Trang chủ » Kiến Thức Nha Khoa » Mài răng ảnh hưởng đến răng thật không ?

Mài răng ảnh hưởng đến răng thật không ?

Mài răng là gì ?

Là một thao tác kỹ thuật trong nha khoa sử dụng tay khoan nhanh để chỉnh sửa kích thước của chiếc răng cần mài. Đặc biệt chiếc răng khi bị hô vẩu vỡ dài quá khổ hay quá nhọn. Đây là một kỹ thuật khá khó đòi hỏi nha sỹ phải có thâm niên tay nghề cao tinh tế và tỷ mỉ trong từng chi tiết để tránh phạm quá nhiều đến mô răng.

Các bạn có thể xem thêm :

Tại sao phải mài răng ?

Thường được chỉ định trong trường hợp cần bọc răng sứ. Nha sĩ cần mài một phần răng thật 0.5 – 2mm để tạo khoảng trống cho răng sứ chụp vào.

Một chiếc răng có cấu tạo 3 lớp: men răng ở ngoài cùng, ngà răng ở giữa và trong cùng là tủy răng. Nếu lớp men răng bị sâu, để lộ ngà răng thì răng sẽ có cảm giác bị ê buốt khi tiếp xúc với thực phẩm nóng lạnh, chua ngọt….

Khi bác sỹ sẽ tiến hành mài lớp men phía ngoài, không mài quá nhiều tránh đụng tủy vì thế để trả lời câu hỏi mài răng có ảnh hưởng gì không của bạn: mài răng cũng không có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bạn. Chỉ có những trường hợp bác sĩ do tay nghề kém mài răng sâu vào phần tủy, gây nên những hậu quả như ê buốt, viêm chân răng, mất răng..

Lợi tại vùng cổ răng tạo thành một đai bảo vệ gọi là khoảng sinh học, ngăn không cho vi khuẩn xâm nhập vào chân răng và xương hàm, nếu nha sĩ mài răng quá sâu vào lợi sẽ dẫn tới phá vỡ đai bảo vệ này, làm cho vi khuẩn và thức ăn, nước bọt xâm nhập sâu xuống dưới, gây viêm lợi và viêm xương. Nếu bị mài quá sâu còn có thể phải điều trị tủy hoặc nghiêm trọng hơn là gây ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai gây hỏng răng, rụng răng sau này. Vì vậy, cần thận trọng khi lựa chọn cơ sở nha khoa để thực hiện bọc răng sứ.

Tại Viện công nghệ nha khoa thẩm mỹ Shinbi, hội tụ các bác sĩ có chuyên môn sâu và vững vàng trong lĩnh vực thẩm mỹ nha khoa trực tiếp thực hiện các case bọc răng sứ, phủ răng sứ thẩm mỹ. Lựa chọn Shinbi để hạn chế tối đa rủi ro về nha khoa thẩm mỹ. Tại đây, luôn áp dụng các phương pháp kỹ thuật mới nhất, kỹ thuật Phủ răng sứ Pressing Laminate bảo tồn 100% răng gốc, 99% không mài nhỏ răng nên quý khách hàng có thể an tâm. Cùng Shinbi, sở hữu nụ cười xinh!

VIỆN CÔNG NGHỆ NHA KHOA THẨM MỸ SHINBI DENTAL

Số 33, Trần Quốc Toản – Hoàn Kiếm – Hà Nội

Website: https://shinbi.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/Shinbi.Dental.Offical/

Hotline: 04 6686 8080 – 0988 001 889 | Tổng đài tư vấn: 1900 0215

Bài viết liên quan