Trang chủ » Kiến Thức Nha Khoa » Đau nhức răng thì bạn cần phải làm gì?

Đau nhức răng thì bạn cần phải làm gì?

Đau nhức răng có thể là do các cơn đau do bệnh lý về răng miệng và cũng có thể do ảnh hưởng bởi nhiệt độ như khi uống nước lạnh và ăn đồ nóng sẽ dẫn đến đau buốt răng.

Nguyên nhân đau nhức răng là gì?

Đau nhức răng do sâu răng

Đây là một nguyên nhân đang và đã dẫn đến tất cả các bệnh lý khiến cho bị đau nhức răng. Sâu răng sẽ hình thành khi mà tinh bột và đường và tất cả các hạt trong thức ăn không được vệ sinh sạch sẽ và bị tạo ra các mảnh bám vào răng và tạo ra axit bắt đầu phá hủy răng của bạn và khiến ê buốt khi bắt đầu tiếp xúc nhiệt độ.

Nguyên nhân hàng đầu dẫn đến viêm tủy răng là sâu răng bạn cần phát hiện và đưa ra phác đồ điều trị để có thể tránh lây lan và đau nhức răng. Trám răng sâu sẽ là một phương pháp để bảo vệ răng và bắt đầu chặn lại sự phát triển của sâu răng.

Xem thêm : Dùng chỉ nha khoa để bảo vệ răng đúng cách.

Đau nhức răng do bệnh lý về viêm tủy

Tủy răng có chứa dây thần kinh và nó rất nhậy cảm và tủy răng sẽ không bị khích thích và hầu hư là không có đau răng. Khi răng bị sâu và không có biện pháp xử lý sẽ gây viêm và điều này sẽ khiến cho răng rất đau nhức.

Trường hợp sâu răng không để ý đến việc điều trị tủy và sẽ gây ra viêm tủy về sau này.

Tất cả toàn bộ các triệu chứng đau buốt của chiếc răng bị viêm và có thể bắt đầu từ nhẹ và dần dần chuyển hóa tùy thuộc vào độ nghiêm trọng của viêm.

Đau răng do ép xe răng

Bênh áp xe răng là sẽ do các biến chứng của các việc nhiễm trùng và vi khuẩn từ tất cả các mảng bám và sẽ gây ra mủ ở chân răng và gây đau nhức răng. Áp xe răng sẽ cũng dễ bị mắc phải khi men răng bị vỡ ra và bắt đầu nhiềm trùng vào tủy và bị nhễm trùng chân răng. Khi mủ đã lên nhiều và bắt đầu tạo ra áp lực lớn ép vào dây thần kinh và gây ra những cơn đau nhức răng dữ dội.

Đau răng chấn thương răng và nứt răng

Tất cả răng của bạn sẽ bị yếu theo thời gian và do các áp lực từ cắn và nhai. Lực cắn xuống vào các đồ ăn cứng có thể vây ra vết nứt trên răng.

Đau răng do răng khôn và răng ngầm

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8 là một răng thường mọc 4 cái khi bạn bắt đầu bước vào độ tuổi từ 18-20 và răng khôn sẽ thường mọc lệch đâm vào các chân răng gây ra những biến chứng đau nhức răng. Do đó bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ răng số 8 này vì chúng mọc ra không có tác dụng gì cả.

Đau răng do các bệnh về nướu

Còn được gọi như là viêm nướu và viêm nha chu bệnh nướu răng sẽ được đặc chưng như là nhiễm trùng nướu răng bao quanh răng.

Nhiễm trùng này sẽ có hậu quả cuối cùng là mất xương và sẽ làm hỏng lọi và khiến cho lợi bị đau và tách khỏi răng, tạo ra túi chứa đầy vi khuẩn hơn nhiều. Chân răng sau đó sẽ tiếp xúc với các mảng và bắt đầu trở lên bị lung lay hơn.

Xem thêm : Giải pháp nào hiệu quả chống lại tiêu xương khi mất răng ?

Uống thuốc gì để giảm đau răng hiệu quả nhất?

Thuốc Giảm Đau

Thuốc giảm đau là một loại thuốc hay được sử dụng để có thể trị những cơn đau nhức do chấn thương hay các bệnh lý gây lên hoặc là do phẫu thuật. Thuốc giảm đau sẽ giúp ngăn lại các tín hiệu từ não bộ và mỗi loại thuốc sẽ có một cơ chế hoạt động khác nhau với từng cơn đau.

Theo những chuyên gia có bề dày về các loại thuốc thì các loại thuốc giảm đau sẽ có thể chứa đựng các mối nguy hiểm cho bạn và cũng dựa vào đó người bệnh cần hiểu những nguy hiểm có thể xảy ra khi sử dụng thuốc và đặc biệt là trong một thời gian dài cần lưu ý với các biến chứng tác dụng phụ.

 Thuốc Khánh Sinh

Thuốc kháng sinh sẽ được sử dụng trong các trường hợp nhằm có thể điề trị tất cả các vấn đề nhiễm khuẩn như sâu răng hay viêm,… Nguyên nhân dẫn đến đau răng và các bệnh về răng thì chủ yến là do tất cả các người bệnh tiến hành vệ sinh răng miệng không đúng cách.

Khi răng của bạn bị mắc phải những bệnh về viêm nhiễm mà không thể được chữa trị và được chăm sóc một cách tốt nhất sẽ có thể làm lớp lợi bên trong và các mảng xương hàm bị đẩy ra sâu và bắt đầu tạo ra những lỗ quanh răng và bắt đầu có những hiện tượng như có mùi hôi, sưng má,viêm,….

Bệnh sẽ càng trầm trọng những lỗ hổng này sẽ càng sâu và xương hàm sẽ bị phá hủy răng sẽ không còn chỗ bám và sẽ trở lên lỏng lẻo và sẽ gây ra rụng răng.

Điều trị đau nhức răng tại Shinbi Dental

Viện công nghệ nha khoa thẩm mỹ Shinbi Dental được thành lập bởi Dr Nguyễn Văn Hòa – bác sỹ nha khoa nhiều năm kinh nghiệm tu nghiệp tại Mỹ. Với đam mê mãnh liệt với nghề, Dr Hòa mong muốn xây dựng một trung tâm nha khoa với dịch vụ và kỹ thuật chuyên môn tốt nhất theo tiêu chuẩn châu Âu..

Đồng hành cùng Dr Hòa là đội ngũ y bác sĩ chính quy tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội có bề dày kinh nghiệm, hơn 50 nhân viên y tá và điều dưỡng được đào tạo bài bản, cùng cơ sở vật chất hiện đại, máy móc thiết bị tiên tiến, tất cả làm nên một Shinbi Dental ngày hôm nay – viện công nghệ nha khoa thẩm mỹ mang đến trải nghiệm phòng khám nha khoa 5 sao đầu tiên tại Hà Nội.

VIỆN CÔNG NGHỆ NHA KHOA THẨM MỸ SHINBI DENTAL

Bài viết liên quan