Diễn viên Kiều Thanh

Nữ diễn viên “ Phía trước là bầu trời” Kiều Thanh: Sự thay đổi sau 17 năm thành công là điều tất yếu

Sau sự thành công vang dội của bộ phim “ Phía trước là bầu trời”, dàn diễn viên thể hiện tròn vai nhất không thể không kể tên Kiều Thanh. Gương mặt sắc sảo cùng diễn xuất “đanh đá” đã gây ấn tượng mạnh mẽ cho khán giả. 17 năm sau phát sóng, nữ diễn viên Kiều Thanh vẫn duy trì độ nóng của mình qua nhiều vai diễn đa dạng.

Kiều Thanh – Cô diễn viên nổi tiếng với sự thẳng thắn

Qua các vai diễn, không khó để nhận ra tính cách thật của nữ diễn viên thông qua các hình tượng nhân vật mà cô thể hiện. Không ngại thử thách với thể loại phim trinh thám, các cảnh diễn khó nhằn, Kiều Thanh được những người đồng nghiệp nhận xét là một trong những “ đả nữ” của dàn diễn viên phía Bắc. 

Với phụ nữ, đặc thù nghề nghiệp là diễn viên, thời gian trên phim trường nhiều hơn khoảng thời gian dành cho gia đình và bản thân. Kiều Thanh từng tâm sự với Shinbi: “ Chị là người gai góc trong tính cách, vậy nên về ngoại hình, chị không đầu tư như nhiều nữ diễn viên khác. Chị có quan niệm rằng, với mình, diễn xuất tốt là thước đo cho sự thành công của người diễn viên. Thứ duy nhất, bản thân muốn thay đổi là nụ cười, để mang lại nhiều khía cạnh mới hơn trong nghiệp diễn của mình.”

NSƯT Kiều Thanh trong vai diễn kịch tại Nhà hát Kịch Việt Nam ( Ảnh NVCC)

Nụ cười của chị trước đây cũng giống như nhiều khách hàng khi tìm tới Shinbi, hàm răng bị nhiễm Tetracycline, răng vàng xuống màu nặng, khiến cho làn da của chị đen hơn, kém sắc.

Sự đầu tư nghiêm túc

Đầu tư cho nụ cười, Kiều Thanh nghĩ bản thân lãi nhất là sự mạnh mẽ. Là người làm nghệ thuật, thị phi là điều hay gặp phải, khiến không ít diễn viên lao đao khi có sự cố. Còn với chị, để ngoài tai những trang báo giật tít, bớt từ thì mạnh mẽ và nụ cười tự tin là hai vũ khí chống lại dư luận mạnh mẽ. 

Đến Shinbi để tái tạo nụ cười, để thay đổi vai diễn, làm mới hình ảnh diễn xuất của mình cũng là điều mà Kiều Thanh mong đợi. Trong tương lai, khán giả có thể trông đợi nhiều hơn những đột phá trong diễn xuất của Kiều Thanh.

NSƯT Kiều Thanh cùng dàn diễn viên bộ phim của năm ” Hoa hồng trên ngực trái”