Trang chủ » Kiến Thức Nha Khoa » Lấy cao răng có ảnh hưởng gì đến sức khỏe răng miệng không?

Lấy cao răng có ảnh hưởng gì đến sức khỏe răng miệng không?

Như đánh răng thông thường thì không thể nào loại bỏ hết được 100% vi khuẩn và loại bỏ cao răng.

Do đó lấy cao răng có ảnh hưởng gì đến sức khỏe răng miệng không chính là câu hỏi mà những người đang chuẩn bị tiến hành lấy cao răng quan tâm đến.

Lấy cao răng là gì?

Lấy cao răng là biện pháp làm sách những mảng bám. cao răng trêu nướu rớt ra bằng cách sử dụng thiết bị rung sóng siêu âm từ đầu của dụng cụ lấy cao răng.

Nếu như bạn không tiến hành lấy cao răng định kì thì chắc chắn bạn sẽ bị mắc bệnh viêm nướu đây chính là giai đoạn đầu tiên của bệnh viêm nha chu nếu như bệnh được điều trị kịp thời sẽ khỏi.

Ngược lại nếu như tình trạng viêm này kéo dài thì khi đó các mô bị phân hủy gây mủ và làm răng lung lay và dẫn đến rụng răng.

Xem thêm : Tại sao nên hỗ trợ điều trị sâu răng càng sớm càng tốt?

Lấy cao răng có đau hay không?

Đối với những người lấy cao rang thì lần đầu sẽ cảm thấy ê răng tuy nhiên đến với những lần lấy cao răng sau thì cảm giác ê buốt sẽ không còn.

Ngoài ra khi bạn lấy cao răng thì còn có thể gây ra chảy máu và việc chảy máu nhiều hay là ít sẽ còn tùy thuộc vào tình trạng cao răng và những mức độ nhạy cảm của từng người và sau khi lấy cao răng xong thì nếu như bạn uống nước nóng hoặc là nước lạnh sẽ gây ra cảm giác ê buốt và cảm giác này sẽ biến mất sau vài ngày.

Xem thêm : Bật mí 7 cách chữa răng sâu tại nhà hiệu quả nhất

Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không?

Khi bạn lấy cao răng hay vôi răng các nha sĩ sẽ khuyên nên đi cạo vôi và đánh bóng răng của bạn khoảng 6 tháng 1 lần và đối với những trường hợp bệnh nhân bị bệnh về nha chu thì có thể cạo 3 tháng 1 lần và tùy theo chỉ định của các nha sĩ.

Nếu như chải răng đúng cách và đều đặn và đúng thời điểm thì sẽ hạn chế được khả năng hình thành vôi răng thì có thể chỉ cần ạo vôi răng một lần mỗi năm thôi.

Vậy lấy cao răng có ảnh hưởng gì không?

Câu trả lời cho câu hỏi này là không và ngược lại việc cạo cao răng còn giúp tránh cho bạn tránh được những bệnh về răng miệng và do đó nên kiểm tra răng định kì và cạo vôi răng 6 tháng/1 lần để phát hiện được bệnh sớm nhất và đảm bảo được sức khỏe răng miệng của bạn tốt nhất.

VIỆN CÔNG NGHỆ NHA KHOA THẨM MỸ SHINBI DENTAL

Bài viết liên quan