Trang chủ » Kiến Thức Nha Khoa » Tại sao phải lấy tủy khi bọc răng sứ?

Tại sao phải lấy tủy khi bọc răng sứ?

Tại sao phải lấy tủy khi bọc răng sứ là câu hỏi nhiều bệnh nhân khi bọc răng sứ sẽ quan tâm vì răng sứ sẽ khác với mặt dán sứ veneer vì bọc răng sứ cần phải mài răng nhiều nhưng sẽ mang lại được sự ổn định cho răng khi về già tốt hơn mặt dán sứ veneer.

Bọc răng sứ là gì?tại sao bọc răng sứ phải lấy tủy

Có thể nói rằng răng sứ đã đóng rất nhiều vai trò và không những là một chiếc răng giả bao phủ và bảo vệ thệ chức năng của thân răng. Răng sứ sẽ có một độ bền cao và đảm bảo chức năng ăn nhai của bạn được tốt nhất và không thể gây ra những kích ứng cho cơ thể.

Làm răng sứ thẩm mỹ là một giải pháp tốt giúp cho bạn phục hình răng trong tất cả các trường hợp sau đây:

  • Răng bị nứt và gẫy, vỡ, sứt mẻ, hở kẽ và gây ra việc mất thẩm mỹ và tự ti khi giao tiếp.
  • Răng có một bề mặt men bóng tróc và bị nhiễm màu nặng không thể tẩy được.
  • Răng có một hình dạng không đẹp.
  • Răng bị yếu do sâu răng.
  • Kết hợp khi bắt đầu thực hiện phục răng bằng cách cấy ghép implant.

Xem thêm : Những thông tin hữu ích về răng toàn sứ ceramill

Tại sao bọc răng sứ phải lấy tủy?vì sao bọc răng sứ cần lấy tủy

Tại sao phải lấy tủy khi bọc răng sứ? Điều này sẽ cần còn phải phù thuộc vào những tình trạng răng miệng của bạn mới có thể quyết định có nên lấy tủy hay không.Thường thì lấy tủy sẽ chỉ cần áp dụng đối với các trường hợp tủy tổn thương nặng hay tủy bị ảnh hưởng do vết sâu lan rộng.

Lúc này khi tủy không được vệ sinh sạch sẽ gây đau nhức nghiêm trọng thì thậm chí cần phải nhổ răng ngay lập tức. Nếu như tủy răng bình thường và bác sĩ chỉ cần tiến hành làm bọc răng sứ theo đúng những quy trình mà không cần xử lý tủy răng.

Lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không?

Trong các trường hợp cần thiết phải lấy tủy rồi mới bắt đầu bọc răng sứ thì bạn cần không quá lo lắng và thao tác rút tủy sẽ có thể gây ra những cảm giác đau nhức và bác sĩ sẽ gây tê cục bộ khi bắt đâu thực hiện lấy tủy.

Sau khi bạn lấy tủy thì bạn sẽ cảm thấy rất nhẹ nhõm và không còn ê buốt.Nếu bác sĩ chỉ định lấy tủy trước khi bọc sứ và bạn hãy yên tâm khi các bác sĩ thực hiện công đoạn này sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn như các bạn nghĩ.

Xem thêm : Bọc răng sứ có đau không? Mất bao nhiêu thời gian?

Làm răng sứ không mài ở Shinbi Dental có tốt không?

Đội ngũ chuyên gia, nha sĩ uy tín hàng đầu Việt Nam

Shinbi Dental là nơi hội tụ những chuyên gia, bác sĩ nha khoa có trình độ chuyên môn cao, chuyên sâu và có bề dày kinh nghiệm, luôn không ngừng nỗ lực, không ngừng hoàn thiện để mang tới sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng. Sự an toàn của quý khách là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu để chúng tôi luôn luôn nỗ lực hết mình.

Chúng tôi tự hào trong suốt lịch sử hình thành và phát triển của mình chúng tôi đã đảm bảo được sự an tâm tuyệt đối với những người bệnh đã đến và điều trị tại Shinbi Dental. Đến với Shinbi Dental quý khách không chỉ được các bác sĩ Việt Nam với trình độ cao trực tiếp thăm khám và điều trị, mà còn nhận được những lời tư vấn chính xác  từ các chuyên gia hàng đầu về nha khoa đến từ Hàn Quốc và châu Âu với nhiều năm kinh nghiệm. Đây là một điểm khác biệt lớn của Shinbi Dental trong việc mang đến một môi trường nha khoa hoàn hảo tới quý khách hàng.

shinbidental

Laboratory xưởng răng ngay tại chỗ

Chúng tôi sở hữu Laboratory chế tạo răng sứ và các vật liệu trong ngành nha khoa ngay tại phòng khám, thuận tiện cho việc chỉnh sửa và lắp răng ngay tại chỗ. Với độ ngũ kỹ thuật viên chế tạo sứ chuyên nghiệp và kinh nghiệm, đảm bảo độ chính xác và chất lượng tốt nhất cho khách hàng.

Phòng khám vô trùng đạt tiêu chuẩn Châu Âu

Shinbi Dental hiểu rõ tầm quan trọng của hệ thống trang thiết bị đối với hiệu quả điều trị, do đó phòng khám nhập khẩu trực tiếp các thiết bị máy móc từ những tập đoàn nha khoa uy tín trên thế giới.

Phòng khám và điều trị của Shinbi Dental được xử lý vô trùng đạt các tiêu chuẩn nghiêm ngặt trong nha khoa. Việc vận hành và sử dụng các thiết bị được các chuyên gia nước ngoài trực tiếp tham gia hướng dẫn đào tạo, đảm bảo quy trình dịch vụ diễn ra chính xác, an toàn, và mang lại hiệu quả cao cho khách hàng.

Quy trình đúng tiêu chuẩn.

Toàn bộ quy trình khám và điều trị tại Shinbi Dental đều đảm bảo theo đúng quy trình tiêu chuẩn của quốc tế. Chúng tôi cam kết mang lại cho quý khách một môi trường an toàn, hiệu quả, và đề cao sự bài bản trong từng bước thực hiện.

Nếu quý khách hàng nào đã từng trải nghiệm dịch vụ tại Shinbi Dental có thể cảm nhận được sự chuyên nghiệp của chúng tôi, từ đội ngũ nhân viên tiếp đón, cho đến đội ngũ nhân viên làm chuyên môn và sau cùng là đội ngũ chăm sóc sau điều trị.

VIỆN CÔNG NGHỆ NHA KHOA THẨM MỸ SHINBI DENTAL

Bài viết liên quan