Trang chủ » Kiến Thức Nha Khoa » Tẩy trắng răng bị nhiễm flour như thế nào?

Tẩy trắng răng bị nhiễm flour như thế nào?

Răng bị nhiễm flour là gì?

Răng bị nhiễm flour là tình trạng bề mặt răng bị nhiễm các đốm màu trắng đục, đây là các mảng nhỏ liti phân bố không đều và thường xuất hiện ở trẻ em. Nếu răng nhiễm flour thì thường sẽ không thể điều trị dứt điểm được mà cần phải dùng các biện pháp khác mới có thể xử lý triệt để tình trạng này.

Các bạn có thể xem thêm : Tẩy trắng răng bằng máng tại nhà

Cách phòng tránh răng khỏi bị nhiễm flour

Kiểm tra hàm lượng flour trong nước sử dụng hàng ngày. Nồng độ tiêu chuẩn ở mức 0.7-1 là phù hợp.

Trong kem đánh răng thường có flour để chống sâu răng, tuy nhiên nếu sử dụng quá nhiều thì lại gây ra tình trạng răng đổi màu do nhiễm flour. Vậy nên cần sử dụng một lượng kem đánh răng vừa đủ, không nên dùng quá nhiều để tránh tình trạng đó.

Dạy bé đánh răng đúng cách, không nên nuốt kem đánh răng, đánh răng với thời gian vừa đủ để đảm bảo vệ sinh răng miệng.

Có tẩy trắng được răng bị nhiễm flour hay không?

Nếu phát hiện ra răng của bạn hoặc con bạn bị nhiễm flour, hãy đưa ngay bé đến các trung tâm nha khoa đê các bác sĩ có thể thăm khám và điều trị kịp thời. Thông thường, bác sĩ sẽ có hai phương án điều trị trong trường hợp răng bé bị nhiễm flour như sau

Nếu răng nhiễm flour ở thể nhẹ

Trong một số trường hợp, có thể tiến hành tẩy trắng răng đối với các răng nhiễm flour ở mức độ nhẹ. Chỉ cẩn khoảng 30 phút bạn sẽ có lại hàm răng trắng đẹp. Bạn có thể hỏi bác  sĩ và thực hiện tẩy trắng răng tại nhà, kết quả đạt được cũng rất khả quan nếu như bạn thực hiện đúng theo yêu cầu của bác sĩ.

Với trường hợp bị nhiễm flour quá nặng

Với các trường hợp răng nhiễm flour quá nặng thì bác sĩ có thể chỉ định dùng các phương pháp như bọc răng sứ thẩm mỹ. Đây là phương án tối ưu nhất để có thể đảm bảo điều trị dứt điểm chứng răng bị ố vàng do nhiễm flour

Tại Viện công nghệ nha khoa thẩm mỹ Shinbi Dental, chúng tôi có công nghệ phủ sứ Pressing Laminate hiện đại và tiên tiến nhất trên thế giới. Công nghệ mới này cho phép phục hồi lại hàm răng trắng và đảm bảo tính thẩm mỹ ở mức tối đa. Với các tiêu chuẩn vượt trội hàng đầu như độ bền gấp 10 lần răng sứ thông thường, tuổi thọ cao lên đến 20 năm.. Đặc biệt, có rất nhiều dáng răng sứ cho bạn lựa chọn với sự tư vấn từ các bác sĩ chuyên ngành..

Viện Công Nghệ Nha Khoa Shinbi Dental

Bài viết liên quan