Trang chủ » Kiến Thức Nha Khoa » Nhiễm trùng nướu răng- Cách xử lý như thế nào?

Nhiễm trùng nướu răng- Cách xử lý như thế nào?

Nhiễm trùng nướu răng là tình trạng viêm nướu khi không được điều trị kịp thời. Vậy phải làm thế nào để khắc phục tình trạng này?

Nhiễm trùng nướu răng – Nguyên nhân do đâu?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến nhiễm trùng nướu răng, nhưng dưới đây là các nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này:

  • Do vệ sinh răng miệng không đúng cách, khiến cho vi khuẩn phát triển trong khoang miệng và tấn công nướu, nướu răng lại vốn là một bộ phận rất nhạy cảm, do đó sẽ dẫn tới nhiễm trùng nướu. Đây là một nguyên nhân dẫn đến chảy máu chân răng rất nguy hiểm
  • Nếu bạn để cao răng tích tụ quá nhiểu, cũng có thể khiến răng bị nhiễm trùng bởi vi khuẩn tấn công. Đặc biệt là chân răng là bộ phận bị đahiễm trùng nhiều nhất.
  • Nhiễm trùng nướu răng rất dễ xảy ra khi bạn bị ốm đau hay sốt, lúc đó sức đề kháng của cơ thể rất kém khiến cho vi khuẩn dễ xâm nhập vào nướu và gây nhiễm trùng.
  • Do hậu quả của việc làm răng sai cách hoặc tay nghề bác sĩ (nhổ răng, implant, mài răng..) mà khiến cho nướu bị tổn thương, cộng thêm ngưởi bệnh không kiêng cẩn thận dẫn tới nhiễm trùng nướu răng.

Sự nguy hiểm khi nhiễm trùng nướu răng

Nhiều người khi bị nhiễm trùng nướu thường chủ quan và không đi khám bác sĩ. Đây là một điều rất tai hại vì có thể để lại những hậu quả hết sức nặng nề. Nếu không được điều trị kịp thời.

Khi mới bị nhiễm trùng giai đoạn đầu, người bệnh sẽ cảm thấy hơi đau, nhức, sưng tấy và gặp khó khăn khi ăn uống, cảm giác rất khó chịu. Đôi khi có những trường hợp sưng nướu răng không đau nhưng sau một vài hôm, vết nhiễm trùng sẽ loét ra, gây ra mùi hôi khó chịu.

Xem thêm:

Nếu để lâu, viêm nhiễm sẽ ngày càng nặng hơn, vi khuẩn sẽ hình thành nên các túi mủ dưới nướu và lợi, rồi dẫn tới viêm nha chu cực kỳ nguy hiểm. Một khi bị Viêm nha chu, người bệnh sẽ cảm thấy vô cùng đau đớn, lúc này, ngay việc nói chuyện hay cử động miệng cũng là điều rất khó khăn

Không những thế, một khi vi khuẩn ăn sâu xuống dưới chân răng, sẽ có thể gây nên nguy cơ tụt lợi chân răng hoặc tiêu xương ổ răng và để lại những biến chứng vô cùng nguy hiểm.

Cách chữa nhiễm trùng nướu răng hiệu quả an toàn

Ngay khi phát hiện nướu răng có những trạng thái bất thường như sưng, đau, tấy đỏ. Người bệnh cần lập tức tới các trung tâm nha khoa để thăm khám và điều trị kịp thời. Nếu người bệnh bị ở thể nhẹ, bác sĩ sẽ tiến hành lấy cao răng và vệ sinh răng miệng đồng thời uống thuốc kháng sinh để chống tái phát.

Bên cạnh đó bạn cũng cần giữ gìn vệ sinh răng miệng thật tốt, đến nha sĩ kiểm tra thường xuyên để tránh các nguy cơ viêm nhiễm trở lại. Nếu bạn bị nhiễm trùng nặng, bác sĩ sẽ phải đặt phác đồ điều trị cho bạn và tùy từng mức độ, sẽ có các giải pháp phù hợp.

VIỆN CÔNG NGHỆ NHA KHOA THẨM MỸ SHINBI DENTAL

Số 33, Trần Quốc Toản – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Website: https://shinbi.vn/
Fanpage: facebook.com/viencongnghenhakhoathammyshinbi/
Hotline: 04 6686 8080 – 0988 001 889 | Tổng đài tư vấn: 1900 0215

Bài viết liên quan