Trang chủ » Dịch vụ » Niềng răng móm – Thông tin hữu ích bạn nên biết

Niềng răng móm – Thông tin hữu ích bạn nên biết

Niềng răng móm luôn là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm, bởi phương pháp này giúp bệnh nhân cải thiện được tình trạng về răng miệng cũng như lấy lại tự tin hơn trong cuộc sống

Răng móm do đâu mà có?

niềng răng móm

Răng móm (hay khớp cắn ngược) đây là tình trạng cấu trúc xương hàm bị sai lệch. Tình trạng này làm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống người bệnh. Cách nhận diễn rõ ràng nhất chính là: Xương hàm dưới bị chìa ra phía trước, người bệnh ngậm miệng lại hàm dưới bao phủ hoàn toàn hàm phía trên.

Nguyên nhân gây lên tình trạng này do di truyền hoặc có thể là móm bẩm sinh. Ngoài ra do thói quen sinh hoạt khi còn nhỏ không được tốt như: Cắn móng tay, mút móng tay, bú bình….

Có thể khắc phục tình trạng răng bị móm khi mới chớm xuất hiện nhất là ở độ tuổi còn nhỏ hiệu quả điều trị sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, việc ý thức về sức khỏe răng miệng tại thời điểm này còn quá mơ hồ. Thậm chí còn không quan tâm và điều trị, chỉ khi nào có dấu hiệu nặng nề mới tìm đến bác sĩ để giải quyết. Thì tình trạng đã nặng và việc điều trị cũng gặp khó khăn hơn. Theo như chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa về chỉnh nha răng móm được chia làm 3 phần chính đó là:

  • Bị móm do răng
  • Móm do cấu trúc xương hàm
  • Móm do cả răng lẫn cấu trúc xương hàm

Mỗi tình trạng đều có những giải pháp khác nhau, nhưng liệu những giải pháp đó có hoàn toàn giải quyết được triệt để hay không lại được rất nhiều người quan tâm. Bởi có khá nhiều trường hợp do không chọn lựa địa chỉ nha khoa uy tín niềng răng xong vẫn bị móm.

Răng bị móm gây ra những biến chứng gì?

chỉnh răng bị móm

Tình trạng răng bị móm không chỉ làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà nó còn làm ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình ăn nhai của người bệnh. Nếu tình trạng này mà không được sử lí bạn sẽ phải đối mặt với những biến chứng như:

  • Gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt

Răng bị móm làm mất sự hài hòa, cân đối trên khuôn mặt gây mất thẩm mỹ

  • Suy giảm khả năng ăn nhai

Khớp cắn ngược là tình trạng cung hàm không được cân đối đồng nghĩa khả năng ăn nhai cũng bị suy giảm.

  • Ảnh hưởng đến phát âm

Răng bị móm còn làm ảnh hưởng trực tiếp đến việc phát âm. Chính vì điều này mà bệnh nhân gặp khá nhiều khó khăn khi giao tiếp, mỗi khi nói chuyện không được tròn vành rõ chữ.

  • Các bệnh lí về răng miệng

Ngoài ra khớp cắn ngược còn làm các khớp xương hàm phải hoạt động một cách quá mức, khiến các cơ khớp tại vị trí này hoạt động liên túc với tần suất cao trong thời gian dài sẽ dẫn đến nguy cơ bị viêm ổ khớp. Nên việc điều trị răng móm không chỉ là giải pháp đem lại thẩm mỹ cho bệnh nhân mà còn giúp người bệnh phòng tránh một số bệnh lí về răng miệng

Răng bị móm được điều trị như thế nào?

Nhằm xác định được nguyên nhân gây tình trạng răng bị móm, các bác sĩ cần tiến hành thăm khám và chụp X-quang CT 3D để xác định chính xác nguyên nhân gây lên là gì. Về cơ bản điều trị răng bị móm có 2 giải pháp đó là niềng răng và tiến hành phẫu thuật hàm.

Điều trị răng móm bằng phương pháp phẫu thuật

chữa móm

Đối với trường hợp móm do cấu trúc xương hàm dưới chìa ra phía răng hoặc có thể là thụt vào. Việc này cần sự can thiệt bằng phẫu thuật thì mới có thể điều trị triệt để tình trạng móm.

Điều trị răng móm bằng phương pháp niềng răng

Trường hợp móm do răng chỉ cần thực hiện phương pháp niềng răng giúp đưa răng về vị trí đúng trên cung hàm. Quá trình điều trị này có thể kéo dài khoảng từ 24-36 tháng ở người lớn (tùy vào tình trạng răng miệng), đối với trẻ em chỉ khoảng 6 tháng là có thể đạt hiệu quả. Hiện nay với nền y học phát triển có rất nhiều phương pháp niềng răng ra đời có thể điều trị răng móm hiệu quả như:

Niềng răng mắc cài

 

Niềng răng mắc cài được hoạt động bởi các dụng khí mắc cài làm từ nhiều vật liệu khác nhau. Khi được tác động lực kéo, siết nên hệ thống dây cung sẽ làm răng di chuyển và được cố định bằng các mắt xích mắc cài. Sau khi quá trình điều trị kết thúc. Bạn sẽ được bác sĩ tiếp tục đeo hàm duy trì nhằm đảm bảo răng đã được ổn định và không có bất kỳ một biến chứng sau niềng nhất là khả năng răng bị về vị trí ban đầu

Niềng răng không mắc cài Invisalign

 

Chỉnh nha không mắc cài Invisalign là phương pháp tốt nhất hiện đại nhất. Bởi sự hiệu quả và tính thẩm mỹ rất cao, ngoài ra bệnh nhân có thể tự tháo nắp bất kỳ khi nào.

Chi phí thực hiện niềng răng móm là bao nhiêu?

Chi phí thực hiện một ca chỉnh nha cho răng móm cần phụ thuộc rất nhiều yếu tố như: tình trạng sức khỏe răng miệng tại, phương pháp mà bạn chọn lựa. Dưới đây là bảng giá giúp bạn tham khảo của nha khoa Shinbi Dental giúp bạn đưa ra lựa chọn hợp lí và phù hợp nhất:

Niềng răng móm tại nha khoa Shinbi Dental

Shinbi Dental một trong những nha khoa tử tế hàng đầu Việt Nam, với chất lượng dịch vụ chăm sóc trước và sau điều trị bệnh nhân. Ngoài ra với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi với hơn 12 năm kinh nghiệm trong điều trị chỉnh nha. Và được đào đạo nghiệp việc chuyên tu tại các nước hàng đầu trên thế giới về chỉnh nha.

Hàng năm ShinBi Dental đã thực hiện hàng nghìn ca điều trị chỉnh nha. Hơn nữa, khi đến với Shinbi bạn sẽ được trải nghiệm với những cơ sở vật chất hiện đại nhất, giúp hỗ trợ một cách tối đa khi điều trị, giúp bệnh nhân được thoải mái tâm lý khi điều trị

Review khách hàng điều trị răng móm thành công tại Shinbi Dental

                                                         Lê Minh Hoàng – Hà Nội 

                                         

                                                               Trần Thị Duyên – Hà Nội
                                                   
                                                                                    Lê Hữu Tài – Nghệ An

Viện Công Nghệ Nha Khoa Shinbi Dental

Có thể bạn quan tâm:

 

Bài viết liên quan