Trang chủ » Kiến Thức Nha Khoa » Sau khi niềng răng có thực sự làm răng yếu đi không?

Sau khi niềng răng có thực sự làm răng yếu đi không?

Nhiều người đang có ý định niềng răng nhưng lại lo ngại rằng sau khi niềng răng có làm răng yếu đi hay không đây là một câu hỏi phần lớn mọi người đều lo ngại khi bắt đầu niềng răng.

Niềng răng có yếu hay không?

niềng răng có làm răng yếu đi

Niềng răng là một kĩ thuật đã có từ rất lâu đâu là một dịch vụ rất phổ biến trong nha khoa và dùng để khắc phục tình trạng lệch lạc răng miệng như là răng hô móm và răng mọc lộn xộn…

Phương pháp này dùng để khôi phục tính thẩm mỹ cho hàm răng của khách hàng và sẽ khiến cho răng trở nên cân đối và đều đẹp giúp cho bạn lấy lại sự tự tin của mình. Tuy nhiên khi niềng răng có làm răng yếu đi không là một vấn đề mà hầu như mọi người đều có sự quan tâm cực kì lớn.

Cơ chế của kĩ thuật niềng răng là một bác sĩ sẽ sử dụng lực kéo dây cung và được gắn vào những khe của mắc cài bằng cách điều trị lực của dây về đúng vị trí của nó thì tất cả các bác sĩ mới bắt đầu tháo dụng cụ niềng khỏi hàm.

Lúc này bệnh nhân cần phải đeo hàm duy trì tại nhà theo sự chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa để có được hàm răng đều.

Đối với những hiệu quả mà chỉnh nha mang lại cho thấy phương pháp này hoàn toàn sẽ không làm cho răng của bạn yếu đi mà sẽ còn giúp bạn có được hàm răng tốt và giúp cho lực nhai giữa hai hàm khít với nhau và sẽ giúp cho bạn có thể có một hàm răng đẹp giúp tăng lên lực nhia khi mà khớp cắn giữa hai hàm khít với nhau và đồng thời sẽ giúp cho nụ cười của bạn hài hòa hơn với khuôn mật của bạn.

Niềng răng sẽ làm cho răng yếu đi chỉ khi nó không được thực hiện đúng kĩ thuật và nếu như không được đúng kĩ thuật sẽ gây ra những biến chứng như sau :

  • Đối với việc sử dụng lực kéo quá mạnh sẽ gây ra răng bị lung lay khiến cho răng bị rụng đi.
  • Nếu như lực kéo quá nhẹ nhàng thì răng sẽ không thể dịch chuyển đúng theo yêu cầu.
  • Thay chun và làm cho tăng lực kéo sớm khi hàm chưa thể ổn định sau những đợt kéo trước làm cho xương hàm tổn thương và bị yếu đi.
  • Những mắc cài kim loại này nếu không được gắn vào đúng vị trí sẽ gây ra những tổn thương cho môi và má của bạn.
  • Việc tiến hành điều trị những bệnh lý về răng miệng từ trước đó không được triệt để sẽ làm cho những bệnh này thêm trầm trọng vì trong cả quả trình niềng răng thì bệnh nhân sẽ rất khó để có thể vệ sinh răng miệng.

Xem thêm : Niềng răng mất bao lâu?.

Niềng răng ở Shinbi Dental có tốt không?

Đội ngũ chuyên gia, nha sĩ uy tín hàng đầu Việt Nam

Shinbi Dental là nơi hội tụ những chuyên gia, bác sĩ nha khoa có trình độ chuyên môn cao, chuyên sâu và có bề dày kinh nghiệm, luôn không ngừng nỗ lực, không ngừng hoàn thiện để mang tới sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng. Sự an toàn của quý khách là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu để chúng tôi luôn luôn nỗ lực hết mình.

Chúng tôi tự hào trong suốt lịch sử hình thành và phát triển của mình chúng tôi đã đảm bảo được sự an tâm tuyệt đối với những người bệnh đã đến và điều trị tại Shinbi Dental. Đến với Shinbi Dental quý khách không chỉ được các bác sĩ Việt Nam với trình độ cao trực tiếp thăm khám và điều trị, mà còn nhận được những lời tư vấn chính xác  từ các chuyên gia hàng đầu về nha khoa đến từ Hàn Quốc và châu Âu với nhiều năm kinh nghiệm. Đây là một điểm khác biệt lớn của Shinbi Dental trong việc mang đến một môi trường nha khoa hoàn hảo tới quý khách hàng.

Laboratory xưởng răng ngay tại chỗ

Chúng tôi sở hữu Laboratory chế tạo răng sứ và các vật liệu trong ngành nha khoa ngay tại phòng khám, thuận tiện cho việc chỉnh sửa và lắp răng ngay tại chỗ. Với độ ngũ kỹ thuật viên chế tạo sứ chuyên nghiệp và kinh nghiệm, đảm bảo độ chính xác và chất lượng tốt nhất cho khách hàng.

Phòng khám vô trùng đạt tiêu chuẩn Châu Âu

Shinbi Dental hiểu rõ tầm quan trọng của hệ thống trang thiết bị đối với hiệu quả điều trị, do đó phòng khám nhập khẩu trực tiếp các thiết bị máy móc từ những tập đoàn nha khoa uy tín trên thế giới.

Phòng khám và điều trị của Shinbi Dental được xử lý vô trùng đạt các tiêu chuẩn nghiêm ngặt trong nha khoa. Việc vận hành và sử dụng các thiết bị được các chuyên gia nước ngoài trực tiếp tham gia hướng dẫn đào tạo, đảm bảo quy trình dịch vụ diễn ra chính xác, an toàn, và mang lại hiệu quả cao cho khách hàng.

Quy trình đúng tiêu chuẩn.

Toàn bộ quy trình khám và điều trị tại Shinbi Dental đều đảm bảo theo đúng quy trình tiêu chuẩn của quốc tế. Chúng tôi cam kết mang lại cho quý khách một môi trường an toàn, hiệu quả, và đề cao sự bài bản trong từng bước thực hiện.

Nếu quý khách hàng nào đã từng trải nghiệm dịch vụ tại Shinbi Dental có thể cảm nhận được sự chuyên nghiệp của chúng tôi, từ đội ngũ nhân viên tiếp đón, cho đến đội ngũ nhân viên làm chuyên môn và sau cùng là đội ngũ chăm sóc sau điều trị.

VIỆN CÔNG NGHỆ NHA KHOA THẨM MỸ SHINBI DENTAL

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết liên quan