z4731454713972_b3ae6e443742c96a54d7bf24f67e3ee3

6 Sai Lầm Thường Gặp Cần Tránh Sau Khi Nhổ Răng Khôn

Khoảng 90% số người có răng khôn bị ảnh hưởng. Điều này gây ra bởi nó không có không gian để phát triển. Sau một thời gian, việc phẫu thuật nhổ bỏ răng khôn trở nên cần thiết. Điều này giúp tránh làm tổn thương các răng khác. Đôi khi các nha sĩ khuyên bạn nên phẫu thuật ngay cả khi không thấy đau. Bạn nên làm theo hướng dẫn của nha sĩ nhổ răng khôn. Nếu bạn sắp nhổ răng khôn, hãy chuẩn bị sẵn sàng cho việc chăm sóc sau đó. Việc chữa lành nướu đúng cách đòi hỏi sự quan tâm và chăm sóc liên tục. Dưới đây là 7 sai lầm phổ biến bạn cần tránh sau phẫu thuật nhổ răng khôn.

1. Vệ sinh răng miệng kém

Sau khi phẫu thuật nhổ răng, hầu hết mọi người đều tránh đánh răng do cảm giác đau dữ dội. Kết quả có thể là một hơi thở khủng khiếp do quá trình phân hủy. Hãy nhờ nha sĩ hướng dẫn bạn thói quen làm sạch miệng. Bạn nên súc miệng mỗi khi ăn hoặc uống cho đến khi vết thương lành lại. Các nha sĩ luôn khuyên bạn nên sử dụng nước muối ấm khi súc miệng. Nó sẽ hoạt động như một chất khử trùng. Đừng rửa quá mạnh. Hãy tham khảo ý kiến nha sĩ về loại nước súc miệng nào bạn nên sử dụng trong quy trình làm sạch miệng của mình. Một số có thể gây chảy máu tùy thuộc vào hoạt chất trong đó.

6 điều cần tránh sau khi nhổ răng khôn

2. Sử dụng thuốc lá

Hút thuốc gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe răng miệng. Một nha sĩ nhổ răng khôn giỏi sẽ cấm hút thuốc trong một thời gian. Hút thuốc sẽ khiến vết thương của bạn đau đớn hơn. Hãy tránh xa thuốc lá như một biện pháp quản lý phẫu thuật. Hút thuốc gây đau theo hai cách. Chuyển động hút làm gián đoạn sự hình thành cục máu đông do đó làm chậm quá trình lành vết thương. Ngoài ra, trong thuốc lá còn có rất nhiều chất độc hại. Chúng có xu hướng tích tụ trong vết thương hở và gây khô ổ răng. Tình trạng này đau đớn hơn nhiều so với nướu đang lành. Tệ hơn nữa, thuốc giảm đau không có hiệu quả khi ở trong tình trạng này. Lưu ý rằng bất kỳ việc sử dụng nicotine nào khác đều có thể gây ra tác dụng tương tự.

3. Dinh dưỡng kém

Hầu hết bệnh nhân đều phải chịu đựng cơn đau dữ dội sau khi phẫu thuật nhổ răng khôn. Điều này khiến họ tránh bất kỳ thực phẩm nào sau phẫu thuật. Bạn nên bắt đầu uống đồ uống lạnh ngay sau khi tháo băng. Lạnh sẽ giúp giảm cường độ đau và chảy máu. Bên cạnh đó, việc giữ nước là rất quan trọng trong giai đoạn chữa bệnh. Để thúc đẩy quá trình chữa bệnh, hãy tránh bất kỳ loại đồ uống có carbohydrate hoặc đường nào. Nha sĩ sẽ đề xuất chế độ ăn kiêng nhổ răng khôn cẩn thận. Tránh bất kỳ thực phẩm cứng như các loại hạt hoặc một số loại ngũ cốc. Nếu cảm thấy khó nhai, bạn luôn có thể xay nhuyễn thức ăn. Đảm bảo cung cấp lượng vitamin và nước ổn định. Hầu hết các bác sĩ khuyên nên ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin C. Chúng đóng vai trò quan trọng trong việc phục hồi nướu và ngăn ngừa bệnh tật.

