Trang chủ » Kiến Thức Nha Khoa » Răng nhiễm Tetracycline nên xử lý như thế nào?

Răng nhiễm Tetracycline nên xử lý như thế nào?

Răng bị ố vàng, ngả màu có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Tuy nhiên một trong những nguyên nhân không thể bỏ qua chính là do răng nhiễm Tetracycline. Vậy đâu là nguyên dẫn đến tình trạng này? Và có cách khắc phục tối ưu nào hay không? Cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây:

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng bị nhiễm Tetracyline

Tetracycline là một loại kháng sinh. Ngày nay còn có Doxycycline, Minocycline… là các thuốc kháng sinh sẽ cây ra răng bị nhiễm Tetracycline. Nếu người mẹ uống các thuốc này khi đang mang thai hoặc trẻ uống các thuốc này trước 7-8 tuổi thì có thể làm răng đổi màu.

Răng bị nhiễm Tetracycline có thể do sử dụng trực tiếp kháng sinh hoặc do di truyền. Nếu người mẹ uống các thuốc này khi đang mang thai hoặc trẻ uống các thuốc này trước 7-8 tuổi có thể làm răng đổi màu.

Mức độ sậm màu răng tùy thuộc vào thời điểm, thời gian dùng thuốc, liều lượng và loại thuốc. Màu răng có thể trở nên vàng, nâu hay xám xanh.

Sự thay đổi màu này có thể xảy ra trên toàn bộ răng hay chỉ ở một vùng nào đó, làm răng có những dải màu khác nhau. Trong trường hợp nặng, răng còn có thể bị lỗ chỗ, khiếm khuyết, mất đi hình dạng bình thường.

Các giải pháp khắc phục tình trạng răng nhiễm Tetracyline

Trám răng

Trám răng được coi là phương pháp tạm thời dùng cho những hàm răng bị nhiễm tetracycline hoặc ố vàng.

Ưu điểmNhược điểm
–         Giá thành rẻ, hợp lý

–         Hoàn thành trong một lần hẹn

–         Giải pháp tạm thời, không lâu dài

–         Màu răng không tự nhiên, không có độ bóng

–         Đổi màu theo thời gian

–         Dễ gây ra nhiều hậu quả nếu công tác vệ sinh răng miệng kém

Bọc răng toàn sứ

Bọc răng toàn sứ mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhất. Răng toàn sứ được làm hoàn toàn bằng sứ, chất liệu và màu sắc tự nhiên như răng thật, đặc biệt không bị đổi màu theo thời gian.

Ưu điểmNhược điểm
–         Hiệu quả thẩm mỹ cao, màu sắc tự nhiên, độ bóng như răng thật

–         Không đổi màu theo thời gian

–         Có thể thay đổi hình dáng răng theo ý muốn

–         Độ bền 15 – 20 năm

–         Vệ sinh không tốt có thể gây hôi miệng

–         Giá thành cao

 

 

Nhiều bạn gửi câu hỏi thắc mắc đến Bác sĩ Shinbi liệu họ có thể sử dụng phương pháp tẩy trắng hay không?

Bác sĩ Shinbi Dental xin trả lời như sau:

Đối với hàm răng bị ố vàng, xỉn màu do nhiễm Tetracycline sẽ không sứ dụng được các phương pháp thông thường để tẩy trắng. Lựa chọn được cho mình một biện pháp vừa hiệu quả, vừa thẩm mỹ không phải là điều đơn giản.

Quý khách hàng nên cân nhắc và tìm hiểu các phương pháp điều trị tối ưu nhất. Đối với răng đã bị nhiễm Tetracycline, quý khách hàng nên đến các trung tâm nha khoa uy tín để có thể được thăm khám và điều trị kịp thời.

Hiện nay, tại Viện Công nghệ thẩm mỹ Shinbi Dental, chúng tôi sử dụng phương pháp bọc răng sứ hiện đại và tiên tiến với độ bền cao, đảm bảo tính thẩm mỹ cho quý khách. Quý khách được lựa chọn mẫu răng cho mình, được trực tiếp giám sát quá trình làm răng sứ tại trung tâm.

Shinbi Dental sở hữu xưởng làm răng (Laboratory) ngay tại trung tâm, chính vì vậy quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc xuất xứ, chất lượng sản phẩm cũng như độ an toàn khi sử dụng phương pháp bọc răng sứ của chúng tôi. Chúng tôi có thể hoàn toàn đảm bảo được độ bền, khả năng ăn nhai, cũng như tính thẩm mỹ của quý khách sau khi bọc răng sứ và trong suốt quá trình sử dụng.

VIỆN CÔNG NGHỆ NHA KHOA THẨM MỸ SHINBI DENTAL

Số 33, Trần Quốc Toản – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Website: https://shinbi.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/Shinbi.Dental.Offical/
Hotline: 04 6686 8080 – 0988 001 889 | Tổng đài tư vấn: 1900 0215

Bài viết liên quan