Trang chủ » Kiến Thức Nha Khoa » Quy trình vô trùng tại Shinbi Dental

Quy trình vô trùng tại Shinbi Dental

Quy trình vô trùng trong Y tế nói chung và Nha khoa nói riêng là một yêu cầu rất cần thiết và quan trọng hàng đầu. Để tránh lây nhiễm chéo, các dụng cụ sử dụng trong điều trị nha khoa cần được vô trùng và kiểm soát nghiêm ngặt bởi đội ngũ nhân viên y tế cùng các trang thiết bị máy móc hiện đại.
Bác sỹ, y tá tham gia quá trình điều trị cũng cần tự giác ý thức việc bảo vệ bệnh nhân khỏi những nguy cơ không đáng có bằng cách vệ sinh cá nhân, găng tay, khẩu trang, đồng phục…

Để tránh sự lây nhiễm và vì sự an toàn tuyệt đối của khách hàng Shinbi Dental đặc biệt coi trọng vấn đề vô trùng và trang bị đầy đủ các thiết bị vô trùng cao cấp, hiện đại như máy ngâm khử trùng dụng cụ siêu âm, lò hấp vô trùng lập trình tự động Auto Clave – tiệt trùng dưới áp suất và nhiệt độ cao trong hơn 1h, tủ tia cực tím để lưu trữ.

Kiểm soát quá trình vô trùng dụng cụ tại Shinbi Dental

Bước 1: Khử khuẩn, tiến hành ngâm các dụng cụ đã sử dụng vào dung dịch khử khuẩn Hexanios.

Bước 2: Cọ rửa dụng cụ và ngâm trong máy rung siêu âm.

Bước 3: Lau khô.

Bước 4: Đóng gói bằng bao chuyên dụng.

Bước 5: Tiệt khuẩn – các dụng cụ sẽ được hấp, sấy bằng máy hấp sấy chuyên dụng AUTO CLAVE.

Bước 6: Lưu trữ vào tủ tia cực tím.

Bước 7: Đưa vào sử dụng.

Các bạn có thể xem thêm : 

Kiểm soát vô khuẩn trong phòng điều trị tại Shinbi Dental

Rửa tay trước khi bước vào phòng điều trị

Các bác sĩ trước khi bước vào phòng điều trị, đều tuân thủ nguyên tắc rửa tay sạch sẽ trước khi đeo găng tay điều trị bệnh nhân.

Sử dụng các thiết bị bảo vệ cá nhân

Sử dụng các thiết bị như, mũ, khẩu trang, găng tay, quần áo đồng phục, áo choàng phẫu thuật. Tất cả đều được cởi bỏ khi ra khỏi phòng điều trị.

Tại Shinbi Dental, quy trình vô trùng được kiểm soát một cách tuyệt đối chặt chẽ nhằm loại bỏ hoàn toàn các nguy cơ có thể xảy đến với khách hàng. Chúng tôi luôn tuân thủ và thực hiện nghiêm túc quy trình vô trùng trong toàn bộ quá trình khám và điều trị tại Shinbi. Điều đó giúp củng cố niềm tin cũng như sự an tâm cho mọi quý khách hàng.

Viện Công Nghệ Nha Khoa Shinbi Dental

Bài viết liên quan