Trang chủ » Kiến Thức Nha Khoa » Làm cầu răng có tốt hay không? Độ bền là bao lâu?

Làm cầu răng có tốt hay không? Độ bền là bao lâu?

Làm cầu răng sứ là một trong những giải pháp vô cùng hữu ích cho người mất răng lâu năm đem lại hiệu quả tốt nhất. Nhưng cũng không ít những câu hỏi liệu làm cầu răng có tốt không? Và chúng có ưu nhược điểm nào

Cầu răng là gì

Đây là phương pháp dùng để thay thế cho những người mất răng bằng cách bắc cầu răng giữa các răng. Những chiếc cầu răng này được nâng đỡ và đính vào những chiếc răng thật. Mỗi cầu gồm 2 răng hoặc nhiều hơn. Tạo nên các nhịp cầu từ răng này sang răng khác.

Những trường hợp áp dụng làm cầu răng

Dù vẫn tồn tại một vài hạn chế nhưng cầu răng vẫn là giải pháp tốt được rất nhiều người chọn lựa bởi:

 • Đạt hiệu quả cao về thẩm mỹ cho khuôn mặt
 • Chí phí không quá cao
 • Màu sắc giống với răng thật đem lại sự tự nhiên
 • Phục hồi chức năng ăn nhai
 • Thời gian điều trị nhanh chóng

Nhưng không phải bất kỳ trường hợp nào cũng có thể áp dụng được phương pháp cầu răng sứ, dưới đây là đối tượng được bác sĩ khuyên dùng như:

 • Mất một răng hoặc ít răng không đủ điều kiện cấy ghép Implant
 • Khung xương hàm chưa bị tiêu
 • Hai răng kề răng mất vẫn chắc khỏe, không mắc bất kỳ bệnh răng miệng nào để đảm bảo làm trụ cho cầu răng.

Làm cầu răng có tốt hay không và độ bền là bao lâu

Làm cầu răng nếu được phục hình tốt, hiệu quả mà nó đem lại cũng khá cao. Tuổi thọ trung bình của một chiếc cầu răng sẽ khoảng từ 8-10 năm, nếu được chăm sóc cẩn thận và kỹ lưỡng độ bền còn có thể sẽ lâu hơn. Nhưng trường hợp lắp cầu răng chỉ nên áp dụng vào những người mất ít răng và những chiếc răng kế cạnh phải đủ điều kiên không mắc những bệnh lí về răng.

 • Không tránh được rủi do bị tiêu xương hàm

Nếu chỉ phục hình phần trên mà không phục hình ở dưới tạo chiếc chân răng nên sau một thời gian bệnh nhân có thể gặp phải tình trạng xương hàm bị tiêu do không có tác dụng lực nên phần cung xương hàm. Đối với những trường hợp bị mất nhiều răng bạn không nên sử dụng phương pháp lắp cầu răng.

Giải pháp tốt nhất cho người mất nhiều răng dó là trồng răng giả Implant, đây là một trong nhưng giải pháp hữu hiệu nhất giúp phục hình toàn hàm với nhiều ưu điểm nội trội so với phương pháp làm cầu răng

➤Xem thêm: Cầu răng sứ thẩm mỹ – Giải pháp cho người mất răng

 • Phục hồi chức năng ăn nhai cho toàn hàm

Để so sánh với biện pháp dùng hàm giả tháo lắp thì làm cầu răng sứ có thể phục hồi tối đa nhất cho chức năng ăn nhai, giúp người bệnh thoải mái chọn lựa những món ăn mình thích cho dù là những thực phẩm cứng.

 • Có làm ảnh hưởng đến chiếc răng thật

Trên thực tế làm cầu răng sứ chắc chắn sẽ phải xâm lấn đến cấu trúc răng của các răng kế cận nhất là thực hiện mài cùi răng. Do đó về lâu dài biện pháp này có thể làm ảnh hưởng đến cho răng chính vì vậy bạn cũng nên chọn lựa tại cơ sở nha khoa uy tín chất lượng.

 • Độ bền cao

Giữa hai phương pháp làm cầu răng và trồng răng giả Implant thì độ bền của cắm Implant có độ chịu lực rất tốt, có thể còn tốt hơn cả chiếc răng thật khi mà phần trụ đã tích hợp hoàn toàn với cung xương hàm. Đảm bảo cho chức năng ăn nhai được thoải mái và tốt hơn.

VIỆN CÔNG NGHỆ NHA KHOA THẨM MỸ SHINBI DENTAL

Bài viết liên quan