Trang chủ » Kiến Thức Nha Khoa » Có trồng răng Implant cho người già được không?

Có trồng răng Implant cho người già được không?

Trồng răng implant cho người già có được không luôn là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên không phải người cao tuổi nào cũng có thể áp dụng được phương pháp này.

Nguyên nhân mất răng ở người cao tuổi

trồng răng implant cho người già

Theo thời gian, hàm răng của con người sẽ bị lão hóa ăn mòn không còn được chắc chắn và đảm bảo như khi còn trẻ. Ngoài yếu tố tự nhiên còn rất nhiều tác động khác như:

 • Những người cao tuổi, sức khỏe không còn được đảm bảo như trước nữa bởi chế độ dinh dưỡng, thường xuyên đối diện với mất ngủ, suy giảm đề kháng cũng như các bộ phận trên cơ thể dần dần lão hóa.
 • Tình trạng loãng xương ở người cao tuổi ảnh hưởng khá nhiều đến răng bởi cấu trúc thành phần cấu tạo của răng không có gì khác biệt so với xương.
 • Trước đây việc giáo dục kiến thức chăm sóc răng miệng vẫn chưa được phổ biến. Ý thức mọi người ngăn ngừa phòng chống bệnh lý răng miệng chưa được cao. Nên khi về già răng thường bị suy yếu, điều này làm vi khuẩn tấn công mạnh mẽ khiến răng có thể bị gãy rụng.
 • Đại đa số tình trạng mất răng ở người già thường do mắc phải bệnh lí nha chu khiến răng bị lung lay và bị rụng tự nhiên.

Những biến chứng do mất răng ở người già

cắm răng giả cho người cao tuổi

Khi mất 1 răng hay nhiều răng, thường người cao tuổi sẽ không nghĩ đến việc cần trồng lại vì sẽ có suy nghĩ rằng vẫn còn răng để nhai nên việc trồng lại răng là không cần thiết. Nhưng chính vì suy nghĩ này mà họ thường phải đối mặt với những biến chứng vô cùng nghiêm trọng:

 • Đối với trường hợp mất răng do bệnh lý viêm nha chu, nếu không được xử lý rất dễ làm cho tình trạng ngày một nặng hơn, khả năng bị mất răng toàn hàm là điều có thể xảy ra.
 • Dù bị mất một răng nhưng khả năng vùng xương hàm đó bị thoái hóa là điều khó tránh khỏi. Điều này làm răng kế cận và trên cung hàm bị xô lệch. Hơn nữa các răng hiện đã yếu rồi cộng thêm tác động của lực ăn nhai điều này rất dễ dẫn đến mất răng.
 • Hiện tượng tiêu xương hàm dẫn đến khuôn mặt bị biến dạng (móm)
 • Điều đáng nói đó là mất răng làm suy giảm khả năng ăn nhai ở người già.

Có trồng răng Implant cho người già được không?

Trước đây, việc trồng răng Implant cho người cao tuổi gần như là không thể vì nhiều lý do khác nhau. Nhưng quan trọng nhất là do kỹ thuật cấy ghép tại thời điểm đó còn thô sơ, chưa được nâng cấp và chưa tối ưu nên không thể khắc phục được những vấn đề nảy sinh ở xương hàm và vấn đề sức khỏe ở người nhiều tuổi.Bởi vậy, dù có cấy ghép được trụ chân răng vào xương thì sau một thời gian ngắn, chân răng nhân tạo cũng sẽ tự đào thải.

làm răng giả cho người cao tuổi tại hà nội

Tuy nhiên, với công nghệ nha khoa ngày càng được nâng cấp và tối ưu hơn thì theo các chuyên gia nha khoa về trồng răng Implant, đối với những trường hợp người già cần cấy ghép sẽ đảm bảo rất an toàn và không hề gây ra bất kỳ một sự ảnh hưởng nào đến sức khỏe răng miệng hay sức khỏe cơ thể của bệnh nhân, và đảm bảo kết quả sẽ thành công với tỷ lệ rất cao nên mọi người không cần lo lắng về vấn đề người già trồng răng Implant được hay không?

Tất cả những vấn đề tiêu xương, thiếu xương, các bệnh lý mãn tính trong cơ thể người bệnh… đều có cách giải quyết thích hợp nhất khi tiến hành trồng răng Implant cho người già.

Có thể bạn quan tâm:  Trồng răng implant có nguy hiểm không?

Trồng răng Implant đem lại cho người già những gì?

Những khách hàng có độ tuổi càng cao là đối tượng cần được chăm sóc sức khỏe tổng quát tốt. Vì lứa tuổi này sức đề kháng có phần giảm sút, bệnh nhân cần được ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng.

chi phí trồng răng giả cho người cao tuổi
doctor holding model with dental implant. He is holding the synthetic tooth between forefinger and thumb.

Ưu điểm khi trồng răng implant cho người già

Nhưng hàm giả tháo lắp khiến việc ăn nhai khó khăn, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của cơ thể. Trong lúc đó, trồng răng Implant sẽ giúp khắc phục những nhược điểm của các phương pháp cũ và mang lại nhiều ưu điểm vượt bậc:

 • Bệnh nhân thoải mái trong việc ăn uống mà không cần phải tránh các thức ăn cứng, dai. Điều này hoàn toàn tốt cho sức khỏe cơ thể.
 • Răng Implant có tuổi thọ vượt trội so với hàm giả tháo lắp. Bởi là phục hình cả chân và thân răng nên đảm bảo chắc khỏe như răng thật. Cấy ghép Implant có tuổi thọ rất cao, thậm chí tồn tại đến suốt đời với bệnh nhân. Nếu bệnh nhân cao tuổi có xương hàm chắc khỏe thì có thể cấy ghép Implant đạt tỉ lệ thành công cao như những người trẻ tuổi. Trong trường hợp bệnh nhân bị mất răng lâu ngày, xương ổ răng tiêu nhiều thì các bác sĩ sẽ phẫu thuật ghép xương cần thiết để xương đủ kích thước đặt Implant.
 • Nếu những bệnh nhân cao tuổi kiểm soát tốt các bệnh mãn tính (nếu có) về tim mạch, tiểu đường, huyết áp, loãng xương… thì hoàn toàn có đủ yêu cầu sức khỏe để cấy ghép Implant và việc điều trị thành công cho người lớn tuổi và trẻ tuổi là như nhau.

trồng răng implant cho người già có được không

Những ưu điểm vượt trội vừa nêu ở trên giúp răng Implant từng ngày khẳng định tầm quan trọng của mình trong phục hình nha khoa. Từ đó đưa ra kết luận trồng răng Implant cho người già là giải pháp cần thiết và hiệu quả nhất hiện nay.

Mặc dù vấn đề cấy Implant cho người già được không đã được giải đáp cụ thể, nhưng vì người già là độ tuổi có sức khỏe tương đối yếu nên khi muốn thực hiện trồng răng Implant thì cần phải tìm cho mình một địa chỉ trung tâm nha khoa cấy ghép Implant uy tín và tốt nhất, với đội ngũ bác sĩ điều trị chuyên nghiệp, hệ thống cơ sở vật chất công nghệ hiện đại mới có thể đảm bảo kết quả phục hình được tốt nhất và an toàn nhất.

Viện Công Nghệ Nha Khoa Shinbi Dental

Bài viết liên quan