Trang chủ » Kiến Thức Nha Khoa » Niềng răng giai đoạn nào đau nhất?- Bác sĩ Shinbi giải đáp

Niềng răng giai đoạn nào đau nhất?- Bác sĩ Shinbi giải đáp

Nhiều người đang có ý định đi niềng răng nhưng chưa biết khi niềng răng ở giai đoạn nào đau nhất để có thể chuẩn bị tinh thần tốt nhất. Bài viết này Shinbi sẽ giải đáp toàn bộ những thắc mắc bấy lâu nay của bạn.

Niềng răng giai đoạn nào đau nhất?

Niềng răng giai đoạn nào đau nhất

Niềng răng là kỹ thuật bác sĩ giúp người bệnh lắm chỉnh lại những chiếc răng bị sai lệch hay khấp khểnh, răng thưa, hô móm,…. Về đúng lại vị trí tuyệt vời nhất và chính xác nhất ở trên khuôn hàm. Để làm được những điều đó bác sĩ cần tuân thủ nghiêm ngặt những nguyên tắc kể từ khi bắt đầu niềng răng và sử dụng các khí cụ nha khoa gắn lên mặt răng giúp răng có thể dịch chuyển theo hướng bạn mong muốn.

Thực tế cho thấy việc niềng răng không tạo ra bất cứ sự xâm lấn nào đến nướu lợi, xương hàm, chỉ trừ những trường hợp niềng răng mọc ngầm. Việc nhổ răng sẽ tạo ra những khoảng trống cho răng có thể di chuyển dễ dàng. Do đó, người bệnh sẽ cảm thấy đau nhức khi niềng răng là điều hiển nhiên. Nhưng bạn hãy yên tâm vì cảm giác này sẽ chỉ tồn tại trong vài ngày đầu và sẽ biến mất hoàn toàn.

Vậy nên đối với việc niềng răng giai đoạn nào đau nhất? Khi bắt đầu với việc niềng răng các bác sĩ tiến hành gắn các mắc cài hoặc khay niềng cho răng sẽ khiến bệnh nhân cảm thấy đau và khó chịu. Vì thời điểm này khi mới bắt đầu đeo khay hay mắc cài răng sẽ chịu lực kéo của những khí cụ chưa thể thích ứng được nên bệnh nhân sẽ thấy hơi đau nhức. Nhưng chỉ cần sau một tuần cảm giác này sẽ dần bị biến mất và có thể ăn nhai một cách bình thường.

Bên cạnh đó còn tùy vào tình trạng răng miệng và theo cơ địa của mỗi người mà cảm giác khi đau nhức cũng sẽ khác nhau. Ngoài cảm giác đau nhức ở giai đoạn đầu khi mới niềng bạn sẽ có thêm cảm giác như:

  • Gắn thun tách kẽ: Việc này sẽ giúp neo chặt các vật liệu chỉnh nha lại. Khi gắn thun tách kẽ răng bạn sẽ xuất hiện cảm giác bị đau nhức và khó chịu nhưng với những sự phát triển công nghệ hiện nay trong chỉnh nha cũng đã thay đổi thun tách kẽ được thay thế bằng lò so tạo sự dễ chịu và thoải mái hơn cho người bệnh.
  • Gắn sợi dây đầu tiên và mắc cài: Khi dây cung bắt đầu có những tác dụng lực lên răng làm cho răng đau nhức nhưng nếu được bác sĩ chỉ dùng một sợi dây thì cảm giác đau nhức này sẽ hoàn toàn loại bỏ cảm giác khó chịu cho bệnh nhân.
  • Đau khi tăng lực kéo lò xo: Việc điều chỉnh này sẽ gây ra cảm giác đau đơn. Trường hợp này cơm đau kéo dài thì nên thông báo ngay với bác sĩ để có thể điều chỉnh thích hợp với bạn.
  • Đau răng khi bị tổn thương: Đối với trường hợp này các mô mềm như môi hay má bị mắc cài làm trầy xước và khiến việc ăn nhai, sinh hoạt của bạn gặp nhiều khó khăn. Lúc này bạn nên quay lại nha khoa để bác sĩ có thể điều chỉnh lại mắc cài và giảm bớt cơn đau đi.

Xem thêm : Quy trình niềng răng mắc cài kim loại

Làm gì để giảm đau khi chỉnh nha?

cảm giác đau khi niềng

Bạn sẽ không còn những lo lắng khi niềng răng giai đoạn nào đau nhất nữa nếu bạn biết đến Shinbi một trong những địa chỉ nha khoa uy tín nhất tại Hà Nội. Nha khoa chất lượng là nơi sở hữu đội ngũ bác sĩ với chuyên môn giỏi và nhiều năm kinh nghiệm đã thực hiện hàng nghìn ca chỉnh nha mỗi năm.

Hơn thế với hệ thống trang bị hiện đại giúp bạn cảm thấy an tâm hơn trong việc niềng răng mà bạn không phải lo lắng về bất cứ điều gì. Tất cả mọi những thao tác này sẽ đều được thực hiện nhẹ nhàng và theo một quy chuẩn nhất định của Bộ Y tế.

Như vậy thì niềng răng ở giai đoạn nào đau nhất sẽ còn phải tùy thuộc nhiều vào những yếu tốt như là tình trạng của răng miệng hay với sức khỏe của bệnh nhân đó. Để cho quá trình chỉnh nha diễn ra một cách thuận tiện bạn cần phải chuẩn bị cho bản thân của bạn những kiến thức về niềng răng và chọn những cơ sở uy tín để tránh được những biến chứng không đáng có.

VIỆN CÔNG NGHỆ NHA KHOA THẨM MỸ SHINBI DENTAL

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết liên quan