20210521_155733_286636_rang-bi-o-vang-phai-l.max-800x800

7 thói quen gây vàng răng bạn nên biết để phòng tránh

Thói quen khiến răng bạn bị vàng răng là gì?

 

Vàng răng là tình trạng răng bị đổi màu theo thời gian. Có thể do tác động từ ngoại cảnh hoặc có thể răng đang bị bị hở lớp ngà có màu vàng tự nhiên. Dưới đây là các nguyên nhân chính gây ra tình trạng răng của bạn bị chuyển màu vàng:

Số 1: Thói quen uống cà phê, rượu vang đỏ, trà đen

 

Cà phê là thủ phạm nổi tiếng khiến răng bị ố vàng. Nếu bạn uống thường xuyên và không súc miệng bằng nước sau khi uống, các sắc tố sẫm màu được gọi là Chromogens trong cà phê có thể bám vào bề mặt men răng, khiến chúng bị đổi màu theo thời gian.

Rượu vang đỏ cũng là một nguyên nhân khác, đó là lý do tại sao nên nhấm nháp một chút nước để giúp giảm tình trạng răng bị ố vàng.

Trà đen thường chứa nhiều tanin có thể dẫn đến răng của bạn bị xỉn màu hơn so với cà phê.

Số 2: Thực phẩm có tính axit cao

 

Khi bạn ăn các loại thực phẩm này quá nhiều sẽ dẫn đến răng bị bào mòn lớp men bên ngoài và để lộ lớp ngà có màu vàng bên trong. Các loại thức ăn này không chỉ khiến bạn bị mất lớp men mà còn khiến răng bị nhảy cảm dễ ê buốt hơn.

Các loại thực phẩm có tính axit cao như: chanh, mận xanh, các loại hoa quả quá chua. Các loại đồ uống như rượu, nước ngọt có ga cũng có tính axit cao bạn nên hạn chế.

Tình trạng nặng khiến bạn khó chịu thì cách giải quyết duy nhất là đi dán răng sứ.

 

Số 3: Uống không đủ nước

 

Không uống đủ nước sẽ dẫn đến lượng axit dư thừa bám nhiều trên răng và các loại phẩm màu không được làm sạch, từ đó hình thành các mảng bám dẫn tới vàng răng.

Thói quen uống đủ nước và súc miệng nước muối có chứa flour là rất quan trọng để ngăn ngừa vàng răng.

 

Số 4: Hút thuốc

 

Có nhiều lý do để bạn bỏ thuốc lá, và thuốc lá cũng là nguyên nhân chính gây vàng răng. Lượng hắc-ín có trong khói thuốc lá khi kết hợp với màng răng gây ra tình trạng vàng răng rất nặng.

Nicotin có trong khói thuốc cũng là tác nhân khiến các mảng bám trên răng phát triển nhanh hơn, từ đó hình thành cao răng nhiều hơn và đây là nguyên nhân khiến bạn bị vàng răng.

 

Số 5: Không đánh răng và không dùng chỉ nha khoa

 

Thói quen này khiến các mảng bám có màu ố vàng sẽ không được làm sạch, lâu ngày thì tình trạng vàng răng càng nặng hơn.

 

Số 6: Đánh răng ngay sau khi ăn

 

Nguyên nhân này có thể khiến bạn bất ngờ nhưng trên thực tế việc đánh răng ngay sẽ làm giảm nồng độ PH trên răng, từ đó làm lượng axit tăng lên và khiến cho răng bị bào mòn dễ dàng hơn. Việc men răng bị bào mòn sẽ khiến lớp ngà có màu vàng bị lộ ra.

Số 7: Không lấy cao răng

 

Cao răng có 2 loại là cao răng thường có màu vàng đục hoặc cao răng huyết thanh có màu đỏ. Nếu không lấy cao răng định kỳ khiến cao răng phát triển nhiều và bám quanh răng, từ đó răng bị ngả màu vàng.

Bạn nên lấy cao răng định kỳ 6 tháng / 1 lần để hàm răng khỏe mạnh và lấy lại màu trắng sáng của răng.

Lời kết

 

Răng vàng khiến nụ cười của chúng ta không nổi bật, ngược lại còn xấu đi rất mất thẩm mỹ. Bài viết này đã giúp bạn hiểu được các nguyên nhân dẫn đến vàng răng, từ đó bạn nên chú ý để bảo vệ hàm răng trắng sáng của mình.

Nếu tình trạng vàng răng của bạn quá nặng hãy đến nha khoa Shinbi để được điều trị và lấy lại hàm răng trắng sáng.

Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào hoặc tư vấn thêm về dịch vụ làm trắng răng thì hãy gọi cho chúng tôi. Shinbi luôn sẵn sàng giúp bạn.

Thông tin liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 1900 0215 Hoặc 0988 001 889

Fanpage Facebook: facebook.com/Shinbi.Dental.Offical

Tác giả: nha khoa Shinbi

Comments are closed.