Trang chủ » Kiến Thức Nha Khoa » Nguyên nhân niềng răng hỏng do đâu? Cách khắc phục thế nào?

Nguyên nhân niềng răng hỏng do đâu? Cách khắc phục thế nào?

Niềng răng là một trong những phương pháp điều trị tình trạng răng hô, móm, vẩu…giúp người bệnh tự tin hơn hàm răng đều đẹp hơn. Nhưng cũng không ít những trường hợp bệnh nhân niềng răng bị hỏng.

Vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng này? Có cách khắc phục nào hay không? bác sĩ nha khoa Shinbi Dental xin giải đáp như sau:

Niềng răng hỏng nguyên nhân do đâu?

niềng răng bị hỏng

Để thực hiện một ca chỉnh nha từ khi bắt đầu đến lúc kết thúc người bệnh sẽ phải trải qua khoảng từ 1-2 năm thậm chí có thể lâu hơn. Điều này còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của từng bệnh nhân. Nhưng việc niềng răng bị hỏng là một trong những thất bại lớn nhất trong điều trị chỉnh nha. Tình trạng này có thể do những yếu tố như sau:

  • Một trong những sai xót đến từ phía bác sĩ đó là việc chẩn đoán tình trạng răng không đúng. Việc này kéo theo kế hoạch và phác đồ cũng không được chính xác. Đối với trường hơp bệnh nhân răng hô, răng móm do cấu trúc xương hàm sẽ không đem lại hiệu quả tốt nhất sau khi niềng.
  • Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng hỏng sau khi niềng chính là quá trình thực hiện kỹ thuật bị sai. Khi thực hiện lực tác động cũng bị quá mạnh hoặc quá yếu cũng làm ảnh hưởng đến kết quả chỉnh nha.
  • Ngoài ra việc xác định thời gian tháo niềng quá sớm cũng dẫn đến niềng răng bị hỏng.
  • Không thể loại bỏ khả năng bệnh nhân không tuân thủ theo đúng nguyên tắc mà bác sĩ đề ra. Cũng như việc vệ sinh và chăm sóc răng miệng không được tốt. Làm ảnh hưởng đến các dụng khí dẫn đến bung bật mắc cài.

Tuy tỉ lệ niềng răng xong bị hỏng không cao, nhưng việc lựa chọn nha khoa uy tín và chất lượng bạn có thể phòng tránh được tình trạng hỏng sau niềng. Chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể loại bỏ nỗi lo lắng khi chỉnh nha.

Cách khắc phục niềng răng hỏng như thế nào?

Khi xuất hiện các biểu hiện, dấu hiệu như: mắc cài bị bung bật, răng bị ê nhức, lung lay…bạn cần phải đến gặp bác sĩ nha khoa để thăm khám kiểm tra cũng như có phương pháp xử lí kịp thời.

niềng răng bị lỗi

Ngoài ra, đối với những tình trạng đã niềng răng trước đó 1 hoặc nhiều lần. Bác sĩ cần Chụp cắt lớp CT và kiểm tra một cách kỹ lưỡng tình trạng mà bạn gặp phải. Để thực có kết quả tốt nhất sau chỉnh nha bạn cần điều trị hoàn toàn các bệnh lí về răng miệng.

Sau khi đã tiến hành kiểm tra thăm khám bác sĩ sẽ đưa ra những giải pháp phù hợp với tình trạng của bạn. Hiện nay có khá nhiều phương pháp chỉnh nha giúp khắc phục tình trạng niềng răng hỏng giúp bạn cải thiện chức năng nhai.

Cách ngăn ngừa cũng như phòng chống biến chứng niềng răng hỏng bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa sâu và trang thiết bị hiện đại, đây là tiền đề giúp hỗ trợ đắc lực trong quá trình chỉnh nha hiệu quả.

➤➤ Xem thêm: Các phương pháp niềng răng phổ biến nhất

Vậy nên niềng lại răng bị hỏng ở đâu an toàn hiệu quả

Nha khoa Shinbi Dental một trong những nha khoa hàng đầu trong lĩnh vực y tế, chuyên điều trị và giải quyết mọi vấn đề về răng miệng. Tại đây đã và đang điều trị cho hàng nghìn khách hàng niềng răng mỗi năm.

shinbi

Với cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế giúp quá trình thực hiện chỉnh nha an toàn và đạt hiệu quả cao cũng như đem lại thẩm mỹ tốt nhất cho khách hàng.

x-quang ct3d

Không chỉ vậy tại Shinbi Dental có hệ thống chụp X-quang CT 3D giúp chụp lại toàn bộ cấu trúc hàm một cách chính xác nhất. Giúp hỗ trợ bác sĩ chẩn đoán một cách chính xác nhất và có những giải pháp tốt nhất cho bạn.

dấu hiệu niềng răng hỏng

Không dừng lại ở đó công nghệ này còn có khả năng phân tích quá trình răng di chuyển, tính toán lực kéo chính xác cũng như thời gian dự kiến tháo niềng. Giúp bệnh nhân ngăn ngừa và phòng tránh những biến chứng không mong muốn như niềng răng bị hỏng.

Viện Công Nghệ Nha Khoa Shinbi Dental

Bài viết liên quan