Trang chủ » Kiến Thức Nha Khoa » Đau răng nên ăn gì? Shinbi Dental tư vấn

Đau răng nên ăn gì? Shinbi Dental tư vấn

Đau răng nên ăn gì là một câu hỏi mà nhiều người khi bị đau răng hay các bệnh lý về răng lo lắng. Shinbi Dental khuyên bạn không nên ăn được những món ăn dai và cứng. Vậy khách hàng đau răng nên ăn gì?

Tại sao đau răng nên ăn cháo gì?

Khi bị vấn đề về răng miệng, ăn cháo sẽ giúp bạn không còn cảm giác đau răng so với ăn cơm hoặc với các loại đồ ăn khác vì đặc điểm của cháo là mềm do đó cơ hàm và răng của bạn sẽ không phải hoạt động nhiều và cháo cũng có thể cung cấp đủ chất dinh dưỡng trong thời gian bạn đau răng không ăn được gì.

Xem thêm : Dùng chỉ nha khoa để bảo vệ răng đúng cách.

Các loại cháo nên ăn khi bị đau răng

Cháo sườn

Một món cháo khá quen thuộc với mọi bữa sáng của người dân Việt từ người già đến trẻ nhỏ. Và tất nhiên món cháo này cũng rất bổ dưỡng cho người bị đau răng. Cháo mềm mịn, khi ăn sẽ giảm thiểu được việc nha và dễ nuốt. Cháo sườn có thịt bằm mềm ăn kèm với ruốc rất ngon, người bị đau răng ăn món này rất hợp lí

Cháo lươn

Một lựa chọn phù hợp khác về cháo cho những người đang gặp vấn đề về răng miệng. Cháo được chế biến khá kì công và đặc biệt. Con lươn sau khi làm sạch kĩ sẽ được băm nhuyễn rồi nấu lấy nước. Tiếp theo lọc bỏ xương vụ và sau cùng mới đem ninh cháo. Bản thân món cháo lươn cũng mang lại nhiều dinh dưỡng mà cơ thể cần thiết. Món cháo lươn đặc sản xuất phát từ Nghệ An này có hương vị rất đậm đà, ăn không ngấy và ít vị béo, vị thanh ngọt khác hẳn với vị ngọt của cháo nấu từ các loại thịt gia súc hay gia cầm. Chính vì thế đây cũng là món cháo phù hợp cho người bị đau răng.

Cháo ếch

Một món cháo nghe tên khá lạ nhưng cũng khá phổ biến tại Việt Nam. Thịt ếch thơm ngon, dễ ăn và cũng có giá trị dinh dưỡng cao. Cháo ếch lành tính cho người già và trẻ em đều có thể ăn được. Thịt ếch khá mềm và có vị ngọt lành, vì thế món cháo ếch khá thích hợp cho người bị đau răng.

Xem thêm : Thuốc kháng sinh và những tác hại cho răng của trẻ.

Cháo gà

Cháo gà là một món ăn rất phổ thông để tẩm bổ cho những người bị đau ốm. Cháo gà được băm nhuyễn, vị cháo ngọt đậm đà kết hợp với hành lá vô cùng thơm ngon. Những người bị đau răng cũng nên ăn món cháo gà vì nó thực sự dễ ăn và cũng khá là dễ làm tại nhà.

Cháo cá

Cháo cá cũng là một món ăn cực kì quen thuộc rất ngon miệng và giàu chất dinh dưỡng. Thịt của cá đều rất mềm, cháo cá có vị ngọt thanh, không béo, không ngấy ăn rất ngon miệng . Có rất nhiều loại cá có thể làm được món cháo cá như: cá hồi, cá thu, cá trắm,… Mỗi loại cá cùng một số nguyên liệu khác nhau sẽ cho ra một món cháo cá khác nhau khiến thực đơn của bạn thêm phong phú cũng là góp phần trả lời cho câu hỏi đau răng nên ăn cháo gì của bạn.

VIỆN CÔNG NGHỆ NHA KHOA THẨM MỸ SHINBI DENTAL

Bài viết liên quan