Trang chủ » Dịch vụ » Quy trình niềng răng mắc cài kim loại

Quy trình niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là một phương pháp niềng răng truyền thống giúp bạn khắc phục được những khuyết điểm của hàm răng như: răng lệch lạc, hô, móm,…

Với một số ưu điểm như: Chi phí rẻ hơn các loại mắc cài khác, quá trình điều trị đơn giản…, phương pháp niềng răng bằng mắc cài kim loại là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh dành cho con em mình.

Những trường hợp nào có thể niềng răng mắc cài kim loại?

quy trình niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng là phương pháp dịch chuyển răng vào đúng vị trí mong muốn theo thời gian, nhờ sử dụng các khí cụ chỉnh nha. Niềng răng mắc cài kim loại bao gồm hệ thống mắc cài, dây thun, dây cung để tác động lực lên răng, giúp răng đều đẹp, chuẩn khớp cắn.

Ưu điểm và nhược điểm của niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh nha được sử dụng phổ biến, đặc biệt trong trường hợp răng bị hô, vẩu hay răng móm bởi những ưu điểm vượt trội sau:

 • Chắc chắn và ổn định: Kim loại rất chắc chắn và so với các lựa chọn niềng răng khác, các thành phần của nó không dễ dàng bị gãy, vỡ gây ảnh hưởng tới quá trình điều trị. Mắc cài sứ dễ bị vỡ hơn do đó bệnh nhân cần xác định là sẽ phải thay thế mắc cài sứ bị vỡ một vài lần trong suốt quá trình điều trị.
 • Chi phí phù hợp với túi tiền: Kim loại rất chắc chắn và so với các lựa chọn niềng răng khác, các thành phần của nó không dễ dàng bị gãy, vỡ gây ảnh hưởng tới quá trình điều trị. Mắc cài sứ dễ bị vỡ hơn do đó bệnh nhân cần xác định là sẽ phải thay thế mắc cài sứ bị vỡ một vài lần trong suốt quá trình điều trị.
 • Khả năng điều trị: Một cách lý tưởng, điều trị chỉnh nha là mang lại một nụ cười đẹp với hàm răng ngay ngắn, đúng vị trí. Tuy nhiên, không phải phương pháp chỉnh nha nào cũng có thể giải quyết các vấn đề đó. Với xu thế hiện nay thì niềng răng kim loại vẫn đang là loại niềng răng có thể áp dụng linh hoạt nhất.
 • Đa dạng lựa chọn: Hiện nay có rất nhiều lựa chọn về thiết kế cho niềng răng kim loại.

Niềng răng mắc cài kim loại cũng có những nhược điểm nhất định:

 • Tính thẩm mỹ: Nhược điểm lớn nhất của niềng răng kim loại là một nụ cười với các mắc cài kim loại trên răng làm giảm đi tính thẩm mỹ trong thời gian điều trị.
 • Ảnh hưởng tới hoạt động thể chất: Nếu bệnh nhân là vận động viên hoặc là làm việc trong các công việc cần đến nhiều hoạt động thể chất, các khí cụ niềng răng có thể gây tổn thương tới bệnh nhân.
 • Bệnh nhân phải hạn chế: Thức ăn dẻo dính, như kẹo dẻo có thể dính vào khí cụ niềng răng khó vệ sinh, các thức ăn cứng có thể làm bung, sút khí cụ rất nguy hiểm.
 • Kim loại niềng răng có thể gây: Kích ứng nướu răng và má. Một số người có thể bị dị ứng với một số kim loại và không thể sử dụng được mắc cài làm từ hợp kim thường này.

Quy trình niềng răng mắc cài kim loại tại Shinbi Dental

quá trình niềng răng mắc cài kim loại

Vì sao nên niềng răng sứ mắc cài kim loại tại Shinbi Dental

Shinbi Dental là địa chỉ uy tín tại Hà Nội, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí theo hiệp hội nha khoa Quốc tế.

Bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ nha khoa chuyên nghiệp, tiêu chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam:

 • Đội ngũ bác sĩ có bằng cấp, chuyên môn cao trên 15 năm kinh nghiệm.
 • Cơ sở vật chất hện đại, quy trình thực hiện bài bản theo quy chuẩn của hiệp hội nha khoa Quốc tế.
 • Được chuyển giao công nghệ tiên tiến.
 • Nguyên vật liệu nha khoa chính hãng đã qua kiểm định chất lượng.
 • Khách hàng được chăm sóc và tư vấn nhiệt tình bởi các tư vấn viên chuyên nghiệp.

Viện công nghệ nha khoa Shinbi Dental

Có thể bạn quan tâm:

 

Bài viết liên quan