Trang chủ » Kiến Thức Nha Khoa » Đau răng bị nổi hạch có nguy hiểm không?

Đau răng bị nổi hạch có nguy hiểm không?

Đau răng bị nổi hạch là một vấn đề nghiêm trọn, vì hạch tồn tại ở nhiều vị trí ở cơ thể như cổ, nách, bẹn, xương sườn,… Bình thường, nếu cơ thể ở trạng thái khỏe mạnh thì hạch sẽ ẩn và rất khó để nhận biết, nhưng đến khi sức khỏe yếu, có bệnh tật thì chúng lại hiện ra khá rõ và nhận thấy bằng cách sờ lên và gây ra những cơn đau nhức khó chịu.

Cũng như sâu răng, khi hàm răng bị vi khuẩn xâm nhập, cơn đau nhức quá khó chịu, hạch trước đây bây giờ đã sưng to để điều tiết ra các chất kháng thể chống lại các vi khuẩn gây bệnh.

Tại sao đau răng bị nổi hạch?

Đau răng và bị nổi hạch ở cơ hàm có thể là do tình trạng viêm nhiễm tại vị trí răng bị sâu gây nên. Vùng họng và miệng thông với hai tai thông qua hai vòi tai ở 2 bên.

Nên khi có bất kì các hiện tượng viêm nhiễm nào như: viêm họng, viêm amidan, viêm lợi,… vi khuẩn có thể xâm nhập sang bộ phận khác.

Hiện tượng hạch nổi lên là do cơ thể phản ứng lại với quá trình viêm nhiễm.

Tình trạng này sẽ dần mất đi và mất hẳn qua thời gian nên người bệnh không cần quá lo lắng.

Xem thêm : Giải pháp nào hiệu quả chống lại tiêu xương khi mất răng?.

Đau răng bị nổi hạch có gây ảnh hưởng gì không?

Đau răng nổi hạch là một hiện tượng rất bình thường khi mọc răng và không hề gây nguy hiểm.

Thông thường, hạch sẽ sưng to khoảng 4-6 ngày rồi mới biến mất, tuy nhiên vẫn còn tùy vào tình trạng mọc răng và cơ địa của mỗi người mà hạch xuất hiện trong bao lâu.

Tuy nhiên, nếu răng nổi hạch do bạn bị sâu răng thì chứng tỏ răng bạn đang bị viêm.

Vi khuẩn gây sâu răng bị nước bọt đẩy đến cổ họng làm nhiễm trùng và lên hạch tại đây.

Tuy nhiên, chưa thể khẳng định là hạch bị nổi do sâu răng hay vì nguyên nhân gì khác, cách tốt nhất là bạn hãy đến bác sĩ nha khoa để thăm khám và biết rõ tình hình.

Khi đến thăm khám, bác sĩ kiểm tra tình trạng hạch nổi và đưa ra nguyên nhân, nếu hạch nổi do các tác nhân thông thường thì việc này là bình thường.

Tuy nhiên nếu hạch nổi do răng sâu thì bạn cần phải điều trị ngay lập tức, tránh để lâu gây ra nhiều biến chứng khác.

Đau răng nổi  hạch thực sự rất nguy hiểm, nếu để lâu dễ ra các biến chứng nghiêm trọng khác như: viêm xương hàm, viêm chân răng dễ gây hoại tử,…

Nó còn dễ làm lây lan ra các răng bên cạnh, khiến răng bị nhiễm trùng, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cũng như là khả năng ăn nhai.

Nếu hạch ở cổ của bạn do một yếu tố bình thường khác tác động lên nổi thì bạn có thể an tâm, sau 4-6 ngày hạch sẽ tự chìm và không ảnh hưởng gì cả.

VIỆN CÔNG NGHỆ NHA KHOA THẨM MỸ SHINBI DENTAL

Bài viết liên quan