Trang chủ » Kiến Thức Nha Khoa » Làm cầu răng có tốt không?- Giải đáp từ Shinbi

Làm cầu răng có tốt không?- Giải đáp từ Shinbi

Làm cầu răng có tốt không là thắc mắc của nhiều khách hàng khi tìm mất một hoặc nhiều răng liền kề. Shinbi xin giải đáp câu hỏi trong bài viết dưới đây. 

Cầu răng sứ và công dụng

Cầu răng sứ là một giải pháp tốt khôi phục được một hoặc là nhiều răng bị mất. Cầu răng được gắn cố định trên trụ răng thật hoặc là implant và được vắt ngang qua vị trí răng bị mất. Qua đó có thể giúp bạn có thể lấp đầy khoảng trống mà răng bạn bị mất trên cung hàm.

Ưu điểm vượt trội nhất của cầu răng sứ là có khả năng phục hình răng mất nhanh nhất chỉ từ 2-3 ngày và bên cạnh đó chi phí thực hiện cầu răng sứ thẩm mỹ  sẽ thấp hơn với trồng răng implant và chi phí này sẽ còn phụ thuộc vào vật liệu sứ mà bạn chọn để làm cầu răng.

Làm cầu răng có thực sự tốt không?

Tuy nhiên để có thể thực hiện được phương pháp trồng răng này bác sĩ cần phải mái ít nhất 2 răng cận kề răng bị mất để có thể làm trụ răng và mài răng sẽ làm cho răng thật của bạn bị yếu dần đi và khi chúng không đủ khỏe để có thể làm trụ bạn nên thay cầu răng sứ thẩm mỹ mới.

Bên cạnh đó cầu rang sứ chỉ có thể thay thế cho thân răng mà không hề được can thiệp đến xương hàm và sau một khoảng thời gian nhất định vị trí mất răng sẽ có thể bị tiêu xương và dẫn đến nguy cơ tụt nướu và làm lộ chân răng cả trị gây ra mất thẩm mỹ.

Xem thêm : Những biến chứng sau khi cấy ghép răng Implant bạn nên biết.

Lưu ý cần thiết khi làm cầu răng sứ không được áp dụng với trường hợp khi bạn mất răng số 7 hoặc số 8 vì không đủ điều kiện để tiến hành làm trụ răng.

Từ đó có thể thấy được cầu răng sứ vẫn chưa phải là một giải pháp tốt để tối ưu được. Tính đến giờ phương pháp trồng răng tốt nhất là phương pháp cấy ghép Implant.

Trong phương pháp này trụ implant được làm từ chất liệu titanium sẽ có thể thay thế được cho chân răng đã bị mất đi và do đó không cần phải tiến hành mài răng kế bên và lực nhai của phương pháp trồng răng implant được khôi phục hoàn toàn so với khi bị mất răng.

Nếu như cầu răng sứ chỉ được áp dụng trong những trường hợp mất răng hay một vài răng thì việc cấy ghép implant hoàn toàn có thể áp dụng được kể cả việc bị mất răng toàn hàm.

Nhưng tuy nhiên khi chưa có điều kiện bạn hãy nên tham khảo với cầu răng sứ để có thể cải thiện được phần nào khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho cả khuôn hàm vì khi đó việc thực hiện ở một trung tâm nha khoa lớn va uy tín sẽ giúp cho bạn có một cầu răng sứ thẩm mỹ tốt nhất và hoàn hảo nhất.

VIỆN CÔNG NGHỆ NHA KHOA THẨM MỸ SHINBI DENTAL

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết liên quan