Thiet-ke-chua-co-ten-2-2

5 biến chứng có thể xảy ra khi nhổ răng khôn

Nhổ răng khôn là một thủ thuật phẫu thuật phổ biến và thường diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, các biến chứng khi nhổ răng khôn có thể xảy ra. Các biến chứng có thể bao gồm sưng, chảy máu hoặc tê ở hàm. Tin vui là bạn có thể ngăn ngừa hoặc giảm bớt hầu hết các biến chứng này bằng cách làm theo hướng dẫn chăm sóc của nha sĩ và thông báo cho nha sĩ nếu bạn nhận thấy những vấn đề này. Tìm hiểu 5 biến chứng thường gặp nhất khi nhổ răng khôn và phải làm gì nếu nhận thấy dấu hiệu.

1. Ổ cắm khô (Viêm xương ổ răng)

Sau khi nhổ răng khôn, cục máu đông sẽ hình thành trên vị trí nhổ răng để giúp miệng bạn lành lại. Viêm xương ổ răng hoặc ổ răng khô xảy ra nếu cục máu đông này bong ra, khiến dây thần kinh dưới nướu tiếp xúc với không khí hoặc mảnh vụn thức ăn. Các nhà nghiên cứu đã khảo sát hơn 1.200 bệnh nhân đã nhổ răng và phát hiện ra rằng chỉ có 41 người tham gia bị khô ổ răng. Những bệnh nhân hút thuốc có nhiều khả năng bị khô ổ răng hơn những người không hút thuốc. Theo Cơ quan Y tế Quốc gia (NHS), tình trạng ổ răng khô có thể xảy ra từ 3 đến 5 ngày sau khi nhổ răng khôn. Các dấu hiệu bao gồm đau nhói hoặc đau nhói ở vị trí nhổ răng. Điều cần thiết là liên hệ với nha sĩ hoặc bác sĩ phẫu thuật răng miệng nếu bạn bắt đầu cảm thấy cơn đau nhói hoặc đau nhói này để họ có thể làm sạch vùng nhổ răng và che phủ vùng răng nhổ bị lộ.

5 biến chứng có thể xảy ra khi nhổ răng khôn

2. Đau và sưng

Đau và sưng tấy là hiện tượng khá phổ biến sau khi nhổ răng, đặc biệt là trong vòng một đến ba ngày đầu tiên sau khi nhổ răng khôn. Trong một nghiên cứu trên Tạp chí Phẫu thuật Răng miệng và Hàm mặt Hoa Kỳ, các nhà nghiên cứu đã khảo sát 101 bệnh nhân đã nhổ răng khôn. Tất cả đều cho biết họ cảm thấy đau và sưng tấy. Bác sĩ phẫu thuật hoặc nha sĩ của bạn có thể khuyên dùng thuốc giảm đau không kê đơn hoặc thuốc giảm đau theo toa. Nếu bạn cảm thấy đau dữ dội hoặc cảm thấy đau vừa phải sau vài ngày, hãy liên hệ với văn phòng nha sĩ. Họ có thể yêu cầu bạn đến để kiểm tra.

3. Mở miệng hạn chế

Sau một thủ thuật kéo dài như nhổ răng, bạn có thể gặp phải tình trạng khít hàm tạm thời, hạn chế hoặc khó chịu khi mở miệng. Nếu tình trạng cứng hàm hoặc khít hàm kéo dài, nha sĩ có thể chỉ định phương pháp điều trị như liệu pháp nhiệt, thuốc giảm đau, thuốc giãn cơ hoặc dụng cụ mở hàm.

4. Chảy máu quá nhiều

Chảy máu trong vòng 8–12 giờ đầu tiên sau khi nhổ răng là điều bình thường vì cần có thời gian để cục máu đông hình thành ở vị trí nhổ răng. Nha sĩ hoặc bác sĩ phẫu thuật răng miệng sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn để giúp giảm thiểu chảy máu, bao gồm tránh hút thuốc và súc miệng bằng nước muối. Họ cũng có thể khuyên bạn nên ăn những thực phẩm mềm.

5. Tê môi

Tê môi rất hiếm nhưng vẫn có thể xảy ra. Răng khôn của bạn nằm gần dây thần kinh ổ răng dưới ở hàm. Theo NHS, nếu dây thần kinh bị tổn thương trong quá trình phẫu thuật, nó có thể dẫn đến tê môi hoặc hàm. Tình trạng tê này thường là tạm thời nhưng có thể là vĩnh viễn nếu tổn thương thần kinh nghiêm trọng. Tuy nhiên, hầu hết các trường hợp nhổ răng khôn đều không gặp phải biến chứng này.

Nha sĩ hoặc bác sĩ phẫu thuật của bạn sẽ thảo luận với bạn về các biến chứng có thể xảy ra khi nhổ răng khôn và các khuyến nghị của họ để giảm thiểu rủi ro, bao gồm cả việc chăm sóc vị trí nhổ răng sau khi thực hiện thủ thuật để đảm bảo quá trình lành thương thích hợp. Hãy làm theo hướng dẫn chăm sóc sau điều trị của họ và liên hệ với văn phòng của họ nếu bạn lo ngại về tác dụng phụ hoặc biến chứng của việc nhổ răng khôn.

          Tuy nhiên ban sẽ hoàn toàn tránh được những biến chứng nếu chọn cho mình một nha khoa nhổ răng khôn uy tín với bác sĩ có trình độ chuyên môn cao.Vậy nếu có một địa chỉ nha khoa uy tín trên địa bàn Hà Nội về nhổ răng khôn khiến bạn không đau đớn, tuyệt đối an toàn và không cần kiêng bất cứ điều gì bạn có muốn biết không?

Đó chính là nha khoa Shinbi địa chỉ tại 33 Trần Quốc Toản, Hoàn Kiếm, Hà Nội với công nghệ kỹ thuật hiện đại thế giới và đội ngũ y, bác sĩ chuyên môn hàng đầu Việt Nam. Những ca nhổ răng khôn của Nha Khoa Shinbi sẽ sinh hoạt như bình thường mà không hề đau đớn hay kiêng kị nhiều điều.

Mọi vấn đề cần tư vấn và giải đáp quý khách hàng vui lòng liên hệ theo thông tin:

Hotline: 1900 0215 Hoặc 0988 001 889

Fanpage Facebook: facebook.com/Shinbi.Dental.Offical

Comments are closed.