Trang chủ » Kiến Thức Nha Khoa » Dấu hiệu mọc răng khôn bạn cần biết

Dấu hiệu mọc răng khôn bạn cần biết

Nhiều người vẫn đang chưa biết dấu hiệu của mọc răng khôn thường có những biến chứng nào và chưa biết phân biệt giữa đau răng do các bệnh về răng khác và đau răng do răng khôn sẽ như thế nào.

Những triệu chứng khi mọc răng khôn

 

Đau nhức quanh vùng lợi

Khi mà răng đang có dấu hiệu của mọc răng khôn nhú lên bạn sẽ tức khắc cảm thấy đau và nhức bên trong và răng càng phát triển cơn đau sẽ càng kéo dài và sẽ nhức nhối. Đầu tiên khi mà bắt đầu đau răng hàm và răng khác thì sẽ còn lại bên trong hàm và răng khôn sẽ có những giai đoạn và sẽ kéo dài trong khoảng vài năm và như vậy hãy chuẩn bị ngay tinh thần và chịu phải những tất cả các cơn đau do răng khôn gây ra cho bạn,

Sưng lợi

Có thể là lợi người trưởng thành đã đủ cứng chắc và xương hàm sẽ không còn có thể phát triển được nên khi bắt đầu có dấu hiện đang mọc răng lợi sẽ bắt buộc phải giãn ra và có thể phồng trên cao và không chỉ phần mặt lợi bị sưng chân răng. Khi nào răng ổn định thì tình trạng sưng lợi sẽ hết và trở lại bình thường.

Hàm nặng nề cử động khó khăn

Khi bắt đầu mọc răng khôn thì chính bản thân bạn sẽ trở nên nặng nề và sẽ rất khó khăn trong việc vận động về các cơ miệng.

Bị sốt và nhức đầu

Bị sốt và nhức đầu cũng là một hiện tượng báo hiệu cho bạn khi mọc răng khôn. Nguyên nhân gây ra sốt do mọc răng khôn vì nhiệt độ cơ thể tăng cao và sự đau nhức khó chịu khi mọc răng cũng khiến cho thân nhiệt của bạn nóng hơn bình thường và tuy nhiên bạn sẽ không câng phải lo lắng quá nhiều vì những cơn sốt này sẽ thường rất là nhẹ không kéo dài và răng mọc hoàn chỉnh thì chắc chắn sẽ không còn nữa.

Chán ăn, ăn không ngon miệng

Nguyên nhân gây ra việc chán ăn sẽ có thể là do cơ thể mệt mỏi khi phải chịu những đau nhức và mệt mỏi gây ra. Một phần nữa khi gây chán ăn là do không thể nhai được và thức ăn vô tình đụng đến phần lớn răng sẽ có cảm giác đau và không muốn ăn.

Xem thêm : Răng khôn khi nào cần phải nhổ bỏ?.

Khi mọc răng khôn chúng ta nên làm gì?

Răng khôn sẽ không thể mọc liên tục và thay vòa đó sẽ có các giai đoạn của răng khôn và chúng sẽ có thời gian cách nhau vài tuần thậm trí đến vài tháng. Mỗi lần răng không bắt đầu nhú lên sẽ khiến cho bệnh nhân rất đau đớn và có thể đẫn đến bị sưng. Dưới đây sẽ là một vài lưu ý để có thể giảm bớt đi được phần nào sự khó chịu của răng không gây ra cho bạn:

Ăn những món ăn mềm và dễ nuốt:

Khi đâu răng rất khó để có thể ăn được những đồ vật dai và cứng vậy nên điều chúng ta cần lưu ý nhất khi đau răng là bắt đầu sử dụng các món ăn mềm như là cháo hoặc súp. Bên cạnh đó những món ăn mềm và dễ nuốt sẽ giảm tối thiểu được phần nào so với tất cả cá món ăn khác vì chúng không bị kẹt ở kẽ răng và dễ vệ sinh răng miệng hơn.

Vệ sinh răng miệng điều đặn:

Tất cả các cơn đau do răng khôn gây ra sẽ khiến nhiều bệnh nhân ngại khi vệ sinh răng miệng trong những giai đoạn này vậy nên nếu như không vệ sinh răng miệng đều đặn khiến cho răng khôn và các răng khác có nguy cơ bị sâu răng rất cao.

Quy trình nhổ răng số 8 tại Shinbi Dental

Quy trình nhổ răng khôn (răng số 8) tại phòng khám nha khoa Shinbi Dental theo hiệp hội nha khoa quốc tế gồm 6 bước:

  • Bước 1: Chụp hình, chụp X-Quang, khám tổng thể miễn phí và khai thác bệnh sử
  • Bước 2: Đánh giá tình trạng răng (đường đi dây thần kinh, có dị dạng hay không, răng mấy chân,…)
  • Bước 3: Thử thuốc tê, đặt đường truyền để phòng trường hợp bệnh nhân sốc, đau hoặc bị chảy máu thì có biện phải xử lý ngay.
  • Bước 4: Gây tê tại chỗ để nhổ răng bằng máy Piezotome.
  • Bước 5: Bệnh nhân nằm nghỉ kiểm soát sau 30 phút.
  • Bước 6: Lời dặn sau nhổ răng kèm đơn thuốc, tái khám sau 1 ngày nhổ răng.

VIỆN CÔNG NGHỆ NHA KHOA THẨM MỸ SHINBI DENTAL

Bài viết liên quan