Trang chủ » Kiến Thức Nha Khoa » Nhổ 2 răng khôn cùng một lúc có được không?

Nhổ 2 răng khôn cùng một lúc có được không?

Nhổ 2 răng khôn cùng một lúc sẽ không ảnh hưởng gì nhiều đến sức khỏe và hoàn toàn có thể tiến hành 1 cách bình thường.

Nhổ răng khôn có gây biến chứng không?

Có nên nhổ 2 răng khôn cùng 1 lúc

Tùy theo các mức độ và độ nghiêng mà việc tiến hành nhổ bỏ răng có thể rất khó hoặc dễ nếu như răng khôn không nghiêng và mọc xong hoàn toàn thì việc nhổ răng sẽ tiến hành rất nhanh và chỉ cần nhổ như phương pháp thông thường mà thôi.

Trong tất cả các trường hợp răng khôn sẽ có các mức độ và độ nghiêng cực kì phức tạp và việc nhổ bỏ răng khôn sẽ cần rất nhiều những kĩ thuật hơn. Bên cạnh đó sức khỏe bệnh nhân nếu yếu hoặc là đang mắc phải những căn bệnh mãn tính thì quá trình nhổ răng khôn có thể gây ra những biến chứng, từ đó sẽ nguy hiểm hơn thông thường rất nhiều.

Có nên nhổ 2 răng khôn cùng lúc hay không?

Khi bắt đầu nhổ 2 răng khôn cùng lúc nếu răng khôn cùng nằm trong một chỗ thì có thể tiến hành nhổ chung 1 lúc để có thể tiết kiệm được thời gian nhổ bỏ cũng như khả năng hồi phục sẽ nhanh hơn. Nếu như 2 chiếc răng nằm ở các vị trí khác nhau thì cần phải cân nhắc kĩ lưỡng về việc nhổ 2 răng khôn cùng một lúc vì nếu nhổ sẽ gây ra những khó khăn khi ăn uống.

Việc nhổ răng sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và nhất là trường hợp răng khôn bị sâu gây ra ê nhức thì nhổ bỏ sẽ là việc cần thiết. Tốt nhất bạn nên sắp xếp thời gian và đến với nha khoa Shinbi Dental để có thể được bác sĩ đầu ngành thăm khám và sẽ kiểm tra tình trạng răng của bạn để có thể đưa ra những giải pháp tốt nhất cho hàm răng của bạn. Nhổ 2 răng cùng 1 lúc thì vẫn được nhưng nhổ từng chiếc sẽ tốt hơn vì sẽ không ảnh hưởng gì khi bạn ăn nhai.

Nhổ răng khôn ở đâu không đau không biết chứng?

Nhổ 2 răng khôn

Nha khoa Shinbi Dental tự tin là một nha khoa có công nghệ nhổ răng bằng máy Piezotome với quy trình nhổ răng số 8 không đau như sau :

  • Bước 1: Chụp hình, chụp X-Quang, khám tổng thể miễn phí.
  • Bước 2: Đánh giá tình trạng răng (đường đi dây thần kinh, có dị dạng hay không, răng mấy chân,…)
  • Bước 3: Thử thuốc tê, đặt đường truyền để phòng trường hợp bệnh nhân sốc, đau hoặc bị chảy máu thì có biện phải xử lý ngay.
  • Bước 4: Gây tê tại chỗ để nhổ răng bằng máy Piezotome.
  • Bước 5: Bệnh nhân nằm nghỉ kiểm soát sau 30 phút.
  • Bước 6: Lời dặn sau nhổ răng kèm đơn thuốc, tái khám sau 1 ngày nhổ răng.

VIỆN CÔNG NGHỆ NHA KHOA THẨM MỸ SHINBI DENTAL

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết liên quan