Trang chủ » Kiến Thức Nha Khoa » Không nhổ răng khôn có được không?

Không nhổ răng khôn có được không?

Nhiều trường hợp răng khôn không nhổ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nhưng có những trường hợp răng khôn gây hại cho sức khỏe của bạn. Đến hiện nay chưa có nhà khoa học nào lý giải được : “Không nhổ răng khôn có được không?“.

Không nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì?

Thực tế với vị trí mọc và hình thể răng khôn luôn luôn khác với các răng còn lại thì việc nhổ và điều trị các bệnh lý sẽ khó khăn hơn so với các răng còn lại. Có thể đây chính là một lý do mà nhiều người sẽ lo ngại khi bắt đầu điều trị bệnh lý về răng và nhổ răng khôn. Và do đó cũng sẽ có nhiều người sẽ suy nghĩ thà chịu đau hơn là đi nhổ răng khôn.

Yếu tố đơn giản nhất vì họ sợ khi nhổ răng khôn sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Nhưng tuy nhiên với công nghệ hiện đại thì việc nhổ răng sẽ không còn gây ảnh hưởng gì với sức khỏe với sự an toàn cao nhất bắt đầu loại câu hỏi “răng khôn không nhổ có được không?” nỗi ám ảnh của mọi người.

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Hòa của Shinbi Dental thì răng khôn có những ảnh hưởng gì không thì sẽ còn phải phụ thuộc lớn vào những kĩ thuật nhổ răng và cơ địa của từng người và từng tay nghề của bác sĩ tiến hành nhổ răng. Do thực tế nhổ răng khôn sẽ không gây ra ảnh hưởng gì đến sức khỏe.

Xem thêm : Dấu hiệu mọc răng khôn.

Những tác hại khi không nhổ răng khôn

Nhiễm khuẩn, viêm lợi trùm

Răng khôn mọc lệch sẽ gây ra đau răng và sẽ nhiễm trùng đến lợi và các răng bện cạnh. Răng bị nướu trùng hoặc mọc ngầm trong xương hàm sẽ khiến cho lượng lớn thức ăn và túi nướu và gây ra viêm lợi trùm mủ và quanh chân răng sẽ bị rất nặng và sẽ có thể gây tử vong do nhiễm trùng máu.

U nang xương hàm

Khi răng khôn có dấu hiệu mọc lệch sẽ gây ra những tiêu và ngót chân răng của răng bên cạnh và có thể là răng khôn sẽ thoái hóa và các bệnh như u nang bệnh lý thường xảy ra trong xương hàm. Bệnh u nang này sẽ có thể ảnh hưởng đến xương hàm và các dây thần kinh.

Sâu răng

Răng khôn mọc lệch sẽ gây nhiễm khuẩn và tạo ra một môi trường cho vi khuẩn phát triển thành sâu răng và khi răng bị sâu thì sâu răng tăng kích thước và phá hủy cấu trúc của quai hàm và hậu quả của việc nayg sẽ hàm hỏng quai hàm và bắt đầu lây lan ra những răng khác nữa.

Rối loạn phản xạ và cảm giác

Do ở mặt có rất nhiều dây thần kinh và sẽ bị chi phối nhiều khi răng khôn mọc lệch và ảnh hưởng đến các dây thần kinh quan trọng ở mặt. Răng khôn sẽ còn gây ra những cảm giác đau mặt, phù, đỏ quanh ổ mắt.

VIỆN CÔNG NGHỆ NHA KHOA THẨM MỸ SHINBI DENTAL

Bài viết liên quan