nghiệm, Shinbi Dental dẫn đầu trong ngành Nha với khả năng nhổ răng số 8 không gây đau đớn hay chảy máu.
Việc chăm sóc răng miệng trong những “ngày ấy” cũng cần có sự cẩn trọng, bạn chỉ nên chải răng nhẹ nhàng và súc miệng nước muối thường xuyên, tránh tác động thô bạo vào nướu như ăn đồ cay nóng hoặc quá lạnh, đồng thời cần hạn chế đồ ăn chứa nhiều tinh bột  để tránh lưu bám lại trong khe kẽ làm ảnh hưởng tiêu cực thêm đến nướu sưng đau… Trường hợp bạn gặp vấn đề với chiếc răng khôn ngay trong những ngày này, hãy tới Shinbi Dental để được thăm khám miễn phí và nhận tư vấn của bác sĩ về việc có thể ứng dụng công nghệ nhổ răng chân không Piezotome và giải quyết triệt để các vấn đề răng miệng.

VIỆN CÔNG NGHỆ NHA KHOA THẨM MỸ SHINBI DENTAL

Bài viết liên quan