Trang chủ » Kiến Thức Nha Khoa » Tại sao làm răng sứ sai cách gây hôi miệng?

Tại sao làm răng sứ sai cách gây hôi miệng?

Làm răng sứ sai cách được thực hiện tại cơ sở nha khoa yếu kém sẽ gặp phải nhiều biến chứng khó lường, mà khó chịu nhất có lẽ là tình trạng hôi miệng sau khi thực hiện.

Làm răng sứ sai cách gây hôi miệng 

Hàm răng xỉn màu, khấp khểnh nhẹ hay bị sứt mẻ,…đều là những khuyết điểm khiến cho nụ cười của bạn trở nên kém đẹp ít duyên. Để xử lý những vấn đề này, làm răng thẩm mỹ chính là giải pháp được khách hàng lựa chọn hàng đầu với ưu điểm tiết kiệm thời gian, hiệu quả tốt và tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, nhiều khách hàng làm răng xong lại rơi vào trường hợp khó xử vì hơi thở có mùi khó chịu. Răng không đẹp thì lo khuôn mặt xấu, làm răng rồi lại lo miệng hôi. Vậy làm gì để hết lo và không cần che miệng?

Các bạn có thể xem thêm :

Nguyên nhân chính gây hôi miệng khi làm răng sứ

Môi trường thuận lợi để hôi miệng phát triển đầu tiên là những vết nứt hoặc rãnh sần sùi, khiến thức ăn, vi khuẩn bám dính. Trong trường hợp người bệnh mất răng và tiến hành bắc cầu răng sứ, nếu nha sĩ thực hiện không đúng kĩ thuật, gây hở nhịp, sẽ tạo điều kiện cho thức ăn dễ bám dính vào cùi răng thật, vệ sinh khó khăn, từ đó hình thành mùi hôi.

Ngoài ra, làm răng sứ nhưng chúng không ôm khít sát vào chân răng, thức ăn và vi khuẩn sẽ vướng vào bên trong; việc vệ sinh răng miệng hàng ngày không kỹ cũng là cơ hội để hôi miệng sinh sôi nảy nở.

Chất liệu của răng sứ bạn làm cũng có thể là nguyên nhân của những mùi khó chịu. Đặc biệt đối với răng sứ có thành phần kim loại, sau một thời gian sử dụng, dưới sự tác động của môi trường trong khoang miệngrăng sứ kim loại dễ bị ôxy hóa, khiến răng thật và nướu bị kích ứng, mùi hôi cũng từ đó tạo thành.

Một trong những nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng hôi miệng sau khi làm răng thẩm mỹ xuất phát từ chất lượng của chính những chiếc răng sứ. Vì lợi nhuận trước mắt, nhiều cơ sở nha khoa đã sử dụng răng sứ rẻ tiền có phôi nhập từ Trung Quốc để giảm thiểu tối đa chi phí.

Phôi sứ Trung Quốc rất rẻ, chế tác nhanh nhưng không nhãn mác, kém chất lượng và không có kiểm định. Chất lượng răng sứ từ đó không đảm bảo tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhiễm bệnh, gây ảnh hưởng trực tiếp tới người làm răng sứ.

VIỆN CÔNG NGHỆ NHA KHOA THẨM MỸ SHINBI DENTAL

Số 33, Trần Quốc Toản – Hoàn Kiếm – Hà Nội

Website: https://shinbi.vn/.

Fanpage: facebook.com/viencongnghenhakhoathammyshinbi/.

Hotline: 04 6686 8080 – 0988 001 889 | Tổng đài tư vấn: 1900 0215

Bài viết liên quan