nho-rang-khon-khong-dau-shinbi (2)

Những câu hỏi thường gặp khi nhổ răng số 8

Nhổ răng số 8 là nỗi ám ảnh của nhiều người vì nỗi lo sợ đau đớn. Liệu những băn khoăn này có cần thiết? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin quan trong sau với Shinbi Dental nhé.

Nhổ răng số 8 có những ảnh hưởng gì?

Răng số 8 còn có tên gọi khác là răng khôn. Những răng này không có bất cứ tác dụng nào trong chức năng ăn nhai, nhưng lại gây nhiều khó khăn trong đối với việc vệ sinh, dễ gây ra tình trạng sâu răng, viêm nhiễm lợi. Không chỉ có vậy, răng số 8 mọc lệch, mọc chen chúc, mọc ngầm với răng số 7, dần dần sẽ khiến cho răng này bị tổn thương.

Bởi vậy, răng số 8 thường được bác sĩ chỉ định nhổ, và việc nhổ răng không gây ra bất cứ sự thiếu hụt cũng như ảnh hưởng nào đối với hàm răng của bạn.

Nhổ răng số 8 có đau không?

Nhổ răng số 8 có đau không chính là một trong những thắc mắc lớn nhất của khách hàng. Trên thực tế, việc nhổ răng số 8 chỉ là một tiểu phẫu, nó không quá phức tạp và hiện nay, nhiều công nghệ nhổ răng mới được áp dụng khiến cho việc tách nướu, nhổ răng đơn giản, nhanh chóng hơn rất nhiều.
Ngoài ra, trong quá trình nhổ răng, bác sĩ nha khoa cũng sẽ tiến hành gây tê tại chỗ, nên bạn hầu như không cảm thấy đau đớn hay khó chịu. Sau quá trình nhổ răng, cảm giác sưng, đau có thể tồn tại nhưng không quá “kinh khủng” như nhiều người vẫn tưởng tượng, và thường chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn.
Tại Shinbi Dental, răng số 8 được sử lý bằng công nghệ máy siêu âm Piezotome và máy hút chân không áp lực cao khiến quá trình nhổ diễn ra nhẹ nhàng, nhanh chóng, không còn những ám ảnh về cơn đau kéo dài hay chảy máu.

Sau nhổ răng khôn có cần phải nghỉ dưỡng không?

Nhổ răng khôn tại Shinbi Dental không đau, không cần nghỉ dưỡng, khách hàng có thể sinh hoạt bình thường ngay sau khi xử lý. Lưu ý giữ gìn vệ sinh, tránh tác động mạnh vào vùng vừa nhổ răng để vết thương nhanh lành.
Thời điểm nào tốt nhất cho việc nhổ răng khôn?
Các nha sĩ đã khẳng định rằng, thời điểm tốt nhất để bạn loại bỏ những chiếc răng khôn là trong khoảng từ 18-25 tuổi, khi chân răng mới được hình thành khoảng 2/3. Với những người trên 35 tuổi, việc nhổ răng sẽ khó khăn hơn rất nhiều vì lúc này xương đã cứng, đặc hơn rất nhiều.

Có phải 100% răng khôn đều được chỉ định nhổ?

Không phải tất cả các răng khôn đều được chỉ định nhổ. Với những răng quá trình mọc vẫn thẳng, hoàn toàn bình thường, không gây ra những biến chứng thì vẫn có thể giữ lại. Tuy nhiên, nên chú ý đến việc chăm sóc, vệ sinh sạch sẽ để không gặp phải tình trạng sâu răng.
Bên cạnh đó, với một số bệnh nhân vốn gặp các bệnh lý toàn thân như tiểu đường, tim mạch, rối loạn cầm máu… cũng cần được cân nhắc kĩ trước khi đưa ra quyết định rằng có nên nhổ răng số 8 hay không.

Comments are closed.