Trang chủ » Kiến Thức Nha Khoa » [Hỏi-Đáp] Có nên bọc răng sứ cho trẻ em hay không?

[Hỏi-Đáp] Có nên bọc răng sứ cho trẻ em hay không?

Con gái tôi năm nay 14 tuổi cháu bị nhiễm tetracycline nên toàn bộ răng bị đổi màu nên tôi đang có ý định bọc răng sứ cho cháu nhằm giúp khắc phục tình trạng này. Nhưng tôi không biết có nên bọc răng sứ cho trẻ em không bác sĩ tư vấn giúp ! Cảm ơn bác sĩ

(Thu Thảo – 35 tuổi – Hà Nội)

Chào bạn Thu Thảo !

Cảm ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng nha khoa chúng tôi và có đưa ra câu hỏi “có nên bọc răng sứ cho trẻ em hay không” đối với trường hợp này của con gái bạn bác sĩ nha khoa xin tư vấn như sau:

Như thế nào là bọc răng sứ?

bọc răng sứ cho trẻ em

Có thể nói bọc răng sứ là một trong những kỹ thuật hiện đại và vô cùng tiên tiến trong ngành nha khoa đặc biệt là nha khoa thẩm mỹ. Phương pháp này giúp bệnh nhân có một hàm răng đều hơn, đẹp hơn cũng như đem lại vẻ đẹp trắng sáng tự nhiên trong thời gian ngắn nhất.

Hiểu một cách đơn giản nhất đó là bác sĩ sẽ thực hiện tạo cùi răng trên thân răng thật sau đó gắn một lớp mão sứ ở bên ngoài giúp bảo vệ chiếc răng thật cũng như giúp phục hình chiếc răng có hình dáng và kích thước không khác gì như một chiếc răng bình thường. Điều này giúp hàm răng được bảo tồn tốt nhất và tạo hình tính thẩm mỹ cho toàn hàm

Có nên bọc răng sứ cho trẻ em hay không

có nên bọc răng sứ cho trẻ em không

Răng sứ là chiếc răng giả được làm từ rất nhiều các chất lượng khác như: sứ, nhựa, kim loại…có màu sắc và hình dáng giống như chiếc răng thật. Chiếc răng này dùng để phục hình lại những chiếc răng đã bị mất hay bị sứt mẻ…nhằm lấy lại thẩm mỹ cho toàn hàm

Vậy có nên bọc răng sứ cho trẻ em dưới 14 hay không? Theo như các chuyên gia nha khoa hàng đầu thế giới độ tuổi bọc răng sứ thẩm mỹ phù hợp nhất là trên 18 tuổi. Khi mà chiếc răng vĩnh viễn đã ổn định trên cung xương hàm, do đó việc sâm lấn khi làm răng đều không hề bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên đối với trẻ 14 tuổi thì rất có thể sẽ gặp phải những biến chứng khôn lường. Điển hình như viêm lợi, tủy bị tổn thương…đặc biệt là tuổi thọ của chiếc răng thật sẽ bị giảm.

Vậy khi bọc răng sứ cho trẻ em cần những lưu ý nào?

trẻ làm răng sứ

Dù trẻ nhỏ hay người trưởng thành khi răng và cấu trúc xương hàm đã ổn định nhưng vì lí do nào đó khiến tình trạng sức khỏe răng miệng bị ảnh hưởng và suy yếu khiến.Việc cần làm ngay lúc này chính là thăm khám kiểm tra sau đó điều trị hoàn toàn các bệnh lí về răng miệng rồi mới có thể tiến hành bọc răng sứ thẩm mỹ.

Để có thể đảm bảo sự an toàn trong quá trình bọc răng sứ thẩm mỹ các bậc phụ huynh cần chọn lựa những cơ sở nha khoa uy tín. Có các bác sĩ trình độ chuyên môn sâu, cùng với sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại. Như vậy mới có thể bảo đảm quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ được diễn ra một cách thuận lợi nhất và đạt hiệu quả cao nhất.

Làm răng sứ thẩm mỹ cho trẻ em ở đâu uy tín

làm răng sứ cho trẻ

Xã hội ngày càng phát triển nhu cầu làm đẹp càng gia tăng, tuy nhiên để có thể tìm kiếm địa chỉ làm răng thẩm mỹ uy tín thì không hề dễ. Một trong những nha khoa đi đầu về công nghệ bọc răng thẩm mỹ Nha khoa Shinbi Dental địa chỉ: 33 Trần Quốc Toản, Hoàn Kiếm, Hà Nội luôn là sự lựa chọn chất lượng, uy tín khi  làm răng sứ thẩm mỹ.

Trải qua hơn 12 năm hoạt động Shinbi Dental đã thực hiện hàng nghìn ca làm răng thẩm mỹ mỗi năm điều trị và đưa ra giải pháp phục hình cho bệnh nhân từ những ca dễ dến khó….Luôn địa chị uy tín và bảo đảm chất lượng mang lại nụ cười tỏa nắng cho khách hàng.

VIỆN CÔNG NGHỆ NHA KHOA THẨM MỸ SHINBI DENTAL

Bài viết liên quan