Trang chủ » Kiến Thức Nha Khoa » Những ưu điểm và nhược điểm của chỉnh nha mắc cài sứ

Những ưu điểm và nhược điểm của chỉnh nha mắc cài sứ

Chỉnh nha mắc cài sứ mà phương pháp điều trị tuyệt vời giúp cho răng hô, răng móm,răng mọc lệch, răng thưa,… về trạng thái tuyệt vời nhất. Hiện nay có rất nhiều loại niềng răng nhưng niềng răng kim loại sẽ khiến mất thẩm mỹ hơn. Với su thế hiện nay coi trọng việc thẩm mỹ vậy lên các nha sĩ đã ra cho đời niềng răng để có thể đáp ứng được nhu cầu đó.

Có mấy loại chỉnh nha mắc cài sứ

chỉnh nha mắc cài sứ

Mắc cài sứ được chế tạo theo tiêu chuẩn cấu tạo của mắc cài kim loại. Điểm khác biệt giữa tất cả các loại mắc cài đó là từ chất liệu.

Niềng răng sẽ được chia làm 2 loại là mắc cài sứ tự động và mắc cài sứ thường đối với hai loại mắc cài sứ này cũng sẽ có đặc điểm cấu tạo như nhau với mắc cài kim loại tự đóng và mắc cài sứ thường. Mắc cài sứ tự buộc sẽ có nhiều ưu điểm hơn với mắc cài sứ thông thường và hiệu quả niềng răng sẽ được nhanh hơn. Nhưng giá của mắc cài sứ tự buộc sẽ có phần nào cao hơn với mắc cài sứ thường.

Xem thêm : Các phương pháp niềng răng phổ biến.

Ưu điêm của chỉnh nha mắc cài sứ

  • Tính thẩm mỹ sẽ cao: Mắc cài sứ sẽ có màu sắc giống như màu răng thật và sẽ không bị lộ như niềng răng kim loại đem đến cho bạn tính thẩm mỹ cao độ tự tin trong quá trình niềng răng.
  • Các dây thum sử dụng trong niềng răng sẽ có độ đàn hồi cao.
  • Lực tác dụng lên trên răng tốt và thời gian trên lâm sàng ít và thời gian niềng sẽ được rút ngắn đi hơn và số những lần tái khám cũng ít hơn nhiều.
  • Niềng răng sẽ phù hợp hơn với tất cả các bệnh nhân.
  • Tạo cảm giác cực kì thoải mái và dễ chịu hơn: Với những thiết kế mắc cài sứ có phần cạnh trơn và láng sẽ giúp cho bạn hạn chế sự cản trở của mặt trong nhai và không hề gây ra tổn thương bên trong mệng và cũng như rất dễ vệ sinh.

Xem thêm : Niềng răng cần chuẩn bị những gì?.

Nhược điểm của chỉnh nha mắc cài sứ

Tính thẩm mỹ và độ hiệu quả của mắc cài sẽ là điều được khẳng định với khác hàng trên toàn thế giới. Nhưng niêngf răng mắc cài sứ vẫn có được những nhược điểm do chính các chất liệu sứ bạn tạo ra và mặc dù chất liệu sứ bền và chắc chắn nhưng nếu tác động lực kéo răng trong thời gian dài thì chắc chắn mắc cài sứ bị bung và vỡ hơn so với mắc cài kim loại. Đồng thời niềng răng chi phí sẽ cao hơn và mắc cài kim loại.

Với những chia sẻ cần thiết về ưu điểm và nhược điểm của niềng răng  nha khoa Shinbi Dental hy vọng có thể giúp bạn lựa chọn được phương pháp niềng răng phù hợp và tốt nhất. Để đảm bảo được hiệu quả chỉnh nha đúng như bạn muốn cũng như là hạn chế việc cung hay bị tuột mắc cài bạn nên tìm đến địa chỉ nha khoa tốt và đội ngũ bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành chỉnh nha.

VIỆN CÔNG NGHỆ NHA KHOA THẨM MỸ SHINBI DENTAL

Bài viết liên quan