Trang chủ » Kiến Thức Nha Khoa » Giải pháp nào hiệu quả chống lại tiêu xương răng ?

Giải pháp nào hiệu quả chống lại tiêu xương răng ?

Tiêu xương răng là gì?

Tiêu xương răng là tình trạng độ dày của xương hàm ngay dưới chân răng giảm, xương bị thu hẹp, thậm chí thoái hóa khi răng phía trên xảy ra vấn đề. Tiêu xương có thể diễn ra theo chiều dọc, chiều ngang và khối lượng xương hàm bị mất có thể lên đến 60% nếu không được điều trị kịp thời. Tiêu xương có thể diễn ra ở khu vực xoang, ở các khu vực mất răng, thậm chí là toàn hàm khiến cho khuôn mặt bị teo nhỏ lại.

Nguyên nhân dẫn đến tiêu xương răng

Răng trên bị mất:

Răng trên hàm do sâu, loãng xương hay bị tác động một ngoại lực nào đó (tai nạn, chấn thương …) sẽ bị mất đi. Do xương hàm tồn tại nhờ áp lực kích thích được truyền từ chân răng thông qua việc ăn nhai, vì thế, sau khoảng 2 tháng răng bị mất mà không chữa trị, xương hàm tại vị trí đó sẽ dần dần tiêu biến. Để thời gian càng lâu, xương hàm mất đi càng nhiều và càng khó chữa trị.

Bệnh viêm nướu:

Dấu hiệu ban đầu của của viêm nướu chỉ là sưng và chảy máu chân răng, nhưng dần dần nướu có thể tuột khỏi răng, tạo túi nướu sâu cho vi khuẩn phát triển. Dần dần, xương và dây chằng bao bọc quanh răng cũng bị tiêu hủy dần, khiến cho răng không có chỗ dựa và rớt ra.

Các bạn có thể xem thêm :

Hậu quả của việc tiêu xương răng

Sức khỏe

Xương hàm bị mất sẽ làm tuột nướu, tạo cơ hội cho vi khuẩn phát triển. Đồng thời, tình trạng này cũng sẽ ảnh hưởng đến xoang hàm, gây đau đầu cho người bệnh.

Xô lệch hàm và sai khớp cắn

Tiêu xương răng sẽ làm xương hàm bị tụt thấp, cả hàm có xu hướng lệch về phía khoảng trống trên hàm. Đồng thời, làm lung lay, gãy rụng các răng kề cận khoảng trống tiêu xương. Do đó, răng toàn hàm rất dễ bị lệch vị trí, hai hàm không khớp làm việc ăn nhai sẽ rất khó khăn.

Thẩm mỹ

Tiêu xương răng sẽ làm giảm chiều dài phần xương hàm dưới, các dây chằng và cơ mặt hóp vào trong, kéo theo các dấu hiệu của quá trình lão hóa. Khuôn mặt bạn sẽ trở nên già nua, teo nhỏ lại.

Giải pháp hiệu quả chống lại tiêu xương răng

Ghép xương:

Ghép xương là một phương pháp an toàn và phù hợp cho tình trạng tiêu xương hàm lâu ngày. Nó sử dụng xương tự nhiên từ một vị trí hoặc xương từ vật liệu tổng hợp để bù vào các vị trí bị mất. Trong trường hợp xương hàm mất quá nhiều, có thể kết hợp cả nâng xoang để tăng thể tích hàm. Thông thường, để xương ghép có sự tích hợp hoàn toàn với xương hàm thật thì cần từ 4 – 6 tháng làm quen.

Cấy ghép implant:

Nếu xương hàm chưa bị tiêu biến nhiều thì có thể điều trị bằng phương pháp cấy ghép implant. Phương pháp này thực hiện cắm trụ implant vào xương hàm và lắp mão sứ lên trên với chức năng thay thế răng bị mất, hạn chế xâm lấn đến răng thật, gia tăng áp lực đến xương hàm, ngăn chăn tình trạng tiêu biến. Việc cấy ghép implant mất tầm 15 phút, và sau khoảng thời gian rất ngắn, việc ăn nhai trở lại bình thường.

Một ca cấy ghép implant an toàn và hiệu quả phụ thuộc vào tay nghề của đội ngũ Bác sỹ. Chính vì vậy, để không phải lo lắng cấy ghép răng implant có đau không? các bạn hãy cân nhắc thật kỹ càng để lựa chọn được một Trung tâm Nha khoa chất lượng và chuyên nghiệp. Tại Viện công nghệ nha khoa thẩm mỹ Shinbi, những trường hợp bị tiêu xương do mất răng sẽ được thực hiện phương pháp cấy ghép Implant. Phương pháp này là phương pháp điều trị phù hợp cho chứng tiêu xương răng.

Viện công nghệ nha khoa thẩm mỹ Shinbi là một trong số ít những địa chỉ nha khoa uy tín được cấp chứng chỉ và giấy phép cấy ghép Implant. Đến đây, bạn sẽ được trực tiếp Bác sĩ Nguyễn Văn Hòa – Cử nhân Đại học Y, tu nghiệp tại ĐH Havard, Mỹ khám, tư vấn và giải đáp các thắc mắc về những vấn đề liên quan đến Implant. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cấy ghép Implant, từng tu nghiệp tại nhiều nước có ngành nha khoa hiện đại trên thế giới, bác sĩ Hòa đã thực hiện thành công hàng ngàn ca cấy ghép Implant cho mọi đối tượng khách hàng. Điều này chính là minh chứng thuyết phục nhất cho trình độ, sự uy tín của Viện công nghệ nha khoa thẩm mỹ Shinbi.

Viện Công Nghệ Nha Khoa Shinbi Dental

Bài viết liên quan