Trang chủ » Kiến Thức Nha Khoa » Làm thế nào để sở hữu nụ cười rạng rỡ?

Làm thế nào để sở hữu nụ cười rạng rỡ?

Một trong những điểm nhấn trên khuôn mặt chính là nụ cười. Bởi ý nghĩa mà nó đem lại vô cùng to lớn, nhưng không phải ai cũng có nụ cười tự nhiên tỏa nắng.

Có bao nhiêu cách cười đẹp tự nhiên và phải làm sao để sở hữu một nụ cười đẹp. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây:

Vậy có bao nhiêu cách cười đẹp tự nhiên?

Nụ cười luôn là một trong những điểm dễ thu hút nhất trên khuôn mặt. Người thường xuyên có nụ cười đẹp luôn gặp những thuận lợi may mắn trong công việc. Hơn nữa một nụ cười tỏa nắng sẽ làm cho khuôn mặt sáng hơn hấp dẫn hơn, đặc biệt là những người của công chúng.

Kiểu cười làm lộ răng nanh

Kiểu cười này chủ yếu bằng vành môi, nhất là các cơ vùng môi trên. Việc các cơ môi di chuyển co lên làm lộ răng nanh, sau đó khóe miệng mới có thể di chuyển ra phía vành tai. Với kiểu cười này chiều cao của điểm khóe miệng luôn nằm ở phía dưới điểm môi trên và tương ứng với vị trí răng nanh. Vì vậy, hầu hết các răng cối nhỏ thường có xu hướng đi xuống phía dưới.

Có thể cho bạn dễ hình dung hơn về nụ cười này đó là hình cánh chim, nếu như quan sát ở góc nghiêng thì các răng cối thường ngang bằng hoặc có thể thấp hơn bờ cắn răng cửa giữa.

Kiểu cười mỉm

Đây là một trong những kiểu cười thông dụng nhất và được rất nhiều áp dụng. Đối với kiểu cười cổ điển này, điểm thấp nhất đó là bờ cắn hai răng hàm trên và dưới phải ở cửa giữa. Từ điểm này, cung răng và cung hàm cong lỏm qua hai quên và hướng lên trên.

Xem thêm: Bạn biết gì về cung cười lý tưởng

Để đánh gá nụ cười tự nhiên nhất của kiểu cười này đó là làm khép mép di chuyển khoảng từ 8-20mm theo chiều hướng đi lên và tạo mặt ngang một góc 40-35 độ hoặc có thể là 25-35 độ. Nụ cười hướng về phía nơi tiếp giáp với vành tai và vùng đầu. Để so sánh bên trái và phải, có thể dễ nhận thấy sự khác biệt về biên độ cử động của khóe mép. Khi khảo sát hướng di chuyển thì nó có sự chênh lệch nhưng không đánh kể một chút nào.

Kiểu cười phối hợp

 

Ở kiểu cười này môi thường có dạng nếp gấp và chúng song song với nhau. Toàn bộ cơ môi trên và khóe miệng cơ môi dưới co lại làm lộ răng trên và dưới. Kiểu cười này lực tác động vào cơ khá mạnh nên môi dưới bị kéo xuống và có xu hướng ra phía sau.

Dù kiểu cười này có bị ảnh hưởng bởi cấu trúc cơ trên khuôn mặt và thần kinh, nhưng lại được khá nhiều người áp dụng. Hơn nữa nụ cười này một phần do thói quen cũng như các mô mềm bên dưới không được đúng. Do đó để có một nụ cười đẹp cần phải thay đổi thói quen cũng như cơ phản xạ – thần kinh

Làm sao để sở hữu một nụ cười đẹp?

Bên cạnh việc phối hợp cách tôi đã nêu phía trên thì việc làm sao để có một nụ cười đẹp cũng là câu hỏi của khá nhiều người. Một nụ cười tỏa nắng luôn đem lại sự thân thiện, thu hút mọi ánh nhìn. Để có thể sở hữu nụ cười đẹp, bạn cũng lên chăm sóc răng miệng thật tốt cũng như tẩy trắng răng theo định kỳ mà bác sĩ chỉ định.

Ngoài ra để đánh giá một nụ cười đẹp bạn cũng cần đảm bảo những yếu tố như:

  • Môi và cung hàm luôn tạo được vòng cung khi đang cười
  • Nướu (lợi) không bị lộ hoặc có thể lộ nhưng không được quá 3mm. Đặc biệt nướu phải khỏe mạnh không sẫm màu.
  • Khoảng không từ mặt răng tiền cối đến khóe cười cần được nhỏ nhất
  • Răng phải đều, trắng sáng và thẳng hàng
  • Khi cười chỉ nên lộ hàm trên

Như đã nêu ở trên thì các kiểu cười đều sẽ chịu ảnh hưởng nhất định của khuôn mặt và răng. Do đó làm sao để có một nụ cười đẹp thì hàm răng của chúng ta cần phải đều.

Nếu thuộc mẫu người sở hữu hàm răng không được đẹp có những khiếm khuyết thì bạn cũng không nên quá lo lắng vấn đề này. Bởi y học ngày càng phát triển mọi vấn đề về nụ cười và răng đều được các bác sĩ chuyên gia nha khoa xử lí tốt nhất. Đem lại thẩm mỹ cho toàn hàm cũng như giúp bạn có một nụ cười đẹp và hoàn thiện hơn.

VIỆN CÔNG NGHỆ NHA KHOA THẨM MỸ SHINBI DENTAL

Bài viết liên quan