Trang chủ » Kiến Thức Nha Khoa » Nhổ răng khôn ở đâu an toàn nhất?

Nhổ răng khôn ở đâu an toàn nhất?

Vào năm 2013, chàng trai người Mỹ Marek Lapinsky đã tử vong sau khi nhổ hai chiếc răng số 8 tại một trung tâm nha khoa. Anh tử vong do đã gặp phải biến chứng sau nhổ răng và không được chữa trị kịp thời.

Chưa hết, tới năm 2015, lại có một nữ sinh 17 tuổi tại Mỹ tử vong sau khi nhổ răng khôn của mình. Câu hỏi đặt ra là, nhổ răng khôn tại sao lại nguy hiểm tới như vậy? Chúng ta có thể tự nhổ răng khôn ở nhà không? Và có cách nào để đập tan những mối nguy hiểm tiềm tàng như vậy? Các bạn hãy cùng Shinbi Dental đi tìm lời giải đáp nhé.

Sự nguy hiểm của răng khôn

Răng khôn, hay còn gọi là răng số 8, là răng mọc muộn nhất trên cung hàm. Thông thường răng này sẽ mọc trong khoảng từ 16 đến 20 tuổi. Tuy nhiên cũng có trường hợp muộn hơn. Vì là mọc muộn nhất và ở thường ở vị trí sát với răng số 7, mọc lên khi cấu trúc hàm răng đã ổn định, nên răng khôn rất dễ gây tác động đến hệ thống răng trong hàm. Nó có thể gây ra các vấn đề như mọc lệch, mọc xiên, mọc ngang hay chìm ở dưới lợi, khiến cho “khổ chủ” vô cùng đau đớn và khó chịu. Nếu để lâu ngày, răng khôn sẽ gây hậu quả lớn đến cấu trúc răng miệng, phá hủy các răng bên cạnh và mô nướu xung quanh.

Chính vì thế, việc nhổ bỏ những chiếc răng khôn cứng đầu là một việc hết sức cần thiết, nhằm loại bỏ dứt điểm những tác hại của răng khôn gây ra. Tuy nhiên, nhiều người lại đặt ra câu hỏi rằng liệu chúng ta có thể tự nhổ răng khôn tại nhà hay không? Và những nguy cơ có thể xảy đến khi nhổ răng khôn là gì?

Thực tế, việc tự nhổ răng khôn tại nhà là một việc làm hết sức nguy hiểm và không được khuyến khích. Ngay khi phát hiện ra những triệu chứng bất thường của răng khôn (Cần lưu ý là không phải mọi răng khôn đều phải được nhổ bỏ, đối với những chiếc răng khôn mọc thẳng và không gây ảnh hưởng tới cấu trúc hàm răng và chức năng ăn nhai thì không cần thiết phải nhổ bỏ) chúng ta cần ngay lập tức đi khám tại các trung tâm nha khoa để lên phương án điều trị kịp thời.Tuyệt đối không được tự nhổ răng khôn tại nhà vì chúng có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Trước hết là vấn đề vệ sinh và vô trùng, khi bạn tự nhổ răng khôn tại nhà, điều kiện y tế không đảm bảo sẽ dễ dẫn đến nhiễm trùng, sưng đau và các vấn đề khác. Biến chứng nặng nề có thể dẫn tới tử vong nếu không được điều trị kịp thời. Đừng dại dột nghe theo những lời tư vấn kiểu  “rỉ tai” hoặc “mách bạn” mà có thể nhận lại những hậu quả đáng tiếc.

Các bạn có thể xem thêm : 

Nên nhổ răng khôn ở đâu cho an toàn

Chính vì việc nhổ răng khôn rất phức tạp và tiểm ẩn nhiều nguy cơ như vậy, nên bạn chỉ được nhổ răng tại các trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng và trang thiết bị hiện đại nhằm đảm bảo an toàn. Việc lựa chọn trung tâm nha khoa đúng đắn chính là điều rất quan trọng trước khi bạn tiến hành nhổ bỏ một chiếc răng khôn.

Tại Shinbi Dental, chúng tôi sử dụng máy Piezotome hiện đại, với công nghệ sóng siêu âm cao tần, được sử dụng trong công nghệ nha khoa thế giới sẽ khiến bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề an toàn. Không những thế, công nghệ mới KHÔNG ĐAU, KHÔNG CHẢY MÁU và sau khi nhổ có thể đi làm ngay mà không phải mất thời gian chờ đợi. Chúng tôi sẽ giúp bạn loại bỏ vĩnh viễn những chiếc răng khôn oái ăm này.

Nếu bạn đang cảm thấy rất phiền toái vì một chiếc răng khôn khó chịu. Hãy đến ngay với Viện Công nghệ nha khoa thẩm mỹ Shinbi Dental tại địa chỉ 33, Trần Quốc Toản, Hoàn Kiếm, Hà Nội, hoặc liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 1900.0215 để nhận được những tư vấn miễn phí từ các chuyên gia của chúng tôi, hoặc nhận tư vấn miễn phí tại đây

Viện Công Nghệ Nha Khoa Shinbi Dental

Bài viết liên quan