4. Chọc vùng nướu

Một số bệnh nhân khó có thể không chạm vào vùng nướu sau khi nhổ răng khôn. Hầu hết mọi người làm điều đó vì tò mò; họ muốn biết cảm giác vùng đau như thế nào. Sau khi chọc vào ổ răng một lúc, họ chuyển sang dùng ngón tay chọc vào ổ răng. Một số bệnh nhân thấy nó nhẹ nhàng. Tuy nhiên, nó đưa rất nhiều vi khuẩn vào vết thương đang lành. Các nha sĩ đã giải thích rằng lưỡi mang theo vi khuẩn có hại cũng như có lợi. Cố gắng không chạm vào khu vực bị ảnh hưởng càng nhiều càng tốt. Khi thay gạc, trước tiên hãy đảm bảo khử trùng tay. Làm theo hướng dẫn của nha sĩ về việc thay gạc để tránh tiếp xúc nhiều nhất có thể. Có nhiều cách khác để giải quyết tình trạng sưng tấy sau khi nhổ răng khôn. Các nha sĩ khuyên bạn nên chườm túi nước đá lên trên. Hãy tham khảo ý kiến nha sĩ để bạn có thể thực hiện đúng. Nếu bạn gặp phải vết sưng tấy mà không chọc vào, vết thương sẽ lành sau khoảng hai hoặc ba ngày.

5. Xì mũi quá mạnh

Rất nhiều bệnh nhân thắc mắc mũi có liên quan gì đến phẫu thuật nhổ răng khôn. Các nha sĩ tiết lộ rằng việc xì mũi quá mạnh có thể làm hỏng quá trình lành vết thương của bạn. Điều này là do nó có thể gây vỡ mạch máu dẫn đến chảy máu nhiều hơn. Điều này có thể khó tránh khỏi, đặc biệt nếu bạn bị chảy nước mũi. Bạn nên thực hiện thao tác quét nhẹ nhàng trong hai tuần đầu tiên. Nếu bạn thấy chảy máu quá nhiều, đừng nhổ nó ra. Nó sẽ loại bỏ cục máu đông khỏi ổ răng. Quá trình chữa lành sẽ phải bắt đầu lại từ đầu.

6. Sử dụng ống hút

Điều gì đó về việc uống sinh tố bổ dưỡng tự chế có thể khiến bạn muốn sử dụng ống hút. Hầu hết bệnh nhân có xu hướng nghĩ rằng ống hút giúp công việc dễ dàng hơn. Tuy nhiên, hãy hạn chế sử dụng một trong hai ngày đầu tiên. Chuyển động hút làm chậm sự hình thành cục máu đông. Việc loại bỏ cục máu đông khỏi vùng nướu bị ảnh hưởng là rất quan trọng. Nó có thể dẫn đến tình trạng ổ răng khô.

Những sai lầm thường gặp cần tránh sau phẫu thuật nhổ răng khôn. Phẫu thuật nhổ bỏ răng khôn là một thủ thuật nha khoa quan trọng. Việc đam mê các thực hành trên sẽ khiến bạn đau đớn dữ dội. Tuy nhiên, làm theo hướng dẫn của nha sĩ sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm thường gặp. Đảm bảo có một chế độ ăn uống lành mạnh vì nó rất quan trọng đối với quá trình chữa bệnh của bạn. Sau khi nhổ răng khôn quả thật có nhiều điều cần lưu ý để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy nếu có một địa chỉ nha khoa uy tín trên địa bàn Hà Nội về nhổ răng khôn khiến bạn không đau đớn, tuyệt đối an toàn và không cần kiêng bất cứ điều gì bạn có muốn biết không?

Đó chính là nha khoa Shinbi địa chỉ tại 33 Trần Quốc Toản, Hoàn Kiếm, Hà Nội với công nghệ kỹ thuật hiện đại thế giới và đội ngũ y, bác sĩ chuyên môn hàng đầu Việt Nam. Những ca nhổ răng khôn của Nha Khoa Shinbi sẽ sinh hoạt như bình thường mà không hề đau đớn hay kiêng kị nhiều điều.

Mọi vấn đề cần tư vấn và giải đáp quý khách hàng vui lòng liên hệ theo thông tin:

Hotline: 1900 0215 Hoặc 0988 001 889

Fanpage Facebook: facebook.com/Shinbi.Dental.Offical

458 Responses

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *