Trang chủ » Kiến Thức Nha Khoa » Lợi ích của việc lấy cao răng định kỳ

Lợi ích của việc lấy cao răng định kỳ

Nếu bạn còn chưa hiểu rõ về lợi ích của việc lấy cao răng định kỳ thì sẽ giúp bạn cải thiện được tình trạng răng miệng sáng bóng không có mùi hôi và tránh được những bệnh nguy hiểm của răng miệng. Các nha sĩ khuyên rằng hãy lấy cao răng định kỳ 6 tháng/1 lần để có thể hưởng dc những lợi ích như sau:

Chấm dứt bệnh viêm nướu

Như bạn đã biết những vi khuẩn trong cao răng nếu như không được lấy thường xuyên thì sẽ tích dụ dần dần và gây ra viêm nướu và viêm nha chu. Khi đó bạn sẽ thường bị chảy máu chân răng và miệng có hơi thở ra những mùi khó chịu và có thể cảm thấy rõ khi răng bị ê buốt khi ăn uống hoặc là tùy vào những mức độ trầm trọng hơn là răng sẽ bị lung lay và rụng răng. Vì vậy lấy cao răng định kì bạn sẽ chấm dứt và hạn chế nhiều bệnh về viêm nướu.

Xem thêm : Lấy cao răng có ảnh hưởng gì đến sức khỏe răng miệng không?

Từ giã một số bệnh về cao răng gây ra

Thủ phạm gây ra bệnh này vẫn chính là vi khuẩn trong mảng cao răng gây ra. Ngoài một số bệnh ở niêm mạc miệng như là lở miệng bạn còn phải sở hữu thêm một số bệnh khác như viêm họng, bệnh tim mạch, viêm amidan.

Bảo vệ chân răng

Nếu như bạn bị viêm răng thì bạn phải hết sức cẩn trọng bởi rằng rất có thể từ phản ứng viêm này sẽ gây ra hiên tượng tiêu xương ở răng và kết quả lợi của răng sẽ mất chỗ bám dẫn đến răng dài ra để lộ ră vùng xương răng do răng bị tụt nướu. Những chân răng bị lộ vì không có lướu chở che sẽ rất dễ bị lung lay và quá trình tiêu xương cũng diễn ra nhanh chóng hơn.

Mang lại hàm răng trắng sáng và thơm mát

Khi những mảng bám này biến mất hàm răng của bạn sẽ trở nên trắng sáng và đẹp hơn bao giờ hết. Hơi thở của bạn cũng thơm mát hơn. Điều này mang lại cho bạn một sự tự tin mọi lúc mọi nơi.

Xem thêm : Vì sao cần khám răng định kỳ?

Ngoài các lợi ích của việc lấy cao răng định kỳ bạn cũng cần lưu ý các vấn đề sau:

  • Lấy cao răng lợi làm cho răng trắng và đẹp, hại là có thể làm mòn mất độ bóng của răng hoặc vỡ men răng. Vì vậy khi bạn tiến hành lấy cao răng ở một phòng khám nha khoa uy tín. Bệnh cạnh đó hãy chăm chỉ súc miệng hàng ngày bằng nước súc miệng và dánh răng 2 lần/ ngày. làm như thế này sẽ rất lâu sau mới có cao răng trở lại.
  • Bạn có thể lựa chọn những phương pháp cạo cao răng khác nhau sao cho sạch và an toàn nhất.
  • Cũ nên lưu ý với bnj là sau khi lấy cao răng một số người sẽ xuất hiện tình trạng tê, đau, nhiều hay ít tùy vào những mức độ chịu đau của mỗi người. Tình trạng này sẽ chỉ kéo dài 1-2 ngày sau khi lấy cao răng rồi sau đó chấm dứt.

VIỆN CÔNG NGHỆ NHA KHOA THẨM MỸ SHINBI DENTAL

Bài viết liên quan