Trang chủ » Kiến Thức Nha Khoa » Răng cửa thưa có ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Răng cửa thưa có ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Các cụ vẫn thường có câu nói “cái răng cái tóc là vóc con người” ý muốn nói vẻ đẹp của con người đều thông qua hàm răng và mái tóc. Nhưng đối với người răng cửa thưa có ý nghĩa phong thủy như thế nào, cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây: 

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng cửa thưa

Răng cửa thưa là tình trạng răng không mọc sát nhau tạo nên những khoảng không, kẽ hở…Người sử hữu hàm răng thưa thông thường phía trên sẽ hở và dưới sẽ hẹp. Tỉ lệ kích thước răng không được đồng đều mà cái to cái nhỏ. Nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến tình trạng này như:

  • Cấu trúc thân xương nhỏ hơn xương hàm
  • Người có răng vĩnh viễn mọc ngầm
  • Do những thói quen xấu làm ảnh hưởng đến cấu trúc của răng…

Người sở hữu răng cửa thưa nói lên điều gì?

Từ xa xưa các cụ vẫn truyền tai nhau rằng người răng thưa noi láo. Tuy nhiên câu nói này đến ngày nay vẫn chưa hề được xác thực và kiểm chứng.

Tuy nhiên đối với những người sở hữu hàm răng thưa đây không những chỉ là khuyết điểm mà họ còn phải đối mặt với những câu nói và quan điểm xấu làm ảnh hưởng đến cuộc sống của họ. Vậy những người sở hữu răng thưa nói lên điều gì? cùng tìm hiểu những quan điểm trong tướng số ở vài thông tin dưới đây:

Răng thưa nói láo

Răng thưa nói láo ý muốn nói những người có phẩm chất không được tốt đẹp. Tuy nhiên người răng thưa là người có tính cách thẳng thắn, phóng khoáng, đôi khi lời ăn tiếng nói không thể kiểm soát. Chính những điểm này khó có thể giữ được bất cứ bí mật chuyện gì. Có những quan niệm khác còn cho răng người răng thưa hay nói dối, lươn lẹo sống không được thật.

Nhưng trên thực tế không phải những người có răng thưa cũng như lời mà các cụ đã nói. Quan niệm này chỉ mang tính chất tham khảo và chỉ đúng một phần rất nhỏ.

Người sở hữu răng thưa có quá khứ không mấy tốt đẹp

Theo như sách cổ có viết, người có hàm răng thưa thường là những người có quá khứ không mất tốt đẹp. Khi còn như thì vất vả và gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, đến lúc lớn lên thì phải tự lực cánh sinh.

Ở một khía cạnh khác lại có quan niệm cho răng người răng thưa sống không hòa thuận với cha mẹ, tính cách thì xung khắc, để tránh được những tai ương này buộc phải xa gia đình xa bố mẹ. Người đàn ông nào có hàm răng thưa thường sẽ bị mất lộc, nhu nhược và không thể thành đạt. Người phụ nữ thì đa đoan làm gia đình tan vỡ khổ cha, mẹ, chồng, con….

Nhưng theo thực tế lại cho thấy người răng thưa lại rất nhân hậu, phóng khoáng thoải mái. Cho dù trong cuộc sống cũng như công việc không được thành đạt nhưng họ lại rất nhân từ.

Lý giải câu nói: ” Răng thưa thừa của”

Xét theo nhân tướng học người răng thưa là người có tính tình thẳng thắn, vô tư và cởi mở. Nhưng chính những điều này lại ảnh hưởng đến rất nhiều điều trong cuộc sống của họ, từ tính cách, cư xử, lời ăn tiếng nói và đặc biệt là cách quản lý tài chính.

Bởi những tính tình phóng khoáng cởi mở đó mà người răng thưa thường chi tiêu một cách “thừa của”. Đàn ông thì khó thành đạt, đàn bà thì không biết vun vén gia đình. Chính những quan niệm này mà câu nói “răng thưa thừa của” được truyền tai nhau từ đời này sang đời khác.

Nhưng thực tế lại khác hoàn toàn bởi người sở hữu hàm răng thưa chưa chắc cũng phải ai cũng như vậy. Câu nói này không thể phủ nhận hoàn toàn răng câu nói đó chính xác nhưng chỉ là một phần nhỏ trong cuộc sống hiện tại.

Người răng cửa thưa trong tướng số sướng hay khổ?

Chắc hẳn khi nói đến người răng thưa ông cha ta luôn cho răng người này thường sống lươn lẹo, không biết giữ của… Và họ là người không biết chăm sóc cho chính bản thân họ cũng như có không có trách nhiệm với gia đình.

Trên thực tế điều này hoàn toàn không chính xác. Bởi chỉ đúng một phần nào đó có thể ít hay nhiều đến cuộc sống của người răng thưa. Chính vì vậy không thể chắc chắn được điều người răng thưa sướng hay khổ. Tuy nhiên cũng có vài trường hợp không may mắn trong cuộc việc cũng như tình duyên không mấy tốt đẹp.

Vậy phải làm sao để khắc phục răng cửa thưa?

Hàm răng thưa không chỉ làm ảnh hưởng đến tướng số mà nó làm ảnh hưởng đến cả tính thẩm mỹ của người sở hữu đặc biệt nhất vẫn là trong sinh hoạt hằng ngày và rất có thể dẫn đến một số bệnh lí về răng miệng. Do đó có khá nhiều người luôn có câu hỏi răng thưa cần phải làm sao để cải thiện.

Trong y học hiện nay nói chung và nha khoa nói riêng có 3 giải pháp được áp dụng phổ biến nhất chính là: Bọc răng sứ, trám răng thẩm mỹ và niềng răng thưa.

Bọc răng sứ

Đây là giải pháp giành cho những trường hợp người bệnh gặp phải tình trạng răng thưa nặng. Lúc này bác sĩ chuyên khoa sẽ sử dụng chiếc răng sứ nhằm bọc (chụp) hoàn toàn lên chiếc răng thật giúp răng được chắc chắn và khăn khí với nhau. Giúp cải thiện tình trạng hình dáng và màu sắc cũng như kích cỡ của chiếc răng.

Chỉnh nha

Chỉnh nha cũng là một trong những phương pháp giúp cải thiện tình trạng răng thưa nhưng ở mức độ nặng nhất. Khi mà khoảng cách giữa các răng là quá lớn, thì buộc phải người bệnh sử dụng phương pháp này để kéo những chiếc răng vào lại với nhau. Việc làm này không chỉ khiến răng được đều và đẹp hơn mà nó còn làm thay đổi cấu trúc khuôn mặt rất nhiều.

Trám răng thẩm mỹ

Đối với trường hợp nhẹ khi khoảng không giữa các răng không quá nhiều mà chỉ được giới hạn khoảng 2mm. CÓ thể nói đây là một trong những giải pháp cũng như kỹ thuật đơn giản nhất trong 3 phương pháp trên. Bác sĩ sẽ tác động giúp khe răng không còn cách xa nhau nữa. Bằng việc sử dụng vật liệu nhân tạo có đặc điểm và tính chất không khác gì với men răng và răng tự nhiên.

Nên khắc phục tình trạng răng cửa thưa ở đâu uy tín tại Hà Nội

Bài viết liên quan