nho-rang-khon-11 (1)

Lý do bạn không nên tự nhổ răng tại nhà, giới thiệu phương pháp nhổ răng an toàn và không đau tại Shinbi

Tình trạng răng như thế nào thì cần phải nhổ?

 

Nhổ răng là điều không ai muốn nhưng vì một nguyên nhân nào đó khiến bạn bắt buộc phải nhổ răng. Dưới đây là các tình trạng của răng bạn cần phải nhổ.

 • Răng mọc thừa:. Ngoài 32 chiếc răng chúng ta có thêm những chiếc răng khác thì gọi là răng thừa. Răng mọc thừa nếu ảnh hưởng đến các răng chính, mọc quá lệch ngoài cung hàm, răng thừa gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

 • Răng khôn: Khi răng này mọc không thẳng gây ảnh hưởng tới răng bên cạnh.

 • Răng sâu:. Tình trạng răng sâu quá nặng gây đau nhức kéo dài và lây lan tới các răng bên cạnh.

 • Răng viêm tủy có mủ:. Đây là tình trạng chân răng bị viêm nhiễm nặng gây sưng lợi, áp xe mủ gây đau quá mức.

 • Răng bị lung lay:. Do tình trạng viêm nha chu nặng không được điều trị và gần như muốn rụng.

Những lý do bạn không nên tự nhổ răng tại nhà, đặc biệt là răng vĩnh viễn

 

Chúng ta thường tự nhổ răng bằng một vài phương pháp dân gian truyền miệng nào đó nhưng việc nhổ răng tại nhà là không nên, vì các dụng cụ nhổ răng tại nhà không được tiệt trùng nên các biến chứng có thể xảy ra với bạn. Các biến chứng có thể bạn sẽ gặp phải:

 • Chân răng còn sót lại. Răng hàm của chúng ta có từ 2 – 4 chân răng, vậy nên cách duy nhất để xác định chính xác là phải chụp X-quang răng. Do đó việc nhổ răng tại nhà có thể dẫn đến tình trạng còn sót lại chân răng và hệ quả là gây ra đau nhức kéo dài cho bạn.

 • Nhiễm trùng. Khi bạn nhổ răng bằng các dụng cụ không được đảm bảo tiệt trùng, không sử dụng nước súc miệng và uống kháng sinh không đúng cách, thì tất cả các yếu tố này có thể dẫn đến nguy cơ bạn bị nhiễm trùng rất cao.

 • Chảy máu kéo dài. Khi bạn nhổ răng không đúng cách có thể làm vết thương rộng hơn, hoặc việc chăm sóc răng miệng sai cách khiến vết thương lâu lành, từ đó dẫn đến việc chảy kéo dài, gây mất máu rất nguy hiểm.

Ngay cả khi răng của bạn đang lung lay muốn rụng thì việc nhổ răng tại nhà vẫn có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm cho bạn.

Do đó trước khi suy nghĩ đến việc nhổ răng tại nhà bạn nên tìm hiểu kỹ các cách nhổ răng khoa học và để an tâm nhất thì bạn nên đến các địa chỉ nha khoa để bác sĩ có thể nhổ răng giúp bạn, tránh các biến chứng không đáng có nêu trên.

 

Các bước nhổ răng không đau tại Shinbi

 

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ nhổ răng không đau và an toàn thì bạn có thể đến viện nha khoa Shinbi. Ưu điểm khi nhổ răng tại Shinbi:

 • Thuốc tê được chúng tôi sử dụng là loại thuốc tê nhập khẩu chính hãng từ Pháp, rất an toàn và không gây biến chứng hoặc dị ứng trong quá trình gây tê và nhổ răng.

 • Công nghệ nhổ răng hiện đại bằng máy siêu âm giúp hạn chế việc tiếp xúc với các mô xung quanh, do đó vết thương cũng nhanh lành hơn.

 • Thuốc giảm đau sẽ được bác sĩ kê cho bạn sau khi nhổ răng và bạn chỉ cần uống 3 ngày là dứt hẳn cơn đau.

 • Cơ sở vật chất hiện đại, phòng phẫu thuật vô trùng giúp hạn chế tối đa vết thương bị nhiễm trùng sau nhổ.

 • Bác sĩ có chuyên môn giỏi giúp việc nhổ răng cho bạn nhanh chóng, hạn chế tổn thương các mô và răng bên cạnh.

 • Dịch vụ chăm sóc chuyên nghiệp, tận tâm. Bạn sẽ rất thoải mái và thư giãn khi đến nhổ răng tại Shinbi.

Lời kết

 

Trên đây là những lý do bạn không nên tự nhổ răng khôn tại nhà, giới thiệu đến bạn phương pháp nhổ răng an toàn và không đau tại Shinbi.

Nếu bạn vẫn còn câu hỏi cần giải đáp hoặc muốn tìm hiểu thêm các dịch vụ khác thì xin bạn hãy liên hệ với chúng tôi. Shinbi luôn sẵn sàng phục vụ bạn.

 

Thông tin liên hệ:

Hotline: 1900 0215 Hoặc 0988 001 889

Fanpage Facebook: facebook.com/Shinbi.Dental.Offical

 

Tác giả: Nha khoa Shinbi

Comments are closed.