Trang chủ » Kiến Thức Nha Khoa » Răng khôn sau khi nhổ có mọc lại không?

Răng khôn sau khi nhổ có mọc lại không?

Rất nhiều người đang có ý định nhổ răng khôn nhưng đang vẫn băn khoăn về câu hỏi răng số 8 sau khi nhổ có mọc lại được hay không. Răng khôn là răng vĩnh viễn nên không thể nào mà có thể mọc được.

Những đặc điểm của răng khôn

Răng khôn có mấy cái?

Có khá là nhiều người vẫn đang chỉ nghĩ răng số 8 tường chỉ có 1 chiếc và suy nghĩ đó hoàn toàn sai. Răng số 8 mọc tương ứng với mỗi hàm trên dưới và trái phải đều sẽ mọc 1 chiếc răng ở vị trí trong cùng của hàm răng. Tổng sẽ có 4 chiếc răng và hầu hết xương hàm đều chỉ có 1 chỗ đủ cho 28 chiéc răng đã mọc trước đó và khi răg khôn bắt đầu mọc sẽ rất dễ có thể dẫn đến tình trạng mọc lệch.

Xem thêm : [Hỏi – Đáp] – Phải làm sao khi răng khôn bị sâu

Răng khôn có mấy chân?

Sẽ rất khó dể xác định được răng số 8 có bao nhiêu chân vì chúng sẽ nằm sâu trong tất cả các xương hàm và sẽ không thể nào có thể quan sát được bằng mắt thường.

Có 2 loại răng chính là 1 mặt chân răng sẽ bao gồm cả những cửa và răng nanh trong đó sẽ có 2-3 chân và bao gồm các răng hàm.

Răng khôn là một răng hàm mọc ẩn do đó nếu răng số 8của bạn mọc ở hàm bên dưới sẽ có 2 chân và nếu ở mọc ở hàm trên sẽ có thể lên đến 3 hoặc 4 chân.

Số chân răng sẽ rất quan trọng trong việc cần nhổ bỏ hay không vì khi lượng chân răng lớn sẽ có thể gân ra những khó khăn khi phẫu thuật và khi đó nếu bạn đã xác định được số chân răng sẽ có thể giúp cho nha khoa không thể bỏ thiếu phần răng.

Thời gian mọc răng khôn sẽ kéo dài bao lâu?

Thời gian mà răng số 8 sẽ thường kéo dài trong vòng vài tháng và sẽ có thể lớn hơn vì răng số 8 mọc ngầm có thể mọc lên tới vài năm chứ không thể mọc ngay được.

Xem thêm : Mọc răng khôn khi mang thai thì phải làm sao?.

Răng khôn nhổ rồi có mọc lại được không?

Răng khôn sẽ thường gây ra các biến chứng và rất khó chịu cho các bệnh nhân như là : đau đớn, viêm,…. Bên cạnh đó việc muốn loại bỏ được chúng ta cần phải loại bọ chúng ra khỏi hàm ngay lập tức và nếu như nhiều bệnh nhân vẫn đang còn băn khoăn về vấn đề nhổ răng số 8 rồi có mọc lại không.

Theo những chuyên gia đầu ngành thì mỗi người sẽ có 2 loại răng và đó là răng sữa và răng số 8. Từ 6-12 tuổi thì bạn sẽ bắt đầu thay thế từ răng sữa sang răng vĩnh viễn và đó những chiếc răng đã nhổ là răng cửa răng nanh va răng hàm số 4 hoặc số 5.

Đối với các răng số 6 và số 7 và cả cố 8 đều là răng vĩnh viễn và sẽ không thể bị thay thế bằng các răng khác và phải theo trình tự nhiên. Và nếu bị nhổ bỏ hay là một lý do nào bặt buộc bạn phải nhổ bỏ thì chiếc răng này sẽ không thể mọc lại bằng bất kể răng nào khác nữa.

VIỆN CÔNG NGHỆ NHA KHOA THẨM MỸ SHINBI DENTAL

Bài viết liên quan