Them-tieu-de-phu

09 VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP VỚI NIỀNG RĂNG

Niềng răng là một quá trình khó khăn và lâu dài, trong quá trình chỉnh nha đôi khi chúng ta có thể gặp phải một số biến chứng. Dưới đây là danh sách mười trong số những cái phổ biến nhất.

1. Răng nhạy cảm:

Ngoài cảm giác răng bị kéo mạnh, đôi khi đau đớn, còn có một vấn đề khác thường xảy ra khi bắt đầu điều trị chỉnh nha và có thể tái phát sau mỗi lần chỉnh nha: vấn đề về răng nhạy cảm. Răng và nướu có thể nhạy cảm hơn với sự tiếp xúc và thay đổi nhiệt độ ngay sau khi chỉnh nha. Cách dễ nhất để làm là dùng thuốc giảm đau nhẹ hoặc tốt hơn là thuốc mỡ bôi tại chỗ sẽ làm giảm răng và nướu của bạn trong một thời gian ngắn. Lưu ý chỉ áp dụng khi thực sự cần thiết!

2. Tổn thương bên trong má:

Dây cung cũng như mắc cài có thể quá cứng đối với bên trong miệng của một số bệnh nhân. Trong những trường hợp này, bạn có thể bị tổn thương ở bên trong má và các mô mềm khác trong miệng. Điều này theo thời gian sẽ quen và hết thời gian đâu bạn có thể dùng sáp. Phủ một lớp sáp chỉnh nha lên phần niềng răng đang làm tổn thương má hoặc các mô mềm khác của bạn và sẽ ngăn trầy xước hoặc bị tổn thương.

Các vấn đề gặp phải khi niềng răng

3. Hỏng dây cung

Dây cung là dây chính đi qua mắc cài. Dây này liên tục chịu áp lực và có thể bị đứt nếu bị xoắn và kéo liên tục. Trong những trường hợp này, đầu dây bị đứt sẽ sắc nhọn và có thể chọc vào nướu, má, lưỡi và môi của bạn. Ngoài việc gây khó chịu và góp phần gây nhiễm trùng trong miệng, đây còn là một vấn đề vì nó có nghĩa là răng không bị đẩy hoặc kéo theo đúng hướng với lực dự định và điều này có thể dẫn đến các vấn đề và sự chậm trễ trong việc điều trị. Đặt một miếng bông gòn nhỏ hoặc một ít sáp chỉnh nha lên các đầu dây nhọn và gọi cho bác sĩ chỉnh nha của bạn để đặt lịch hẹn ngay lập tức.

4. Dây chằng

Dây chằng là những dây thun nhỏ và các mảnh bổ sung khác được kết nối với mắc cài không phải là mắc cài hoặc dây cung. Chúng có thể được làm bằng kim loại hoặc bằng dây thun, nhưng hầu như chúng luôn có thể bong ra và bị nuốt phải. Nếu bạn nuốt chúng, đừng lo lắng mà hãy đặt lịch hẹn với bác sĩ chỉnh nha để thay thế chúng.

5. Viêm nướu

Chỉnh nha hoạt động bằng cách giữ cho xương và nướu của bạn luôn trong tình trạng viêm nhiễm, đây là lý do tại sao răng có thể di chuyển dễ dàng hơn trong thời gian này. Nhưng đôi khi nướu có thể bị viêm đến mức khiến việc điều trị chỉnh nha trở nên khó khăn hơn, chẳng hạn như khi sưng nướu thực sự có thể chặn đường đi của răng hoặc thiết bị có thể bắt đầu làm tổn thương nướu bị viêm hoặc nướu cũng có thể tụt đi rất xa. phần lớn răng bị lộ ra. Trong những trường hợp này, hãy đến và tham khảo ý kiến ​​bác sĩ chỉnh nha của bạn. Đôi khi việc điều trị chỉnh nha có thể cần phải hoãn lại và nướu có thể cần phải được làm sạch và điều trị trước khi tiếp tục, nhưng tình trạng viêm ở một mức độ nào đó là khá bình thường và tất cả đều nằm trong phạm vi điều trị chỉnh nha hoạt động bình thường.

6. Trở ngại khi nói

Điều trị chỉnh nha có thể khiến bạn gặp trở ngại tạm thời trong việc nói. Điều này có thể biến mất theo thời gian và trở ngại về lời nói chỉ là một trở ngại tạm thời và bạn có thể thấy mình đang tìm ra những cách mới để phát âm đúng mọi thứ và do đó khắc phục được trở ngại nói mới phát hiện của mình. Nhưng một số trở ngại về lời nói sẽ không biến mất cho đến khi tháo niềng răng. Điều này thật đáng tiếc, nhưng trong những trường hợp này, trở ngại về lời nói phải được chấp nhận và chịu đựng cho đến hết điều trị chỉnh nha. Xin lưu ý rằng trở ngại về giọng nói có thể tồn tại trong vài ngày hoặc thậm chí vài tuần sau khi tháo niềng răng và bạn có thể thấy rằng phải mất một thời gian để mọi thứ trở lại bình thường. Kiên nhẫn.

7. Đau hàm

Điều trị chỉnh nha có thể khiến bạn bị đau ở xương hàm, nơi răng bị kéo và đẩy. Nếu bạn đang bị đau quai hàm, hãy biết rằng đó là điều hoàn toàn bình thường và bạn sẽ ổn thôi. Thông thường, cơn đau quai hàm bắt đầu khi chỉnh nha, bất kỳ loại đau nào xảy ra sau khi chỉnh nha đều rất đáng ngờ và cần phải có chuyên gia y tế xem xét.

8. Răng di động

Trong quá trình điều trị chỉnh nha, răng của bạn sẽ trở nên di động và sẽ duy trì như vậy một thời gian sau khi kết thúc điều trị. Đây là một trong những lý do cần phải đeo hàm duy trì. Trong thời gian ngay sau khi điều trị chỉnh nha, hãy thử chỉ ăn những thức ăn mềm cho đến khi răng của bạn hoàn toàn ổn định ở vị trí mới và không còn di động nữa.

9. Vấn nạn nha khoa đều

Không phải ca chỉnh nha nào cũng thành công do trình độ chuyên môn của bác sĩ chỉnh nha không đủ tốt. Sau một thời gian dài chỉnh nha với những vấn đề khó khăn gặp phải nhưng cuối cùng kết quả không như ý là điều đáng buồn của người bệnh. Chính bởi lẽ đó chọn một cơ sở nha khoa uy tín để niềng răng là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Trên địa bàn thành phố Hà Nội nha khoa Shinbi là một trong những nha khoa uy tín số 1 Việt Nam. Với 16 năm kinh nghiệm và hàng trăm y bác sĩ trình độ cao. Đặc biệt nha khoa cam kết bằng văn bản về kết quả thực hiện niềng răng.

Mọi thông tin cần giải đáp và tư vấn quý khách vui lòng liên hệ:

086.282.18.89 hoặc 098.800.18.89

Nha khoa Shinbi với 3 cơ sở tại Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Phòng sẽ mang đến cho quý khách dịch vụ chăm sóc răng miệng hoàn hảo nhất: 

Cơ sở 1: Số 33 Trần Quốc Toản, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 383B Nguyễn Trãi, Võ Cường, Bắc Ninh

Cơ sở 3: Số 233M Trần Nguyên Hãn, Lê Chân, Hải Phòng

Comments are closed.